Chia sẻ cách giải nén file rar trên android chi tiết nhất

Cách giải nén file RAR và ZIP trên điện thoại

Trong nhiều năm trở lại đây các dòng điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android được khá nhiều người ưu ái. Với chú dế yêu này bạn hoàn toàn có thể phục vụ mục đích cho công việc như truy cập các tài liệu quan trọng. Tuy nhiên với những file bạn sẽ phải giải nén để có thể xem được tài liệu. Do vậy bạn hãy nhanh tay note lại cách giải file rar trên android.

Cách giải nén file rar trên android nhanh gọn

Thông thường khi làm việc chúng ta sẽ sử dụng máy tính. Thế nhưng trong quá trình đi công tác, du lịch cùng gia đình có công việc gấp cần xử lý thì việc xem và nghiên cứu tài liệu bằng điện thoại android là điều đương nhiên. Tuy nhiên, cách giải nén file rar trên android hoàn toàn khác với máy tính. Theo đó, khi gặp phải các file rar nhiều người đã không khỏi lúng túng.

Tìm hiểu cách giải nén file rar trên android

Tìm hiểu cách giải nén file rar trên android

Trên thực tế, các file rar muốn mở bằng điện thoại có nhiều cách khác nhau. Thế nhưng bạn cần phải sử dụng ứng dụng trích xuất file RAR trên Android. Hơn hết các ứng dụng này còn được ứng dụng rộng rãi trong việc nén file. Ngoài ra các ứng dụng này không những giúp giải nén đối với định dạng rar. Ngay cả với nhiều định dạng khác bạn cũng có thể trích xuất tài liệu, khi cài đặt một trong nhiều ứng dụng phổ biến.

Một số ứng dụng giải nén file rar

Cách giải nén file rar trên android nhanh gọn và đơn giản nhất chính là cài đặt một số ứng dụng giải nén. Và trong nhiều ứng dụng phổ biến hiện nay, được sử dụng nhiều nhất phải kể đến:

Ứng dụng Zarchiver

Zarchiver là một trong những ứng dụng hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Với  Zarchiver bạn hoàn toàn có thể giải nén được file lưu dưới dạng rar, file DEB và ISO. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép bạn tạo nhiều file lưu trữ như ZIP, XZ và GZ,… Điều đáng nói đây đều là các định dạng được sử dụng phổ biến hiện nay.

Ứng dụng Zarchiver

Ứng dụng Zarchiver

Bên cạnh đó, với ứng dụng bạn có thể xem file mà không cần phải giải nén. Nếu muốn bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa file chưa giải nén và xóa file đi khi thực sự cần thiết. Ngoài ra, giao diện ứng dụng thiết kế đơn giản, không chứa quảng cáo. Trong quá trình sử dụng người dùng sẽ không hề cảm thấy khó chịu.

Ứng dụng RAR

Nhắc đến cách giải nén file rar trên android chúng ta không thể không kể đến sự góp mặt của ứng dụng Rar. Với ứng dụng này bạn có thể tạo hoặc mở cả file zip, ZIPX, PPMd và LZMA. Bên cạnh đó, ứng dụng còn được xem là trình quản lý dữ liệu tuyệt vời mà bất cứ một người dùng nào cũng không nên bỏ lỡ.

Ứng dụng Rar thiết kế giao diện vô cùng đơn giản. Gam màu dễ nhìn, không hề rối mắt. Trong trường hợp phải làm việc bằng điện thoại ứng dụng cũng tạo sự thoải mái nhất định. Thêm vào đó, Rar là phần mềm miễn phí 100%, thế nên khi tải về sử dụng bạn sẽ không phải lo lắng đến các khoản phí.

Ứng dụng RAR

Ứng dụng RAR

Tuy nhiên, sử dụng ứng dụng Rar bạn sẽ gặp phải một số quảng cáo. Điều này không có gì quá ngạc nhiên, bởi đây là phần mềm miễn phí, việc xuất hiện quảng cáo là điều nằm trong dự liệu. Trong quá trình sử dụng chúng ta có thể bỏ qua các quảng cáo này.

Ngoài ra, còn rất nhiều ứng dụng được lòng người dùng khác chuyên sử dụng cho việc giải nén file. WinZIP, B1 Archiver,… Đây đều là các ứng dụng giúp giải nén file rar sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội về tính năng, giao diện,…. Về cách tải phần mềm bạn chỉ cần truy cập vào cửa hàng google play rồi tìm kiếm và tải về. Điểm khác biệt khi tải phần mềm trên điện thoại và máy tính chính là việc điện thoại tự động cài đặt, người dùng không cần phải làm bất kỳ một điều gì ngoài việc chờ đợi.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Cách giải nén file rar trên android chính là việc cài đặt một số ứng dụng chuyên giải nén file trên điện thoại thông minh. Ngoài 2 ứng dụng trên người dùng có thể tự tìm kiếm cho mình một sản phẩm thích hợp nhất. Tuy nhiên, hai ứng dụng trên rất đáng để người dùng trải nghiệm và sử dụng để quản lý file dữ liệu của mình.

Share: