Bật mí cách copy ảnh vào iphone bằng iTunes 12

Copy ảnh vào iPhone bằng iTunes 12 "dể như ăn cháo"

Việc sao chép ảnh từ điện thoại sang máy tính và ngược lại khá phổ biến và thông dụng đối với nhiều người hiện nay. Nhưng đối với những người dùng iPhone thì việc truyền tải dữ liệu ảnh ngược lại từ máy tính là khá khó khăn. Chính vì thế, cách copy ảnh vào iPhone bằng iTunes 12 đang là một trong những phương pháp được rất nhiều người tìm hiểu và áp dụng hiện nay.

Copy ảnh từ máy tính sang iPhone có khó không?

Việc copy ảnh từ máy tính vào điện thoại thông qua dây nối là khá đơn giản và dễ dàng thực hiện. Nhưng riêng đối với iPhone, cách truyền thống này gần như là không đem lại hiệu quả gì cả. Nguyên do là bởi iPhone chạy bằng hệ điều hành iOS riêng, có tính bảo mật cực kỳ cao và tránh mọi sự xâm nhập tự bên ngoài.

Copy ảnh từ máy tính sang iPhone có khó không?

Copy ảnh từ máy tính sang iPhone có khó không?

Việc chuyển giao dữ liệu giữa các thiết bị chạy cùng hệ điều hành iOS là không có gì khó khăn. Nhưng với máy tình thường, cách duy nhất để bạn có thể chuyển dữ liệu chính là sử dụng các copy ảnh vào iPhone bằng iTunes 12. Điều này sẽ giúp iPhone không xem tập tin bạn truyền đến là tin rác và tiếp nhận nó. Tuy nhiên để thực hiện cách này thì bạn cần thiết lập iTunes cho máy tính của mình.

Thực tế, khi nghe đến cách thực hiện này, ngay lập  tức nhiều người cho rằng chúng khó và phức tạp. Tuy nhiên nếu bạn đọc và thực hiện theo từng bước hướng dẫn thì cũng không quá khó khăn đâu nhé. Các copy ảnh vào iPhone bằng iTunes 12 được rất nhiều người áp dụng nên bạn hoàn toàn có thể an tâm vào tính an toàn của chúng đối với hoạt động của máy.

Hướng dẫn cách copy ảnh vào iPhone bằng iTunes 12

Trước khi copy ảnh vào iPhone từ máy tính, bạn cần chắc chắn rằng máy của mình đã được cài đặt iTunes nhé. Hiện nay, việc sử dụng iTunes trên máy tính là khá phổ biến nên chỉ vài bước truy cập đơn giản, bạn có thể dễ dàng tìm cách hướng dẫn cài đặt itunes. Sau khi máy đã được cài thì bạn tiến hành thực hiện cách copy ảnh vào iPhone bằng iTunes 12 như sau:

Hướng dẫn cách copy ảnh vào iPhone bằng iTunes 12

Bước 1: Tạo thư mục ảnh

Trên máy tính, bạn hãy tạo một thư mục mục riêng chứa tất cả những dữ liệu ảnh cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn chuyển hoá dữ liệu vào điện thoại nhanh hơn và tránh bị nhầm lẫn, lặp lại các file ảnh với nhau.

Để tạo một folder mới, bạn chỉ cần nhấp chuột trái, chọn New. Tiếp đến sẽ có một mũi tên chỉ ra ngoài tạo cho bạn những lựa chọn mới. Lúc này bạn nhấp new folder là được. Sau khi tạo xong thư mục mới, bạn hãy copy những dữ liệu ảnh mà mình cần chuyển và paste vào file vừa tạo.

Tạo thư mục ảnh

Tạo thư mục ảnh

Bước 2: Kết nối iPhone với máy tính sau khi mở iTunes

Để bắt đầu chuyển hình ảnh từ máy tính vào iPhone, bạn cần phải thông qua dây kết nối đóng vai trò như “cầu dẫn dữ liệu”. Vì sau khi đã mở iTunes, hệ thống điều hành iOS của iPhone sẽ không còn nghi ngờ và chấp nhận mọi thông tin được truyền đến như là sự luân chuyển giữa các thiết bị iOS với nhau.

Kết nối iPhone với máy tính sau khi mở iTunes

Kết nối iPhone với máy tính sau khi mở iTunes

Bước 3: Truyền tải ảnh

Sau khi kết nối, các file mục của iPhone sẽ đều hiển thị trên máy tính. Lúc này bạn hãy nhấp chuột truy cập vào file Photos của điện thoại sau đó kiểm tra chức năng đồng bộ ảnh ở iCloud. Trong trường hợp chế độ này đã được bật từ trước thì bạn chỉ cần sao chép ảnh từ máy tính vào điện thoại thông qua iCloud là được.

Truyền tải ảnh

Truyền tải ảnh

Trong trường hợp chế độ độ bộ không được bật thì cách copy ảnh vào iPhone bằng iTunes 12 sẽ được sử dụng. Trước hết, bạn hãy điểm dấu Sync Photos. Khi truy cập vào Copy Photos from, bạn hãy nhấp chuột chọn Choose Folder và lúc này, file được chọn chính là thư mục bạn đã tạo để chứa ảnh ở bước 1 trước đó.

Bước 4: Đánh giá lại thông tin

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Sau khi quá trình truyền tải ảnh hoàn tất, bạn hãy kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn rằng mình đã tải xong toàn bộ dữ liệu ảnh cần thiết vào máy thông qua iTunes. Sau khi xác nhận xong, hãy nhấp chuột vào apply để đồng bộ dữ liệu.

Đánh giá lại thông tin

Đánh giá lại thông tin

Bước 5: Kiểm tra trên điện thoại

Để xem copy ảnh vào iPhone bằng iTunes 12 có được hay không, bạn hãy truy cập vào thư mục album ảnh của iPhone. Lúc này bạn sẽ thấy iPhone có một album mới chính là tập hợp những ảnh vừa được đồng bộ trước đó.

Kiểm tra trên điện thoại

Kiểm tra trên điện thoại

Cách copy ảnh vào iPhone bằng iTunes 12 nhìn chung là khá phức tạp và cần trải qua nhiều công đoạn. Tuy nhiên nếu bạn bình tĩnh thực hiện theo từng bước hướng dẫn thì chắc chắn cách thức này sẽ không còn khiến bạn cảm thấy khó khăn nữa.

Share: