Nam thanh niên 27 tuổi ở Long Biên, Hà Nội, lập tức được người đi đường đưa thẳng vào Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) tối 3/6.

Bác sĩ Nguyễn Văn Lâm, người phẫu thuật cho bệnh nhân, nhận định vết thương mạch máu ngoại vi lớn, nặng nề, có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. 

Sau khoảng 10 phút nhập viện, bệnh nhân bắt đầu có dấu hiệu sốc mất máu, đã được cấp cứu băng ép cầm máu. Bệnh viện bật báo động đỏ, bệnh nhân được đẩy thẳng phòng mổ, khi bác sĩ mở băng ép, máu phun thành dòng. Lập tức, các thầy thuốc tiến hành cặp cầm máu bằng clum mạch máu.

Kiểm tra kỹ, bệnh nhân còn có nhiều tổn thương tại đùi và dập nát nhiều tổ chức xung quanh, bắt buộc phải nhanh chóng khâu phục hồi động tĩnh mạch đùi và các thương tổn kèm theo.

Khám lại cho bệnh nhân sau 4 ngày phẫu thuật. Ảnh: BVCC

Ngày 7/6, sau 4 ngày vào viện, bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt, vận động được chân bên tổn thương, đầu chi hồng ấm, mạch mu chân, mạch ống gót bắt rõ, còn tê bì 1/3 giữa dưới phía trong đùi bên tổn thương. Trước và trong mổ bệnh nhân mất khoảng 3 lít máu, đã được truyền bù khoảng 1,8 lít trong mổ.

Bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức ngoại, dự kiến sẽ ra viện trong vài ngày tới.

Tham Khảo Thêm:  Cô gái tình cờ phát hiện có 65 anh chị em

Xác định nguyên nhân khiến 2 người ở Hải Phòng nguy kịch sau khi ngủ trong ô tôTheo thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), hai cha con bị ngạt khí CO sau khi ngủ trong ô tô. Hiện tại, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định.