Làm sao để lấy lại facebook bị hack đổi email và số điện thoại?

Hướng dẫn lấy lại facebook bị hack đã đổi thông tin email và số điện thoại

Facebook hiện nay được xem là trang mạng xã hội được nhiều người tin dùng nhất trên thế giới vì sự tiện dụng và giao diện dễ sử dụng. Tuy nhiên, bỗng một ngày như thường lệ bạn vô facebook và thấy những thông tin cá nhân của mình như số điện thoại và email bị thay đổi, không còn là thông tin của mình nữa. Điều đó có nghĩa là tài khoản facebook của bạn đã bị hack và chiếm mất quyền điều khiển. Bạn đừng hoang mang, cứ bình tĩnh. Bởi chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết facebook đã bị hack đổi email và số điện thoại một cách nhanh nhất. Hãy cùng xem nhé!!

Phân biệt tài khoản facebook bị block hay bị hack

Đầu tiên, bạn phải nhận biết được là tài khoản facebook của bạn là bị block hay là bị hack? Vì đây là 2 tình trạng khác nhau nên cách giải quyết cũng rất khác nhau. Bạn phải phân biệt đúng mới có thể đưa ra cách giải quyết chính xác.

Tài khoản bị block là tài khoản của bạn bị khóa quyền truy cập bởi facebook. Nếu bạn cố đăng nhập khi tài khoản bị khóa thì facebook sẽ gửi cho bạn thông báo rằng tài khoản của bạn đã bị vô hiệu hoá. Bị hack nghĩa là tài khoản facebook của bị đã bị tin tặc chiếm mất quyền điều khiến khiến bạn dù có nhập bao nhiêu lần password chính xác của mình thì vẫn không thể vô được.

Facebook bị hack sẽ có dấu hiệu gì?

Những dấu hiệu thường xảy ra khi tài khoản facebook của bạn bị hack:

  • Tài khoản bị hack sau đó sẽ bị khoá
  • Ngày sinh và tên bị thay đổi
  • Facebook bị hack đổi email và số điện thoại
  • Ngày sinh nhật bị thay đổi
  • Từ tài khoản facebook của bạn bỗng nhiên gửi hàng loạt các yêu cầu kết bạn
  • Không kiểm soát được việc gửi tin nhắn cho người khác
  • Tài khoản đăng tải những bài viết lạ

Những dấu hiệu trên thì rất rõ ràng để có thể nhận biết được tài khoản mình có bị hack hay không? tuy nhiên giờ những hacker rất ranh ma khiến bạn khó có thể nhận ra được, tuy vậy bạn cũng có thể biết được tài khoản của mình có bị hack hay không thông qua tính năng Nơi bạn đã đăng nhập.

Để thực hiện, bạn nhìn về phía hướng góc màn hình bên phải facebook và nhấn vào nút mũi tên quay xuống. Sau đó chọn Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập và tìm kiếm mục Nơi bạn đăng nhập.

Tại tính năng nơi bạn đăng nhập, facebook sẽ lưu lại tất cả các thiết bị sử dụng để đăng nhập vào tài khoản cùng với vị trí chính xác của từng thiết bị. Hãy kiểm tra và nhớ lại xem có thiết bị và vị trí nào khả nghi không, nếu có bạn có thể nhấn nút ba chấm bên cạnh và chọn mục đăng xuất.

Không những thế, bạn có thể vào trang cá nhân facebook rồi nhấn vào mục Nhật Ký hoạt động để có thể xem lại những hoạt động trên facebook mà tài khoản của bạn đã tương tác. Nếu thấy khả nghi thì bạn đã hiểu rồi!!

Ngoài ra, bạn có thể vào trang cá nhân rồi chọn mục Nhật ký hoạt động để xem lại tất cả những tương tác của tài khoản, bao gồm việc đã Like, bình luận, chia sẻ… bài viết nào.

Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack đổi email và số điện thoại nhanh nhất.

Việc lấy lại tài khoản facebook bị hack cũng rất đơn giản bạn chỉ cần thực hiện một vài bước theo đúng hướng dẫn. Điều quan trọng là bạn phải biết cách nhận ra tài khoản mình đã bị hack và đưa ra những biện pháp xử lý kịp thời và đúng lúc để có thể khôi phục được tài khoản một cách kịp thời. Dưới đây là những cách để bạn có thể khôi phục lại tài khoản facebook bị hack đổi email và số điện thoại.

Đổi mật khẩu hiện tại

Nếu bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình thì thật là may mắn vì có lẽ các hacker chưa kịp thay đổi mật khẩu của bạn. Với trường hợp này thì việc khôi phục lại tài khoản facebook của bạn sẽ trở nên thực sự đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu hiện tại bằng một mật khẩu có mức độ bảo mật cao hơn, đồng thời bổ sung cài đặt bảo mật 2 lớp cho tài khoản facebook của bạn. Để thiết lập lại mật khẩu tài khoản facebook, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở Settings (cài đặt)

Đăng nhập bằng tài khoản facebook của bạn, sau đó tìm kiếm dấu mũi tên nhỏ ở bên phải phía góc bên trên để mở những công cụ, tính năng của facebook, sau đó chọn Cài đặt hay Settings.

Mở Settings (cài đặt)

Bước 2: Chọn tính năng đổi mật khẩu

Sau đó, thực hiện mở tính năng Bảo mật và đăng nhập (Security and login) tại thanh menu bên trái màn hình. Dưới mục đăng nhập (login), bạn nhấn chọn Đổi mật khẩu (Change password).

Thực hiện mở tính năng Bảo mật và đăng nhập

Thực hiện mở tính năng Bảo mật và đăng nhập

Bước 3: Hoàn tất quá trình đổi mật khẩu

Sau khi nhấn vào đổi mật khẩu, bạn sẽ nhập mật khẩu hiện tại và tiến hành nhập mật khẩu mới bên khung dưới, mật khẩu mới này nên chứa chữ và số để tăng độ bảo mật cho tài khoản nhằm tránh tình trạng facebook bị hack đổi email và số điện thoại. Hoàn tất quá trình đổi mật khẩu bằng việc Lưu thay đổi (save changes).

Hoàn tất quá trình đổi mật khẩu

Hoàn tất quá trình đổi mật khẩu

Để đảm bảo, tài khoản của bạn không lưu hoặc đăng nhập trên bất cứ thiết bị nào thì sau khi kết thúc quá trình đổi mật khẩu bạn mở Nơi bạn đã đăng nhập (Where you’re logged in), sau đó nhấn vào mục Xem thêm và nhấn vào Đăng xuất khỏi tất cả đây là cách an toàn nhất để bảo mật tài khoản của bạn.

Sử dụng chức năng quên mật khẩu

Nếu bạn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình, thì tại màn hình đăng nhập vào facebook, bạn nhấn vào tính năng Quên mật khẩu. Sau đó tiến hành điền email bạn dùng để đăng nhập facebook bên dưới. Sau đó bạn nhập password hiện tại của mình vào, sẽ có 2 lựa chọn đưa ra cho bạn là là gửi liên kết đến email hoặc dùng tài khoản google..

Nếu email mà bạn dùng để đăng nhập là gmail thì bạn chọn mục Sử dụng tài khoản google của tôi. Và tiến hành nhập gmail để đặt lại mật khẩu

Chọn mục Sử dụng tài khoản google của tôi

Chọn mục Sử dụng tài khoản google của tôi

Còn nếu bạn dùng mail khác thì hãy nhấn vào mục “Gửi một liên kết và mã xác nhận”. Sau khi bạn nhấn tiếp tục sẽ có 1 mã code được gửi tới hộp thư của bạn và việc của bạn là xem hộp thư email và xem mã code facebook gửi tới.

Nhấn vào mục “Gửi một liên kết và mã xác nhận”

Nhấn vào mục “Gửi một liên kết và mã xác nhận”

Nhập mã code vào khung để tiếp tục việc đặt lại mật khẩu. Tiếp đến là bạn nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới để tiến hành việc đổi mật khẩu mới cho facebook của mình.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Việc lấy lại tài khoản facebook bị hack đổi email và số điện thoại thật đơn giản phải không nào, không quá phức tạp và dài dòng nhưng đòi hỏi bạn phải bỏ công sức và thời gian. Vì vậy, bạn hãy chú trọng vào việc bảo mật tài khoản facebook của mình để không để kẻ xấu làm hại hay sử dụng thông tin để lừa đảo người khác, đồng thời cũng an toàn thông tin cho chính bạn.

Share: