Cách blockchain đang giúp các nhà đầu tư có giá trị bất động sản

Vẫn còn rất nhiều trong giai đoạn trứng của nó, các công cụ blockchain có tiềm năng để mang lại sự rõ ràng cho các quyết định đầu tư bằng cách làm việc cùng với các công nghệ khác, chẳng hạn như trí tuệ nhân tạo và học máy.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Bằng cách liên kết các tập dữ liệu từ các nguồn khác nhau-cùng với các tài liệu và các hình thức thông tin khác-đến các thuộc tính, blockchain cung cấp cho nhà đầu tư một cái nhìn kỹ thuật số minh bạch hơn về một tài sản. Ngân hàng Trung Quốc Hồng Kông năm nay công bố nó đang sử dụng công nghệ blockchain cho các thẩm định bất động sản của nó.

Hiện tạị MeeyLand cũng đang sử dụng công nghệ Blockchain và Smart Contract (Hợp đồng thông minh) để thực thi việc số hóa bất động sản cũng như số hóa sàn giao dịch bất động sản, số hóa giao dịch bất động sản một cách công khai minh bạch. MeeyLand cam kết như vậy là hoàn toàn có cơ sở bởi vì khi sử dụng công nghệ blockchain chúng ta không thể nào thay đổi hay thêm bớt, xóa bỏ đi các giao dịch đã diễn ra được.

Nguồn MeeyLand và bí mật phía sau hệ sinh thái bất động sản 4.0

Các công cụ có thể tiết kiệm thời gian nhà đầu tư trong quá trình định giá bằng cách “thêm đơn giản và an ninh”, ông Isaac Pernas, CIO nam châu Âu Cluster tại JLL.

Công nghệ Blockchain đã được sử dụng bởi JLL lần đầu tiên trong đánh giábất động sản tại Tây Ban Nha trong năm nay.

“Đó là về việc tạo ra một môi trường trong đó tất cả các thông tin về một tài sản có thể được thu thập một cách đáng tin cậy, tự tin và không thể sửa đổi-trong khi tính hợp lệ của việc định giá có thể được xác minh một cách nhanh chóng và đơn giản từ bất kỳ thiết bị trực tuyến”, ông Pernas.

Xác thực dữ liệu được thực hiện tự động trong blockchains, mà không có bất kỳ của các bên liên quan đến một giao dịch có thể làm xáo trộn dữ liệu. Điều này rõ ràng và khách quan xử lý dữ liệu có thể “truyền cảm hứng cho an ninh và sự tự tin và đảm bảo cơ sở dữ liệu được coi là đáng tin cậy khổng lồ bước nhảy vọt cho các doanh nghiệp định đánh,” Pernas nói.

“Blockchain không ảnh hưởng đến tiêu chuẩn định giá hoặc phương pháp luận-nhưng có thể ảnh hưởng đến cách các mẩu thông tin khác nhau được đối chiếu,” Pernas nói.

Rõ ràng hơn cho các nhà đầu tư và cho vay

Trên toàn thế giới, có một nhu cầu gia tăng cho định lượng từ các nhà đầu tư cá nhân áp dụng cho thế chấp dân cư. Đó là một khu vực mà công nghệ blockchain dự kiến sẽ giúp đỡ, bằng cách cho phép các ngân hàng cho vay để ngay lập tức kiểm tra tính chính xác của các báo cáo, như trái ngược với quá trình hướng dẫn sử dụng hiện nay-một di chuyển đó là hưởng lợi mua nhà và các ngân hàng.

“Khi các khoản vay hoặc tài sản được chuyển giao cho các nhà đầu tư, một tầm nhìn rõ ràng hơn về một tài sản có thể đạt được,” Pernas thêm. “Dữ liệu một mình không có tính toàn vẹn và truy xuất nguồn gốc mà blockchain có thể cung cấp.”

Cải thiện dữ liệu

Tuy nhiên, blockchain là xa là tiêu chuẩn-cho bây giờ. Độ tin cậy của dữ liệu chỉ là một trong những thách thức lớn cần được khắc phục nếu các công ty bất động sản đang làm theo Ngân hàng của Trung Quốc Hồng Kông dẫn.

Định giá yêu cầu dữ liệu đáng tin cậy từ phía bán, cũng như từ đăng ký đất, Hồ sơ tài sản và nhà đầu tư. Chìa khóa để sử dụng thành công của blockchain trong định giá bất động sản là hợp tác giữa những người tham gia vào việc quản lý tài sản, ghi âm và đánh giá một tài sản.

Lợi ích chính của Blockchain là kết nối công nghệ, nói Stanislav Kreuzer, nhà phân tích cấp cao tại JLL. “Nó có thể kết nối các bên khác nhau và cung cấp một, chia sẻ, giả mạo kỹ thuật số sổ cái hoặc tạp chí thông tin giao dịch-mà có thể đặc biệt thú vị cho ngành công nghiệp bất động sản.”

Nhưng cũng có điều kiện tiên quyết, nói Kreuzer.

“Yêu cầu thông tin-chẳng hạn như hồ sơ tài sản-cần phải được kỹ thuật số có sẵn,” ông nói. “Thành công của Blockchain chủ yếu phụ thuộc vào số lượng và bề rộng hợp tác và chia sẻ dữ liệu giữa các bên liên quan. Các khung pháp lý hiện có sẽ cần được Cập Nhật để cung cấp hỗ trợ cho việc sử dụng công nghệ trong ngành bất động sản. “

Đối với những cải tiến cần thiết để được thực hiện, phần nào cơ quan công cộng reticent sẽ cần phải thay đổi quá trình của họ. Sau một hai năm thử nghiệm, Thụy Điển đã thực hiện chính xác điều đó, với Lantmäteriet, lập bản đồ đất và cơ quan đăng ký của mình, kiểm tra việc sử dụng công nghệ blockchain cho doanh thu bất động sản dân cư.

“Nhiều sự tham gia công cộng, như trong trường hợp của Thụy Điển, có thêm giá trị thêm vào blockchain cho các nhà đầu tư”, ông Kreuzer.

Cả hai bên công cộng và tư nhân cần phải nắm lấy công nghệ blockchain và “chấp nhận cách này theo dõi thông tin như là một bước tích cực cho các hoạt động định giá”, nói Pernas.

Ví dụ của Thụy Điển-nó hy vọng đã hoàn thành giao dịch bất động sản đầu tiên với blockchain trong năm nay-sẽ được theo dõi chặt chẽ bởi một ngành công nghiệp bất động sản trên đỉnh của sự thay đổi.

Share: