Bật mí tất tần tật về jailbreak IOS. Hướng dẫn jailbreak IOS 12.4

Hướng dẫn Jailbreak iOS 12.4 không cần máy tính có sẵn Cydia | Unc0ver 3.5

Hiện nay, người dùng công nghệ đã và đang tiếp cận được với nhiều nguồn thông tin khác nhau. Các khách hàng đang sử dụng IOS cũng không ngoại lệ. Với nhu cầu tìm hiểu thêm các chức năng của chiếc Iphone hay Ipad của mình, họ đã tìm đến cách jailbreak. Vậy jailbreak là gì? Có ưu, nhược điểm ra sao hay cách jailbreak IOS thế nào? Hãy cùng đọc bài viết hướng dẫn jailbreak IOS 12.4 để tìm hiểu nhé.

Khái niệm jailbreak IOS là gì?

Jailbreak IOS hay “bẻ khóa” IOS là một thuật ngữ dùng để chỉ hành động can thiệp sâu và “bẻ gãy” những ổ khóa mà hệ thống IOS đặt ra nhằm mục đích tìm những trải nghiệm mới mẻ trên Ipad hoặc Iphone của mình.

Hầu hết người dùng muốn jailbreak là để tải một số phần mềm không có trên Apple Store hay một vài app mà Apple và hệ thống IOS không khuyến cáo hoặc không cho phép tải về máy. Đối với những dân chuyên về công nghệ hay thích táy máy, họ jailbreak để thâm nhập vào hệ thống tùy biến và giao diện mặc định của IOS.

Jailbreak IOS là gì?

Jailbreak IOS là gì?

Ảnh hưởng của việc jailbreak IOS tới thiết bị của bạn.

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn jailbreak IOS 12.4 thì bạn phải hiểu việc jailbreak là lợi bất cập hại. Vậy ưu và nhược điểm của nó ra sao, hãy cùng tìm hiểu.

Ưu điểm:

Sức hấp dẫn của Jailbreak là không thể phủ nhận. Vì nó mang lại cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, một tay chi phối thiết bị Iphone và Ipad của mình:

 • Sau khi Jailbreak, máy của bạn sẽ xuất hiện một app tên là Cydia. Với app này, bạn tha hồ tải về những phần mềm mà mình mong muốn mà không gặp bất cứ một trở ngại nào từ hệ thống.
 • Bạn có thể tùy ý tạo giao diện hệ thống mà mình yêu thích
 • Can thiệp sâu vào hệ thống mặc định của IOS hay bạn mặc sức làm những điều mà Apple không cho phép làm trên Iphone, Ipad.
 • Khắc phục được một vài điểm yếu của IOS như độ sáng màn hình hay tốc độ truy cập 3G, wifi hạn chế bằng cách tải app SBSetting trên Cydia. Ngoài ra, còn có một tính năng thú vị nữa là bạn có thể thoát ứng dụng mà không cần dùng nút Home.
 • Đặc biệt, sau khi jailbreak, bạn hoàn toàn sử dụng miễn phí các ứng dụng trên Apple Store.
 • Một số tính năng ưu việt sau khi jailbreak như: Gỡ bỏ vài phần mềm mặc định gây phiền toái như Newsstand, mở khóa máy bằng hành động thay cho việc nhập mã khóa, được phép chuyển đổi trình duyệt mặc định thay cho Safari,…
Giao diện ứng dụng Cydia.

Giao diện ứng dụng Cydia.

Nhược điểm.

Bên cạnh những ưu điểm được nêu trên, việc jailbreak khiến thiết bị của bạn gặp một số vấn đề sau:

 • Bạn sẽ mất quyền bảo hành thiết bị.
 • Jailbreak đồng nghĩa với việc bạn đã phá bỏ đi lớp bảo mật an toàn mà Apple tạo ra đã ngăn những ứng dụng xấu hay malware tấn công thiết bị của bạn.
 • Thiết bị của bạn có khả năng bị mất ổn định.
 • Tuy được sử dụng miễn phí các ứng dụng trên Appstore nhưng một vài app sẽ không cho bạn đầy đủ chức năng.
 • Ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu năng của máy như: Giảm dung lượng pin, nguy cơ bị mã độc tấn công cao hơn và việc cập nhật các dịch vụ do Apple cung cấp cũng sẽ gặp vấn đề.

Lời khuyên về việc Jailbreak IOS.

Việc Jailbreak mang lại khá nhiều lợi ích nhưng Apple thực sự không khuyến khích hành động này. Thậm chí còn trực tiếp phản đối bằng cách đưa ra những bản vá một cách thường xuyên nhằm ngăn chặn hacker có thể Jailbreak.

Hiện nay, Apple đã có một đội ngũ kỹ sư cực kỳ giỏi về chuyên môn cũng như có đầy đủ kiến thức về hệ điều hành nên họ luôn cố gắng đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng. Vì thế mà lời khuyên của chúng tôi là không nên Jailbreak vì như thế sẽ ảnh hưởng đến thiết bị của bạn sau này.

Có nên thực hiện jailbreak IOS hay không?

Có nên thực hiện jailbreak IOS hay không?

Hướng dẫn jailbreak IOS 12.4

Sau khi đã đọc hết tất cả thông tin về jailbreak trên và bạn vẫn quyết định thực hiện thì hãy xem hướng dẫn jailbreak IOS 12.4 của chúng tôi:

Bước 1: Mở trình duyệt Safari, tìm ứng dụng Unc0ver và tiến hành tải về.

Hướng dẫn jailbreak IOS 12.4 bằng Unc0ver.

Hướng dẫn jailbreak IOS 12.4 bằng Unc0ver.

Bước 2: Khi đã tải xong ứng dụng, bạn vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Quản lý thiết bị > Tin cậy cấu hình mới.

Hướng dẫn jailbreak IOS 12.4 không cần dùng máy tính.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Bước 3: Bạn mở ứng dụng Unc0ver đã cài đặt lúc đầu, chọn Jailbreak. Lúc này thiết bị sẽ yêu cầu bạn khởi động thiết bị. Bạn tiến hành khởi động lại và vào ứng dụng chọn Jailbreak một lần nữa. Quá trình này có thể kéo dài khoảng 3 phút.

Chọn Jailbreak

Chọn Jailbreak

Bây giờ khi đã có ứng dụng Cydia, có nghĩa là thiết bị của bạn đã Jailbreak thành công.

Hãy để ý dung lượng thiết bị.

Hãy để ý dung lượng thiết bị.

Một lưu ý nhỏ khi Jailbreak là thiết bị phải có đủ dung lượng. Nếu máy bạn báo có bản cập nhật mới, hãy tiến hành cập nhật hoặc xóa nó đi, như thế mới có thể Jailbreak được.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Jailbreak IOS và hướng dẫn Jailbreak IOS 12.4 một cách đơn giản. Hy vọng bạn đọc có thêm thông tin cũng như thực hiện Jailbreak thiết bị của mình một cách dễ dàng.

Share: