99% DU KHÁCH đã bỏ qua những nơi này |Du lịch ẩm thực Huế #7Ăn BÁNH CANH. Thăm NHÀ THƠ Ở ẨN 40 NĂM |Du lịch Huế #7
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email: [email protected]

Một ngày với nhiều trải nghiệm thú vị tại Huế và điều đặc biệt nhất là những điểm du lịch tham quan trong ngày hôm nay đều hoàn toàn miễn phí.
Mở đầu bằng buổi tham quan các O các Mệ làm nón lá ở xã Phú Mỹ huyện Phú Vang. Gặp được O Kình ở cầu ngói Thanh Toàn cách làng nón không xa, O Kình được mệnh danh là nghệ sĩ dân gian, nằm lòng tất cả những câu ca Huế và sở hữu rất nhiều bài thơ tự mình sáng tác. O bán nước cạnh cây cầu Thanh Toàn hơn 40 năm, và dùng những câu thơ của mình để nói lên nỗi lòng cũng như ca ngợi vẻ đẹp nơi đây.

Chiều đó Khoai ghé bánh canh Kham ở khu Thủy Dương để ăn món bánh canh cá lóc bột xắt ở đây. Sợi bánh canh cứng cứng đặc trưng, nước dùng đậm đà và cay nóng cùng với miếng cá lóc ngọt thơm, với 12.000đ một tô thì quả thật đây đúng là một món hời. Nhưng điều Khoai không thích nhất ở đây là quy trình làm bánh canh, các O sẽ cán bột và cắt bột ra thành từng sợi lớn nhỏ trước mặt mình, nhưng lại dùng ống nhựa để cán bột, giá như có thể dùng chay thủy tinh, hay những loại vậy liệu khác thì sẽ đỡ ái ngại hơn.

Buổi tối hôm đó, Khoai ghé qua Bảo tàng văn hóa Huế ở 25 Lê Lợi. Nơi đây mỗi 8:00 tối thứ 3 hàng tuần, các nghệ sĩ sẽ tập hợp lại và biểu diễn những tiết mục ca Huế miễn phí. Buổi diễn này đã được duy trì 5 năm qua ở Huế, do bác Võ Quê cùng anh chị nghệ sĩ, làm việc hết mình vì mong muốn duy trì đúng nguyên gốc nhất của môn nghệ thuật này. Nếu ai yêu thích ca Huế, yêu thích tìm hiểu văn hóa, thì Khoai nghĩ đây sẽ là nơi các bạn không nên bỏ qua khi đến Huế.

Vlog của tui đến đây là hết rồi, cùng là clip kết thúc chuyến đi Huế lần này. Hy vọng nhận được những góp ý từ mọi người. Chúc một cuối tuần thật an yên nha.

__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

Nguồn: https://gfxtoolkit.com

Xem thêm bài viết khác: https://gfxtoolkit.com/ung-dung/

Share: