Công nghệ Bluetooth sẽ thay đổi cách bạn chơi đàn piano!Công nghệ Bluetooth® sẽ thay đổi cách bạn chơi đàn piano

Dòng piano điện HP và LX mới có tích hợp công nghệ Bluetooth® của Roland sẽ thay đổi cách bạn luyện tập, trình diễn và sáng tác nhạc. Chúng đánh dấu cuộc hội ngộ của 3 tính năng làm thay đổi cuộc chơi…

Bạn đã nghe nói về Bluetooth® – công nghệ cho phép trao đổi dữ liệu không dây trong khoảng cách ngắn mà không cần dây nối lằng nhằng. Bạn có thể sử dụng nó để gọi thoại và rảnh tay làm việc khác hoặc thao tác ngay trên bàn phím không dây của bạn. Nhưng có thể bạn đã không nhận ra là làm thế nào Bluetooth® có thể thay đổi cách bạn chơi đàn piano – bởi vì chưa bao giờ có một model đàn piano điện nào trên thị trường tích hợp công nghệ này.

Còn bây giờ, bằng việc chọn một cây đàn piano điện Roland dòng HP hoặc LX được trang bị công nghệ Bluetooth® mới nhất của Roland, bạn có thể kết nối không dây với thiết bị di động (điện thoại hoặc máy tính bảng). Bất kể bạn muốn truy cập vào các bản nhạc hay các ứng dụng hướng dẫn dành cho iOS/ Android, hãy ghi âm lại bản nhạc gốc của bạn bằng cách sử dụng DAW hoặc đệm bài hát yêu thích của bạn khi phát qua loa đàn piano, Bluetooth® là giải pháp không dây, không mic, không nhọc công!

Bạn không cần chúi mũi vào sách hướng dẫn sử dụng để bắt đầu. Dưới đây là 3 chế độ Bluetooth® cơ bản, tất cả được truy cập trong vài giây qua trình đơn chức năng của piano điện HP hoặc LX.

1/ Chuyển điệu và hướng dẫn với Bluetooth® Audio
Khi bạn đang sử dụng một ứng dụng hoặc xem hướng dẫn bằng video trực tuyến, có thể khó có cảm hứng từ âm thanh không rõ từ loa thông minh của máy tính bảng hoặc điện thoại smartphone. Bluetooth® Audio cho phép bạn truyền âm thanh từ thiết bị di động qua loa piano – cho dù đó là bài hát bạn đang học cho buổi biểu diễn tối nay hoặc hướng dẫn trực tuyến – và tận hưởng âm thanh sống động hơn nhiều.

2/ Thu âm miễn phí với Bluetooth® MIDI
Có lẽ bạn đang tìm kiếm một cách để thu âm lại giai điệu của riêng bạn mà không cần sử dụng mic và dây. Đó là nơi mà Bluetooth® MIDI phát huy công dụng, rất hiệu quả để biến cây đàn piano điện Roland của bạn thành bộ điều khiển MIDI không dây vì nó có thể kết nối với các ứng dụng phần mềm DAW của thiết bị di động. Bất kể bạn muốn sáng tác các giai điệu ban đầu bằng cách sử dụng GarageBand hay mơ ước một âm thanh piano tuyệt vời với Thiết kế Đàn piano của Roland, quá trình này chưa bao giờ mượt mà hơn.

3/ Thỏa sức luyện tập với Bluetooth® PAGETURN
Vào năm 2016, các ứng dụng đang thay đổi cách thức luyện tập của các nghệ sĩ dương cầm và khi bạn đang học một bản nhạc mới, Bluetooth® PageTurn sẽ là một cánh tay hỗ trợ đắc lực. Chọn một ứng dụng hiển thị sheet nhạc – như piaScore – sau đó bật thiết bị di động của bạn trên giá đỡ đàn piano và nhấn pedal giữa để chạy các trang trên màn hình. PageTurn cũng có thể được sử dụng khi bạn nhận thông tin MIDI từ một ứng dụng: chỉ cần chọn chế độ PageTurn và MIDI.

Bây giờ bạn hãy xem video hướng dẫn sau đây để biết cách Bluetooth® hoạt động và thưởng thức xem công nghệ này có thể hỗ trợ bạn trong việc luyện tập, trình diễn và thu âm… như thế nào.

Xem thêm:

Nguồn: https://gfxtoolkit.com

Xem thêm bài viết khác: https://gfxtoolkit.com/tin-tuc/

Share: