Cách chơi trò chơi dân gian Ô Ăn Quan dành cho 3 người, xem ngay!

cách chơi trò chơi dân gian ô ăn quan

Những thông tin về cách chơi trò chơi dân gian Ô Ăn Quan sẽ được trình bày trong bài viết. Nếu bạn quan tâm đừng chần chừ đọc ngay bài viết sau đây

Bên cạnh đó, bạn còn khám phá thêm thông tin mới, cách giải trí mới. Đồng thời, đó cũng là cách rèn luyện trí óc, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Đừng chần chừ thêm nữa, rất nhiều nội dung hữu ích đang chờ bạn tìm đọc.

Trò Ô Ăn Quan có gì thú vị? Lịch sử ra đời?

Không phải ngẫu nhiên cách chơi trò chơi dân gian Ô Ăn Quan lại được nhiều người quan tâm đến vậy. Bởi đây không chỉ đơn thuần là trò giải trí mà còn giúp bạn rèn luyện trí óc. Vì thế, dù đã xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn được lưu truyền cho đến tận ngày nay.

Trò Ô Ăn Quan xuất phát từ Bờ Biển Ngà, Nigeria sau trở nên phổ biến ở Châu Phi. Cũng tại đây trò chơi được khai sinh với cái tên Awake nghĩa là túi hạt. Cái tên Ô Ăn Qua cũng xuất phát từ phiên âm của từ này.

Hơn thế nữa, Ô Ăn Quan là trò chơi dân gian quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của mỗi người Việt Nam. Khi tham gia con người sẽ rèn luyện được tính kiên trì, tính toán và ghi nhớ. Không những vậy, người lớn cũng đam mê trò này trên link w88 moi nhat.

cách chơi trò chơi dân gian ô ăn quan

Ô Ăn Quan là trò chơi dân gian quen thuộc gắn liền với tuổi thơ của mỗi người Việt Nam

Cách chơi trò chơi dân gian Ô Ăn Quan dành cho 3 người

Thực tế, trò Ô Ăn Quan theo kiểu truyền thống chỉ có 2 người chơi. Tuy nhiên, theo thời gian con người đã biến tấu và sáng tạo để tăng thêm thú vị. Một trong số đó là cách chơi ô ăn quan cho 3 người dưới đây chẳng hạn.

Chuẩn bị bàn chơi cho 3 người

Trước khi bước vào cuộc chơi bạn cần chuẩn bị bàn chơi là một hình tam giác đều. Theo đó, ba đỉnh của tam giác là vị trí của ba Ô Quan dành cho 3 người chơi. Từng cạnh của tam giác lại được kẻ thành 5 ô vuông. Những ô này là các ô Dân dành cho các người chơi, bàn chơi thường có 75 Dân, 3 Quan.

Cách chơi trò chơi dân gian Ô Ăn Quan hiệu quả phải theo lượt

Bên cạnh đó, khi chơi bạn cần phải tuân thủ theo lượt. Các người chơi ngồi ở phía các cạnh của tam tác đều, kiểm soát 5 ô Dân bên mình. Ô nằm phía bên phải của người chơi chình là ô Quan của người đó. Thứ tự  tính từ người chơi đầu tiên theo chiều kim đồng hồ.

cách chơi trò chơi dân gian ô ăn quan 1

Chơi Ô Ăn Quan cho 3 người cần phải nắm chắc lượt đi

Thỏa thuận kỹ luật trước khi chơi để tránh tranh cãi

Ngoài ra, trước khi bước vào cuộc đấu bạn cần phải thỏa thuận kỹ luật để tránh tranh cãi. Đồng thời, hãy chú ý chơi tại địa điểm an toàn, tránh lòng đường, công trường, ven ao hồ,…Đặc biệt, muốn chơi nhanh bạn phải đếm đúng 5 quân đặt vào từng ô.

Chưa hết, bạn phải phán đoán và tính toán nước cờ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định. Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng kết thúc trò chơi . Thông qua đó, bạn sẽ khó học được tính kiên trì và nhẫn nại.

Tham gia chơi Ô Ăn Quan tại W88.life

Dễ nhận thấy, xã hội hiện đại với những tiến bộ về công nghệ đã mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Do vậy, bạn có thể tiếp cận bất kỳ trò chơi nào chỉ với thiết bị di động kết nối Internet. Điển hình như việc chơi Ô Ăn Quan trên W88.life chẳng hạn.

Theo đó, bạn có thể tham gia bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu nhằm mục đích giải trí hay rèn luyện trí óc. Hơn hết, bạn không phải vất vả tìm người chơi vì hệ thống luôn tự động sắp xếp. Vì thế, ngay khi truy cập bạn đã nhanh chóng nhập cuộc mà chẳng cần chờ đợi.

Chính vì vậy, bạn đừng chần chừ kết nối với W88.life ngay hôm nay để khám phá những điều thú vị. Chúng tôi hiện còn chia sẻ nhiều cách chơi trò chơi dân gian Ô Ăn Quan hữu ích. Từ đó, giúp bạn đánh nhanh, thắng nhanh mang về vô số phần thưởng xứng đáng.

 

Share: