Kinh nghiệm cách sửa nguồn máy tính bị sụt áp đơn giản và hiệu quả

cách kiểm tra nguồn máy tính, sửa nguồn máy tính bị yếu

Máy tính là công cụ hỗ trợ rất lớn trong học tập và làm việc hiện nay. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy tính dễ gặp phải các vấn đề gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Một trong những lỗi phổ biến nhất chính là nguồn máy tính bị sụt. Vậy cách sửa nguồn máy tính bị sụt áp hiệu quả như thế nào?

Nguồn máy tính có vai trò gì?

Bộ nguồn máy tính được biết đến là nơi cung cấp điện cho toàn bộ các bộ phận hoạt động. Chính vì vậy, khi bộ nguồn gặp vấn đề sẽ gây nên các tác động đến hoạt động của các bộ phận khác. Từ đó khiến cho máy tính hoạt động chập chờn, thiếu ổn định.

Một số lỗi thường gặp ở bộ nguồn máy tính có thể kể đến như, kích nguồn quạt không có quay, quạt quay nhưng không lên,… Trong đó, tình trạng nguồn máy tính bị sụt áp là vấn đề dễ gặp phải nhất.

Những vấn đề này xảy ra do khá nhiều nguyên nhân. Một trong số đó có thể kể đến như do nguồn điện không ổn định, Nguồn bị ngấm nước hoặc máy tính hoạt động quá lâu khiến cho nguồn nóng quá mức quy định.

Tuy nhiên, dù cho xảy ra vì nguyên nhân gì thì những lỗi nguồn máy tính này cũng cần được khắc phục một cách nhanh chóng. Hạn chế tối đa tình trạng kéo dài dẫn tới những hư hỏng nghiêm trọng hơn đối với máy tính. Bạn có thể tham khảo cách sửa nguồn máy tính bị sụt áp trong bài viết dưới đây.

Nguồn máy tính

Nguồn máy tính

Những dấu hiệu của máy tính khi bị sụt áp

Máy tính bị sụt áp là vấn đề rất phổ biến và dễ gặp phải hiện nay. Tình trạng này kéo dài sẽ rất dễ dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng khác đối với máy tính. Chính vì vậy, việc tìm hiểu về các dấu hiệu cũng như cách sửa nguồn máy tính bị sụt áp là điều vô cùng quan trọng. Sau đây là một số dấu hiệu đặc trưng của tình trạng sụt áp máy tính:

  • Máy tính khi sử dụng nhưng không thể bật lên nguồn. Đây là dấu hiệu phổ biến nhất của tình trạng máy tính bị sụt áp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp có thể do máy tính bị hết pin hoặc màn hình gặp vấn đề,… Chính vì vậy, bạn cần tiến hành sạc pin và kiểm tra lại trước khi khẳng định nguyên nhân máy không thể lên nguồn.
  • Máy tính bị treo nguồn bất ngờ trong lúc sử dụng mà pin vẫn đang trong tình trạng đầy.
  • Sau một thời gian ngắn sử dụng, máy tính sẽ trở nên nóng một cách bất thường. Đặc biệt là vị trí phía sau lưng của máy.
  • Vị trí dây cắm nguồn có thể xuất hiện mùi khét. Dấu hiệu này nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời sẽ rất dễ dẫn tới những vấn đề nguy hiểm khác.
  • Máy có thể tự động reset, mở và hoạt động không theo sự điều khiển của người dùng.
  • Khi tiến hành kích nguồn nhưng máy tính vẫn không thể lên nguồn và hoạt động.
Máy tính bị treo nguồn bất ngờ là dấu hiệu của bị sụt áp nguồn

Máy tính bị treo nguồn bất ngờ là dấu hiệu của bị sụt áp nguồn

Cách sửa nguồn máy tính bị sụt áp hiệu quả nhất

Có khá nhiều cách sửa nguồn máy tính bị sụt áp. Tuy nhiên nếu bạn không phải là một chuyên viên kỹ thuật, có trình độ chuyên môn trong việc sửa máy tính thì cách tốt nhất là bạn nên mang máy tới địa chỉ uy tín. Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều đơn vị sửa chữa máy tính. Bạn cần chú ý và lựa chọn các cơ sở lớn, có uy tín lâu năm.

Mang máy tính bị sụt áp tới cơ sở uy tín để được sửa chữa tốt nhất

Mang máy tính bị sụt áp tới cơ sở uy tín để được sửa chữa tốt nhất

Tại các cơ sở sửa chữa máy tính uy tín, người ta sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và khắc phục vấn đề một cách an toàn và hiệu quả nhất. Điều này vừa đảm bảo hiệu quả, chất lượng cho máy tính, vừa hạn chế được tối đa những rủi ro nghiêm trọng bạn có thể gây ra cho máy tính khi tự sửa ở nhà.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bên cạnh đó, bạn cũng thường xuyên vệ sinh, lau chùi bụi bẩn cho máy tính. Điều này sẽ giúp làm sạch máy và các linh kiện bên trong. Từ đó giúp cho việc tản nhiệt trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Như vậy, trên đây là những thông tin về những dấu hiệu cũng như cách sửa nguồn máy tính bị sụt áp. Nếu nhận thấy máy tính mình đang có những dấu hiệu hư hỏng nguồn, bạn cần nhanh chóng mang đến các cơ sở sửa chữa uy tín để khắc phục vấn đề và đảm bảo chất lượng an toàn cho máy tính.

Share: