Bình gốm Chu Đậu – quà tặng trang trí đẳng cấp 

Bình gốm Chu Đậu món quà phong thủy quý giá

Bình gốm Chu Đậu là sản phẩm gốm sứ cao cấp của Việt Nam, có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời. Đây là món quà tặng trang trí đặc sắc, độc đáo, vẻ đẹp của nó có khả năng thu hút mọi ánh mắt của những người yêu nghệ thuật. Không những vậy, với ý nghĩa phong thủy tuyệt vời mà bình gốm Chu Đậu sẽ là món quà cực kỳ giá trị cho gia chủ. Cùng tìm hiểu đặc điểm và ý nghĩa của bình gốm Chu Đậu qua bài viết. 

Bình gốm Chu Đậu món quà phong thủy quý giá

Bình gốm Chu Đậu món quà phong thủy quý giá

Bình gốm Chu Đậu vẻ đẹp truyền thống đặc sắc 

Chu Đậu (Hải Dương) là một trong những cái nôi của nghề gốm Việt Nam. Theo phiên dịch tiếng Hán – Nôm, Chu Đậu là nghĩa là bến thuyền bên sông. Đây là một làng quê nhỏ bên sông hiền hòa, được trời phú cho hội tụ các nguyên liệu quý giá để làm gốm. Gốm Chu Đậu sau gần 300 năm bị vùi sâu trong lòng đất, nay đã được tìm ra và hồi sinh. 

Đặc điểm để phân biệt của gốm Chu Đậu là men trắng, hoa lam, hoa văn với các họa tiết thuần Việt, mang đậm văn hóa Nho giáo và Phật giáo. Hai dạng bình phổ biến nhất là bình hoa lam và bình tỳ bà, tượng trưng cho tính âm, dương của trời đất. Trang trí gốm rất phong phú: đắp nổi, điêu khắc chìm, vẽ với các nét bút phóng khoáng, sắc sảo, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

Các hình ảnh thiên nhiên và cuộc sống thường được đưa vào mô tả trên thân gốm như hoa sen, vịt trời trên sông, chích chòe trong vườn, chim Lạc Việt, hoa đào, đồi núi… Các nét vẽ sóng nước, bay bổng tái hiện lại những hình ảnh tinh hoa nước Việt, tạo nên những giá trị nhân văn cao quý. 

Bình gốm Chu Đậu quà tặng trang trí mang ý nghĩa tuyệt vời

Cấu tạo của bình gốm Chu Đậu là thân to, miệng bình nhỏ nên nó mang ý nghĩa về cất giữ tiền bạc và tài lộc, nghĩa là đã cho vào thì sẽ không mất đi. Bình Chu Đậu có màu trắng ngà, hợp với phong cách xưa cổ, thích hợp để làm quà tặng tân gia cho các gia đình có thiết kế cổ điển. Không những vậy, bạn có thể dùng làm quà tặng sếp nam nhân dịp Tết, sự kiện quan trọng. 

Bình gốm Chu Đậu hội tụ nhiều vượng khí tài lộc nên sẽ mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Nét đẹp của bình vừa sang trọng, quý phái, vừa có ý nghĩa phong thủy tuyệt vời nên ai cũng muốn được sở hữu nó. 

Mua bình gốm Chu Đậu theo cặp còn đại diện cho tình cảm vợ chồng sắt son, chung thủy. Đó là sự tượng trưng cho sự cân bằng âm dương và ngũ hành từ hình ảnh trên thân bình đến chất liệu. Nó cũng là một món quà tặng trang trí trang trí gây ấn tượng và nổi bật cho không gian phòng khách hay kệ phòng làm việc. 

Cách mua và sử dụng bình gốm Chu Đậu 

Tốt nhất bạn nên chưng bình gốm Chu Đậu theo cặp và đặt tại các vị trí đắc địa, nơi sản sinh ra may mắn và tài lộc cho gia đình. Đặc biệt, những sản phẩm phong thủy trong nhà không nên đặt ngay cửa ra vào để tránh thất thoát. Hạn chế chạm vào bình do vậy bạn có thể đặt nơi ít người qua lại, hoặc để trong tủ kính đóng lại, chỉ để ngắm và trang trí. 

Khi lựa chọn bình gốm Chu Đậu đúng chuẩn, bạn nên lưu ý các đặc điểm sau:

  • Tổng quan bình gốm chắc chắn, cân đối, không bị cong, vẹo, sứt mẻ. Bình tốt là khi gõ tay vào thân bình thì có tiếng vang. 
  • Bình thủ công sẽ có màu sắc tráng men tại các nhiều điểm khác nhau chứ không thể hoàn hảo như các bình sản xuất công nghiệp. 
  • Nét vẽ cũng sẽ có độ rung nhất định do được vẽ bằng tay. 

Trên đây là những đặc điểm và ý nghĩa của bình gốm Chu Đậu, một món quà tặng trang trí, tân gia hết sức ý nghĩa và đặc biệt. Để mua được những sản phẩm tốt nhất, bạn phải tìm đến các địa chỉ chuyên cung cấp các món quà tặng, bình hoa gốm sứ cao cấp. Decopro là cửa hàng quà tặng đáng tin cậy dành cho bạn, truy cập website https://decopro.vn/ để biết thêm thông tin nhé. https://www.facebook.com/Decopro.vn/ 

Share: