Bỏ túi ngay bí kíp hiển thị phần trăm pin trên iphone X cực nhanh

Hiển thị phần trăm Pin trên iPhone X, XS, XS Max, và XR

Nhiều người dùng Apple hẳn đã sở hữu cho mình một chiếc Iphone X đời mới rồi phải không nào? Tuy nhiên, khá nhiều bạn đã giật mình hoảng hốt khi không thấy phần trăm pin được hiện lên màn hình như các phiên bản cũ hơn. Đây là một thay đổi có chủ đích của hãng khiến khá nhiều người cảm thấy bất tiện. Tuy nhiên đừng lo lắng, dưới đây là các cách hiển thị phần trăm pin trên Iphone X nhanh và đơn giản nhất dành cho bạn!

Tại sao Iphone X không hiển thị phần trăm pin trên màn hình?

Nhiều người sử dụng Iphone X đang khó khăn trong việc làm thế nào để hiển thị phần trăm pin trên màn hình. Vậy tại sao Iphone X không còn tính năng này giống như các phiên bản trước?

Iphone X không hiển thị phần trăm pin trên màn hình

Iphone X là đứa con được Apple đầu tư rất kỹ lưỡng. Khi ra mắt, sản phẩm nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dùng công nghệ. Sở hữu các tính năng mới và vượt trội như camera kép hay màn hình tràn viền, Face ID,…

Màn hình không hiển thị số phần trăm pin.

Màn hình không hiển thị số phần trăm pin.

Thế nhưng người dùng lại băn khoăn khi phần trăm pin của Iphone X lại không thấy hiển thị trên màn hình như các phiên bản cũ hơn. Điều này khiến các tín đồ Apple cảm thấy khá bất tiện và thắc mắc tại sao lại như vậy.

Với các phiên bản Iphone đời trước, bạn có thể dễ dàng xem máy còn bao nhiêu phần trăm pin trên góc phải của màn hình hoặc trên hệ thống trình cài đặt. Tuy nhiên Iphone X lại mất đi tính năng này. Thanh thông báo của Iphone X không còn hiện số phần trăm pin nữa là một sự thay đổi có chủ đích của Apple. Vậy tại sao hãng lại xóa bỏ tính năng này và làm thế nào để hiển thị lại?

Nguyên  nhân bạn không thấy hiển thị phần trăm pin trên Iphone X

Rất nhiều người thắc mắc vấn đề phần trăm pin trên màn hình Iphone X. Sau đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng cho các bạn!

Như OSXDaily đưa ra, phần trăm thời lượng pin sẽ được hiển thị trên thanh thông báo của Iphone. Điều này hỗ trợ người dùng sản phẩm có thể nắm bắt được thông tin và tình trạng hoạt động của thiết bị. Bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào cũng đều có tính năng này. Tuy nhiên Iphone X thì lại không còn giữ tính năng này nữa.

Sở dĩ Iphone X không hiển thị phần trăm pin nữa đều có chủ đích cả. Để phục vụ tính năng tràn viền hấp dẫn cùng cạnh trên thì hãng sẽ ưu tiên tối giản hóa các tính năng không quá cần thiết trên màn hình đi. Điều này sẽ giúp sản phẩm có thiết kế đẹp hơn, đồng nghĩa với không gian hiển thị cũng sẽ thay đổi. Do đó, hãng đã ẩn số phần trăm pin hiển thị đi để thiết kế được tối ưu nhất.

Vậy nếu bạn muốn hiển thị lại phần trăm pin thì liệu có cách nào không? Dưới đây là các cách giúp bạn xem phần trăm pin của Iphone X nhanh nhất!

Phần trăm pin được hiển thị rõ ràng trên màn hình Iphone.

Phần trăm pin được hiển thị rõ ràng trên màn hình Iphone.

Các cách hiển thị phần trăm pin trên Iphone X nhanh và đơn giản nhất!

Iphone X không còn hiển thị phần trăm pin trên màn hình như các phiên bản cũ. Sự bất tiện này liệu có khắc phục được không? Mời bạn tham khảo tiếp các thông tin dưới đây!

Cắm sạc để hiển thị phần trăm pin trên Iphone X

Một cách rất đơn giản và dễ dàng nhất để bạn có thể kiểm tra thời lượng pin trên Iphone X đó là cắm sạc trực tiếp vào máy. Khi đó, phần trăm pin của máy sẽ hiện lên màn hình chính. Bạn hoàn toàn có thể kết nối với cú sạc Iphone thường hoặc kết nối với sạc không dây đều được. Khi kết nối thành công, thời lượng phần trăm pin sẽ hiện lên ngay lập tức.

Kết nối với bộ sạc để hiển thị phần trăm pin trên Iphone X.

Kết nối với bộ sạc để hiển thị phần trăm pin trên Iphone X.

Sử dụng tính năng của Control Center

Có tin vui mới cho bạn đây! Còn một cách kiểm tra phần trăm pin trên Iphone X nữa tiện lợi hơn, ngay cả khi bạn không có bộ sạc bên cạnh. Tuy nhiên, cách này có phần hơi nhiều bước hơn một chút nhưng vẫn rất đơn giản nhé!

Như chúng ta đã biết thì hiện tại vẫn chưa có cách để mặc định hiển thị phần trăm pin trên màn hình Iphone X. Tuy nhiên, cách dưới đây sẽ cho bạn biết được máy còn chính xác bao nhiêu thời lượng pin.

Vì Iphone X không có tính năng Battery Percentage trong hệ thống cài đặt nên khá nhiều người không biết cách này. Bạn có thể thực hiện các thao tác đơn giản như sau để hiển thị phần trăm pin trên Iphone X nhé.

Các thao tác thực hiện:

  • Đầu tiên, bạn vuốt từ phần trên cùng của bên phải màn hình Iphone X xuống. Việc này sẽ giúp bạn truy cập được vào Control Center của máy hay còn được gọi là Trung tâm điều khiển.
  • Sau đó, bạn nhìn vào góc phải bên phải của trung tâm điều khiển Control Center. Bạn sẽ thấy thời lượng phần trăm pin được hiển thị ngay bên cạnh biểu tượng hình pin của máy.
  • Sau khi kiểm tra xong, bạn chỉ cần vuốt màn hình từ dưới lên trên. Bạn đang thực hiện bước cuối cùng là thoát ra khỏi Trung tâm điều khiển control Center thôi là xong rồi.

Đây là một cách rất đơn giản đúng không nào? Bất kỳ khi nào bạn muốn kiểm tra thời lượng pin mà không cần phải mang bộ sạc bên mình, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác trên!

Vuốt màn hình để truy cập vào trung tâm điều khiển Control Center.

Vuốt màn hình để truy cập vào trung tâm điều khiển Control Center.

Hỏi đáp cùng Siri

Có một cách nữa khá là thú vị và nhanh chóng để kiểm tra phần trăm pin trên iphone X. Đó là sử dụng tính năng hỏi đáp cùng Siri. Đây là một trợ lý ảo thông minh mà Apple trang bị cho người dùng Iphone X.

Bạn chỉ cần hỏi Siri câu hỏi tiếng Anh rất đơn giản như sau “What’s my battery percentage?”. Sau đó ngay lập tức thì Siri sẽ nhanh chóng cung cấp chính xác phần trăm thời lượng pin mà máy còn lại cho bạn! Bạn có thể sử dụng tính năng thông minh này bất cứ lúc nào bạn muốn và kiểm tra được phần trăm pin cực nhanh chóng và thú vị!

Siri quả thực rất thông minh phải không nào?

Siri quả thực rất thông minh phải không nào?

Mời các bạn tham khảo thêm video chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết chi tiết hơn nữa nhé!

Trên đây là các cách hiển thị phần trăm pin trên Iphone X nhanh và đơn giản nhất bạn không nên bỏ qua! Bây giờ thì bạn đã có thể thoải mái sử dụng quả táo xịn sò mà không phải lúc nào cũng lo lắng về vấn đề phần trăm pin rồi!

Share: