Bật mí cách tắt cách tắt voice over nhanh chóng, đơn giản

Cách Tắt Giọng Nói Trên iPhone iPad | How To Turn Off Voice Over On iPhone iPad

Iphone là một trong những dòng điện thoại được nhiều người ưu ái sử dụng bởi sở hữu vẻ ngoài tinh tế và kèm theo những tính năng tuyệt vời. Trong quá trình sử dụng nhiều người bật nhưng không biết cách tắt voice over gây nên không ít phiền toái. Nếu bạn là một trong số đó, thông tin bài chia sẻ sẽ vô cùng hữu ích.

Voice over là gì?

Không phải nghiễm nhiên mà iphone trở thành dòng điện thoại được nhiều người yêu thích tại Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Trước hết, các dòng điện thoại iphone đều nắm giữ hình thức gọn gàng, bắt mắt và vô cùng tinh tế. Đặc biệt, iphone là dòng điện thoại tích hợp nhiều tính năng hàng đầu, đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cách tắt voice over đơn giản dễ thực hiện

Cách tắt voice over đơn giản dễ thực hiện

Một trong những tính năng nổi trội của dòng điện thoại iphone chính là voice over. Vậy voice over là gì? Trên thực tế voice over là một trình đọc âm thanh của các nội dung có trên màn hình. Đó có thể là mức pin, người đang gọi đến thậm chí là các ứng dụng khi các ngón tay của bạn đang đặt lên. Thêm vào đó, người dùng có thể chỉnh tốc độ đọc và cao độ sao cho phù hợp với mình.

Khi bạn chạm vào bất kỳ mục nào hoặc chạm vào màn hình sẽ có một giọng nói thông báo đó là gì. Đại đa số người dùng đều không biết đến tính năng này và khi gặp phải thường khá bối rối và không biết làm sao để trở lại vị trí ban đầu. Thường trên tất cả các dòng điện thoại iphone đều có tính năng này.

Tính năng này thật sự hữu ích với những người bị khiếm thị muốn sử dụng điện thoại. Thế nhưng với những người bình thường thì lại khá phiền toái, ồn ào. Thậm chí nhiều người còn cảm thấy tính năng khá khó chịu nếu được kích hoạt.

Cách tắt voice over trên iphone

Cách tắt voice over không khó. Thế nhưng với những người mới sử dụng dòng iphone hoặc không hay mày mò tìm hiểu các tính năng được cài đặt việc tắt  voice over khá bối rối. Vậy chúng ta có thể tắt tính năng này bằng cách nào?

Tắt bằng phím home

Dòng điện thoại iphone đã mặc định khi nhấn phím home 3 lần tính năng voice over sẽ tự động bật. Ngược lại khi nhân tiếp 3 lần tình năng này sẽ tắt. Theo đó, khi điện thoại kích hoạt tính năng voice over bạn hãy nhấn phím home liên tiếp 3 lần để không gặp phải sự phiền toái nữa.

Tắt tính năng người khiếm thị trong mục cài đặt

Ngoài việc sử dụng phím home để tắt bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng voice over bằng việc truy cập phần cài đặt. Bên cạnh đó, tắt tính năng này không hề phức tạp chỉ với một vài thao tác chúng ta đã hoàn thành. Cách tắt voice over bao gồm các bước:

Bước 1: Bạn mở khóa màn hình để có thể truy cập vào mục cài đặt. Đối với thiết bị có cài mật khẩu thì việc nhập khẩu chính xác sẽ giúp bạn mở khóa màn hình.

Bước 2: Sau khi màn hình đã được mở khóa, bạn hãy truy cập vào mục cài đặt. Tại mục cài đặt bạn vuốt màn hình để tìm kiếm mục cài đặt chung. Khi nhấp vào cài đặt chung bạn sẽ nhìn thấy mục trợ năng. Và nhiệm vụ lúc này của bạn là chọn mục trợ năng.

Tìm đến mục cài đặt chung và chọn phần trợ năng

Tìm đến mục cài đặt chung và chọn phần trợ năng

Bước 3: Bạn hãy chọn mục trợ năng và tìm đến voice over. Sau đó chọn tắt bạn sẽ không bị làm phiền bởi giọng nói mỗi khi truy cập vào điện thoại.

Tắt chức năng voice over

Tắt chức năng voice over

Với cách tắt này chúng ta áp dụng trên ipad, iPod, Touch đều có thể áp dụng như bình thường. Tuy nhiên, việc sử dụng tính năng voice over mang đến những trải nghiệm khá mới mẻ. Đặc biệt đối với những người khiếm thính thì đây chính là cơ hội vàng để chúng ta có thể sử dụng thiết bị điện thoại thông minh phục vụ cho đời sống hàng ngày.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Cách tắt voice over rất đơn giản phải không nào? Nếu bạn cảm thấy phiền hoàn toàn có thể tắt ứng dụng. Tuy nhiên nếu bạn muốn trải nghiệm ứng dụng có thể mở lên bằng cách thực hiện những thao tác trên. Thế nhưng điểm khác biệt, thay vì tắt bạn bật lên. Ngoài ra trong quá trình sử dụng điện thoại bạn cũng nên khám phá các tính năng cài, khi mà iphone là dòng điện thoại trang bị nhiều ứng dụng rất hữu ích.

Share: