Cách tách nền xanh dễ dàng, đơn giản và nhanh chóng

Đối với một bức ảnh mà bạn muốn tách nền thì hầu hết mọi người đều nghĩ đến công cụ Photoshop. Đơn giản vì đây là phần mềm đồ họa tốt nhất mà chúng ta có thể sử dụng để xóa ảnh nền nhưng phải làm sao. Mất nhiều thời gian và cần có kiến ​​thức cơ bản. Tuy nhiên, tại đây, bạn có thể sử dụng một số công cụ tách nền phổ biến này để tiết kiệm thời gian và công sức. Tìm hiểu công cụ đó là gì.

Phông nền xanh là gì? Tại sao phải tách nền xanh?

Phông nền xanh là một kỹ thuật hậu kỳ – một kỹ thuật điện ảnh được sử dụng để cô lập và loại bỏ một màu sắc hoặc giá trị độ sáng nhất định khỏi ảnh hoặc Video kỹ thuật số gây ra màu sắc hoặc giá trị. Độ sáng trở nên trong suốt.

Khi bạn cần bao gồm một đối tượng trong một bức ảnh trong một bức ảnh khác, bạn cần phải tách nền màu xanh lá cây. Điều này có thể được thực hiện bằng các phần mềm chuyên dụng như Photoshop hoặc đơn giản hơn với các phần mềm trực tuyến dễ sử dụng.

3 công cụ tách nền ảnh hiệu quả nhanh chóng

Remove.bg

Remove.bg là phần mềm xóa phông nền ảnh tốt nhất hiện nay được thiết kế dựa trên công nghệ AI hàng đầu với các thuật toán vô cùng thông minh. Remove.bg là công cụ dành cho những ai muốn xóa ảnh nền một cách nhanh chóng mà không cần phải biết một chút về đồ họa. Chúng ta không ngoa khi ngoài Photoshop thì Remove.bg là phần mềm xóa phông nền tốt nhất.

 • Bước 1: Mở trình duyệt web của bạn và truy cập trang: https://www.remove.bg/
 • Bước 2: Nhấn vào nút Tải ảnh lên và thêm ảnh trên máy tính của bạn vào trang.
 • Bước 3: Hình nền sẽ tự động bị xóa.
 • Bước 4: Nhấn Download để tải ảnh nền.

Lưu ý khi sử dụng Remove.bg:

– Remove.bg là một công cụ xóa phông nền dựa trên AI và nó tập trung vào việc nhận dạng khuôn mặt của chủ thể.

– Hình ảnh cây cối, nhà cửa, động vật sẽ được tính là “nền” và sẽ bị loại bỏ.

– Khuôn mặt của nhân vật hoạt hình vẫn có thể sử dụng Remove.bg, nhưng kết quả không chính xác lắm.

– Ảnh có độ phức tạp cao, ảnh trùng màu khó tách rời.

– Hình ảnh có nhiều đối tượng và chủ thể đứng xen kẽ cũng khó xử lý.

PhotoScissors

PhotoScissors cũng hỗ trợ trang web hỗ trợ xóa ảnh trực tuyến, bạn có thể sử dụng để cắt ảnh nền. Chúng ta sẽ dễ dàng loại bỏ những thứ không cần thiết trên bức ảnh của mình, tuy nhiên phần mềm này chỉ hỗ trợ một số định dạng ảnh, dung lượng ảnh và dung lượng ảnh có giới hạn. PhotoScissors chỉ hỗ trợ hình ảnh .JPG hoặc .PNG. Kích thước hình ảnh phải nhỏ hơn 10Mb và độ phân giải hình ảnh tối đa là 4,2Mpx. Do đó, nếu hình ảnh của bạn không đáp ứng được các điều kiện trên thì không thể sử dụng được.

 • Bước 1: Mở trang web https://online.photoscereo.com/
 • Bước 2: Tại giao diện chính của trang, bạn bấm vào “Tải ảnh lên” và tải ảnh muốn xóa nền lên
 • Bước 3: Hình nền sẽ tự động bị xóa.
 • Bước 4: Nhấn vào biểu tượng Save ở góc phải màn hình để lưu lại.

PicsArt

Picsart rất dễ sử dụng, bạn không cần phải hướng dẫn quá nhiều để sử dụng nó. Nền ảnh của bạn sau khi sử dụng Picsart sẽ bị xóa hoàn toàn. Có thể nói đây là phần mềm xóa phông trực tuyến tốt nhất của bạn vì nó xóa được những ảnh nền phức tạp, chẳng hạn như sợi tóc, hay các mảnh kính. Bạn có thể xóa hoặc khôi phục các vị trí nền bao nhiêu lần tùy thích. Ngoài ra còn có nhiều ảnh nền khác nhau để thay thế từ trang web hỗ trợ tách nền trực tuyến này.

 • Bước 1: Truy cập trang xóa phông nền ảnh Picsart tại: https://picsart.com/background-remover
 • Bước 2: Nhấn vào nút Xóa nền của bạn và đăng nhập bằng tài khoản Facebook hoặc Google của bạn.
 • Bước 3: Chọn Tải lên để tải ảnh lên
 • Bước 4: Chờ một vài giây cho đến khi PicsArt sẽ tự động xóa ảnh nền. Sau đó nhấn vào nút Download để tải về với định dạng ZIP, khi giải nén bạn sẽ thấy hình ảnh của mình đã được cắt nền với định dạng .PNG.

Trên đây là cách tổng hợp hình nền cây xanh bằng phần mềm chuyên dụng mà bạn lưu lại một lúc sẽ cần đến. Đặc biệt titidecor.com sẽ giúp bạn xây dựng background cực đẹp cho sản phẩm của bạn, nâng tầm sản phẩm của bạn lên đến đỉnh cao của nghệ thuật, tăng khả năng ra đơn tuyệt đối cho shop bạn.

Tham khảo các bài viết liên quan tại gfxtoolkit.com

Share: