Kinh nghiệm chuyển danh bạ từ sim sang iPhone nhanh chóng nhất

Cách chuyển danh bạ từ SIM sang iphone

Khác với những dòng điện thoại khác, iPhone sẽ không tự cập nhật số điện thoại nếu bạn lưu ở trong sim. Vì thế khi lắp sim sử dụng bạn sẽ cảm thấy khá bất tiện. Thay vì tốn thời gian nhập lại từng số điện thoại một, việc chuyển danh bạ từ sim sang iPhone đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng điện thoại hiện nay. Một số cách sao chép danh bạ ở sim đang điện thoại iPhone nhanh gọn nhẹ mà bạn có thể thử như:

Trực tiếp thao tác chuyển danh bạ từ sim sang iPhone

Chuyển số điện thoại ở sim vào iPhone trực tiếp là một cách làm nhanh gọn, đơn giản được nhiều người lựa chọn. Để thực hiện, bạn hãy thao tác theo những bước hướng dẫn sau:

Trực tiếp thao tác chuyển danh bạ từ sim sang iPhone

Trực tiếp thao tác chuyển danh bạ từ sim sang iPhone

Bước 1: Chọn phần cài đặt

Trên màn hình điện thoại iphone sẽ có một biểu tượng bánh răng cưa và có hai chữ “cài đặt” ở phía dưới. Đây là nơi giúp bạn thiết lập và tính năng sử dụng cơ bản cho chiếc điện thoại của mình.

Chọn phần cài đặt

Chọn phần cài đặt

Bước 2: Chọn mục lưu trữ danh bạ

Khi nhấp vào phần cài đặt, bạn sẽ thấy có rất nhiều những biểu tượng khác nhau và mỗi một icon đại diện cho một mảng cài đặt riêng như hình nền, bảo mật hay những chức năng khác của điện thoại. Lúc này bạn di tay kéo xuống phía dưới sẽ thấy một thanh công cụ bao gồm 3 tên chính là Mail, danh bạ và lịch, icon là biểu tượng một lá thư. Sau khi thấy, bạn nhấp nhẹ để chọn là được.

Chọn mục lưu trữ danh bạ

Chọn mục lưu trữ danh bạ

Bước 3: Chuyển danh bạ sẵn có trong sim sang iPhone

Tại mục Mail, danh bạ và lịch, bạn sẽ thấy có rất nhiều các thanh cài đặt khác với chức năng nhỏ hơn và được phân thành từng mục riêng rẽ thuộc về lịch, email hay danh bạ. Tại mục danh bạ, bạn kéo thanh tìm kiếm xuống sẽ thấy có một dòng chữ xanh nổi bật là “Nhập danh bạ trên sim”. Lúc này, bạn chỉ cần trực tiếp nhập chọn, chờ một hai hoặc 2 phút là hệ thống máy sẽ tiến hành cập nhật dữ liệu số di động luôn vào danh bạ trên điện thoại.

Sau khi máy báo hoàn tất, bạn có thể truy cập lại vào danh bạ để kiểm tra xem các số đã đủ hết hay chưa. Với cách trực tiếp này, bạn sẽ không còn phải lo lắng khi chuyển điện thoại mà không có số trong danh bạ điện thoại nữa. Việc chuyển trực tiếp như vậy thường diễn ra rất nhanh, cả quá trình không kéo dài đến 5 phút.

Chuyển danh bạ sẵn có trong sim sang iPhone

Chuyển danh bạ sẵn có trong sim sang iPhone

Cách chuyển số điện thoại từ sim sang iPhone bằng iTunes

Đối với cách dùng iTunes để chuyển từ số điện thoại từ sim sang iPhone là tương đối phức tạp khi bạn cần đến sự trợ giúp của máy tính. Đặc biệt máy tính bạn sử dụng phải được cài sẵn itunes trước đó. Thông qua dây cáp nối, bạn có thể chuyển dữ liệu số điện thoại từ sim vào máy tính. Sau khi quá trình chuyển hoàn tất, bạn hãy đồng bộ lại danh bạ vừa chuyển vào máy tính sang iPhone.

Thực tế, vì quá trình tương đối rườm rà nên không quá nhiều người dùng ưa chuộng cách này. Tuy nhiên trong trường hợp chuyển danh bạ từ sim sang iPhone của bạn gặp vấn đề thì có lẽ đây chính là cách hiệu quả nhất để bạn có thể khắc phục vấn đề. Nghe tưởng khó nhưng nếu tập trung thực hiện thì bạn sẽ dễ dàng thành công lắm đấy nhé!

Cách chuyển số điện thoại từ sim sang iPhone bằng iTunes

Cách chuyển số điện thoại từ sim sang iPhone bằng iTunes

Chuyển số điện thoại từ danh bạ sim sang iPhone với iCloud

Nếu là tín đồ iPhone, hẳn bạn sẽ chẳng còn xa lạ gì về iCloud nữa. Nếu áp dụng hai cách chuyển số trên không được, bạn hoàn toàn có thể thử phương pháp này xem sao nhé.

Theo đó, từ bước 1 đến bước 3, bạn có thể lặp thao tác tương tự như các chuyển số trực tiếp từ sim sang điện thoại là Cài đặt → Chọn thanh tìm kiếm Email, Danh bạ, Lịch → Chọn “Nhập danh bạ trên sim” trong mục danh bạ.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Sau khi hoàn tất 3 bước này, bàn hình điện thoại sẽ hiện lên một giao diện mới và bạn chỉ cần chọn “Hợp nhất” sau đó sẽ chuyển sang chế độ hiển thị bảng lựa chọn là nhập sim vào iCloud hay Gmail. Lúc này, bạn nhấp tay chọn iCloud, hệ thống máy tự động tiến hành quá trình đồng bộ. Thời gian chuyển số diễn ra khá nhanh và bạn chỉ cần chờ khoảng 2 phút là điện thoại sẽ báo xong.

Chuyển số điện thoại từ danh bạ sim sang iPhone với iCloud

Chuyển số điện thoại từ danh bạ sim sang iPhone với iCloud

Cách chuyển danh bạ từ sim sang iPhone thực chất rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện thông qua một vài thao tác hướng dẫn cơ bản. Với những cách chỉ điểm trên, mong rằng sẽ giúp bạn có thể sao lưu, đồng bộ số điện thoại hiệu quả nhất nhé!

Share: