Hướng dẫn cách đổi tên hiển thị gmail, có thể bạn cần biết

Cách thay đổi tên hiển thị trong Gmail

Việc sử dụng email chắc hẳn là thao tác rất quen thuộc đối với các bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm. Trong số các công cụ có hỗ trợ gửi email hiện nay thì gmail là một dịch vụ đáng lưu ý nhất. Thông qua bài viết sau đây, các bạn sẽ được hướng dẫn cách đổi tên hiển thị gmail từ A đến Z, đơn giản và nhanh chóng

Email và gmail là 2 khái niệm rất dễ bị nhầm lẫn

Email là viết tắt của cụm từ Electronic mail, nghĩa là thư điện tử. Đây là một hình thức gửi thư từ được nâng cấp từ thư tay truyền thống và phải gửi thông qua bưu điện. Khi sử dụng email, người nhận có thể nhận được thư một cách nhanh chóng nhất, thông qua các kết nối internet. Bên cạnh đó, việc phản hồi lại thư cũng trở nên dễ dàng hơn.

Trong khi đó, gmail lại là một dịch vụ email miễn phí, được phát triển bởi Google nên đã lấy tên là gmail. Bạn có thể sử dụng gmail thông qua máy tính, laptop, các hệ điều hành Android, IOS. Gmail được biết đến là dịch vụ email quy mô lớn nhất thế giới với số lượng người dùng khổng lồ, không một đối thủ nào có thể cạnh tranh được. Khi sử dụng gmail, bạn cần am hiểu nhiều thao tác, cách đổi tên hiển thị gmail là một trong số đó.

“Điểm danh” những điểm nổi bật của gmail

Dung lượng lưu trữ

Đối với mỗi tài khoản gmail, bạn sẽ được cung cấp 15 gigabyte dung lượng cho việc lưu trữ – đây là một con số tương đối lớn so với các dịch vụ email khác. Bên cạnh đó, người dùng hoàn toàn có thể mua thêm khi hết dung lượng hoặc sử dụng tính năng Archive để lưu trữ mail cũ, tiết kiệm bộ nhớ.

Chức năng lọc thư rác

Việc nhận được quá nhiều thư rác khi sử dụng email đã không còn là một vấn đề xa lạ đối với nhiều người. Chính vì thế, gmail đã thiết kế tính năng lọc thư rác, giúp bạn loại bỏ các thư quảng cáo, thư có mã độc, tránh gây loãng cho hộp thư.

Kết nối với các dịch vụ khác

Khi sở hữu tài khoản gmail, bạn hoàn toàn có thể liên kết với những dịch vụ khác chỉ với một cú click chuột. Một số ứng dụng điển hình có thể kể đến là Google Hangouts, Google Play Store,… đăng ký những tài khoản chơi game.

Dùng gmail offline

Chỉ bằng việc cài đặt tiện ích google offline thông qua Chrome, bạn sẽ được truy cập vào gmail thỏa thích, không cần đến sự hỗ trợ của kết nối internet. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đột xuất dùng đến gmail khi không có 3G, Wifi. Bên cạnh đó, một hạn chế nhỏ của công cụ này là bạn sẽ không thể nhận được các email mới trong thời gian bị mất internet.

Đồng bộ với các tính năng khác của Google

Với tài khoản gmail, bạn hoàn toàn có thể liên kết với nhiều công cụ khác của Google như Google Drive, Lịch, Google Plus,… Ưu điểm vượt trội của tính năng này đó là tự động bộ, tự liên kết, có sự liên quan mật thiết giữa các chương trình với nhau.

Hướng dẫn cách thay đổi tên hiển thị gmail

Tên hiển thị trên gmail không phải là tên của người dùng, tên hiển thị là tên mà người nhận sẽ nhìn thấy sau khi bạn gửi mail thành công cho họ. Đây là một yếu tố có thể được thay đổi bất cứ lúc nào mà bạn muốn. Làm theo các bước hướng dẫn của cách đổi tên hiển thị gmail dưới đây, người dùng sẽ không cảm thấy quá khó khăn khi thực hiện thao tác này.

  • Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải đăng nhập tài khoản trên gmail.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng cài đặt ở góc bên phải.
Biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa

Biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa

  • Bước 3: Click đúp chuột vào mục “Cài đặt”
Mục “Cài đặt”

Mục “Cài đặt”

  • Bước 4: Nhấn chọn mục “Tài khoản và nhập”
Tài khoản và nhập

Tài khoản và nhập

  • Bước 5: Ở cuối mục “Gửi thư bằng địa chỉ”, nhấn chọn Chỉnh sửa thông tin.
Chỉnh sửa thông tin

Chỉnh sửa thông tin

  • Bước 6: Nhập tên vào khung bên dưới, sau đó nhấn Lưu thay đổi.
Đừng quên lưu thay đổi nhé

Đừng quên lưu thay đổi nhé

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Như vậy, thông qua các bước được hướng dẫn bên trên, chắc hẳn các bạn đã nắm rõ cách đổi tên hiển thị gmail. Gmail được biết đến là một công cụ rất hữu ích đối với người dùng, hãy tìm hiểu về các chức năng của gmail, sử dụng công cụ này đúng các và có hiệu quả nhé.

Share: