5 Con Số Xui Xeo Nhất Hãy Coi Chừng Nếu Đó Là Số Điện Thoại Của Bạn5 Con Số Xui Xeo Nhất Hãy Coi Chừng Nếu Đó Là Số Điện Thoại Của Bạn
#khám_phá_thế_giới
#con_số_xui_xẻo
#chuyenla
Ngoài số 13, nhiều quốc gia trên thế giới còn kiêng kỵ con số 4,7,9,17. Vậy do đâu mà những con số này lại bị coi là điềm gở?
1. Số 13
Hầu hết các quốc gia đều kiêng kỵ con số này, đặc biệt là các nước phương Tây. Ở Châu Á, Philippines là quốc gia gần như cấm kỵ sử dụng con số này.
Họ còn hạn chế ra khỏi nhà vào thứ 6 ngày 13. Nguyên nhân vì sao con số 13 được coi là con số đen đủi hiện vẫn chưa có lý giải nào cụ thể.
Theo truyền thuyết Na Uy, có 12 vị thần dự tiệc tại thiên đường Valhalla. Khi đó một vị khách không mời thứ 13 xuất hiện, đó chính là thần tinh quái Loki.
Tại đó, Loki đã bày cho Hoder (thần bóng tối) bắn thần Balder xinh đẹp (vị thần mang lại niềm vui và hạnh phúc) bằng một mũi tên tẩm độc tầm gửi.
Balder chết và cả Trái đất chìm trong bóng tối, tang tóc. Từ đó, nhiều người coi con số 13 là điềm gở.
Trong kinh thánh, Judas (phản đồ của Jesus) cũng là vị khách thứ 13 – vị khách không mời mà đến bữa tiệc cuối cùng.
Các phù thủy ở thành Rome cổ cũng thường tập hợp thành nhóm 12 người. Họ coi người thứ 13 là đại diện cho linh hồn của quỷ.
Theo một nhà khoa học từ Đại học Delaware ở Newark, Mỹ, con số 13 xấu vì nằm sau số 12 – con số được coi là hoàn hảo.
Từ xưa, các nhà số học đều lấy con số 12 là con số hoàn chỉnh: 1 năm có 12 tháng, có 12 cung hoàng đạo, vị thần Hercules lập 12 chiến công, Chúa Jesus có 12 tông đồ. 13 bỗng nhiên trở thành con số không may mắn bởi nó nằm ngoài lề sự hoàn hảo. Các chuyên gia tại nhiều công ty bảo hiểm, họ cho biết thứ 6 ngày 13 luôn là ngày xảy ra nhiều thảm kịch ghê rợn nhất trong tuần. Số vụ tai nạn giao thông trong ngày tang lên 60% so với ngày thường. Do vậy, họ không thích làm những việc quan trọng vào ngày này.
Tàu Apollo 13 do tên lửa Saturn khởi động phóng vào không gian lúc 13 giờ ngày 11/04/1970. Chỉ huy con tàu là Jim Lovell, người đã từng thực hiện ba chuyến bay vào vũ trụ. Nhưng sau ba ngày vận hành êm đẹp, đến ngày 13/04, lúc 21 giờ, con tàu đã gặp sự cố
Vào thứ 6, ngày 13 tháng 8/2010 tại Anh một cậu bé 13 tuổi cùng 2 người khác đã bị sét đánh khi đang đứng dưới ô tô tránh mưa. Người ta ghi nhận cậu bé 13 tuổi này đã bị sét đánh đúng lúc 13 giờ 13 phút vào thứ 6, ngày 13
Thống đốc bang Massachusetts, ông Kyle McArthur đã ra lệnh cấm tất cả ô tô cá nhân lưu thông trong thứ 6 ngày 13/6/1952. Lệnh cấm này của thống đốc buộc người dân phải sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Hậu quả là 9 chiếc xe buýt đâm vào nhau ở thành phố Boston. Tất cả xe buýt gặp nạn đều quá tải vì chở nhiều hành khách.
Trong khi đó, người Ý lại coi con số 13 là may mắn.
Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi.
#LNVkhamphatv xin chào quý vị, khám phá tv bao gồm những video đặc sắc về cuộc sống thực khám phá những sự việc tưởng chừng như không thể xảy ra trong đời thực. Quý vị hãy đăng ký kênh để đón xem những video mới nhất từ chúng tôi tại đây.
—————————
Những video của khám phá TV đều tuân thủ luật bản quyền sở hữu nội dung Fair use, mọi thắc mắc về bản quyền quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để cùng nhau tháo gỡ.
Email liên hệ: [email protected]
————————————–
Để liên hệ đặt quảng cáo quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: [email protected], 0862.193.194
Trân Trọng.

Nguồn: https://gfxtoolkit.com

Xem thêm bài viết khác: https://gfxtoolkit.com/thu-thuat/

Share: