Top 4 phần mềm tăng âm lượng laptop tốt nhất bạn nên biết

Hướng dẫn tăng âm lượng cho loa laptop đơn giản nhất

Mức âm lượng trên laptop tuy đã được thiết lập khá đảm bảo. Tuy nhiên trong một số nhu cầu sử dụng, nó vẫn là mức loa chưa đủ làm vừa lòng người dùng. Vậy, làm sao để có thể tăng mức âm lượng loa laptop hiệu quả nhất? Dưới đây là hướng dẫn các cách dùng phần mềm tăng âm lượng laptop mà bạn nên tham khảo qua nhé!

Phần mềm tăng âm lượng laptop –  Sound Booster

Đây là phần mềm có khả năng khuếch đại âm thanh lên đến 500%. Nó sở hữu rất nhiều tính năng tùy chỉnh dành cho người dùng. Không những thế, Sound Booster tăng âm lượng lớn nhưng nó không hề làm ảnh hưởng gì đến chất lượng âm thanh.  Ngoài ra, phần mềm này còn có cách sử dụng rất đơn giản chính vì thế người dùng hoàn toàn có thể tự cài đặt sử dụng nhanh chóng và đó cũng là lý do tại sao Sound Booster được ưu tiên sử dụng nhiều như vậy.

Sound Booster - tăng âm lượng hiệu quả

Sound Booster – tăng âm lượng hiệu quả

Ngoài ra, Sound Booster còn có khả năng hỗ trợ shortcut bàn phím với mục đích điều chỉnh âm lượng ngay trên phần bàn phím máy tính mà không cần phải thoát chế độ toàn màn hình. Chắc chắn đây là tính năng khiến các game thủ cực kỳ hài lòng. Để cài đặt Sound Booster bạn có thể thực hiện theo những thao tác đơn giản như sau:

 • Bước 1: trước tiên cần phải tải về phần mềm Sound Booster. Sau đó cho chạy file exe trong tùy chọn Run as administrator và tiếp tục cài đặt như cách cài bình thường.
 • Bước 2: Sau khi phần mềm được cài đặt xong, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Sound Booster hiện trên thanh công cụ. Bạn chỉ cần thao tác click vào đó và điều chỉnh mức độ âm lượng bằng cách kéo thanh trượt lên hoặc xuống.
 • Bước 3: Nếu bạn muốn tùy chỉnh phần mềm Sound Booster thì bạn click chuột phải vào biểu tượng và chọn Options. Bạn có thể thiết lập ngôn ngữ và phím tắt để tăng giảm âm lượng theo ý riêng của bạn.

Phần mềm DFX Audio Enhancer

DFX Audio Enhancer không có khả năng sử dụng cho mọi ứng dụng mà chỉ có thể tăng âm lượng cho các file âm thanh đã tải về trên máy tính mà thôi nhé!

DFX Audio Enhancer

DFX Audio Enhancer

Tuy có mặt hạn chế như vậy nhưng thực chất thì DFX Audio Enhancer vẫn có những ưu điểm cụ thể đó là:

 • Nó có khả năng tinh chỉnh âm thanh cực kỳ tốt. Có thể loại bỏ các tạp âm đồng thời đem lại chất lượng âm thanh tốt nhất.
 • Ngoài ra, nó cũng có khả năng hỗ trợ và chuyển đổi nhanh chóng giữa loa và tai nghe.
 • Tiếp đến là hỗ trợ tốt trên các trình nghe nhạc nổi tiếng nhất hiện nay như Windows Media Player, Winamp,Real Player…
 • Chỉnh sửa chất lượng các file audio nhanh chóng và chất lượng.
 • Có khả năng thay đổi tốc độ, cao độ của từng âm thanh phát ra trong audio…

Phần mềm Moo0 Audio Effect

Moo0 Audio Effect cũng được biết đến là một phần mềm nâng cao chất lượng âm thanh của file cũng như tăng cường hiệu quả nhất thanh nhạc.

Phần mềm tăng âm lượng laptop - Moo0 Audio Effect

Phần mềm tăng âm lượng laptop – Moo0 Audio Effect

Moo0 Audio Effect có những tính năng chính nổi bật có thể kể tới đó là:

 • Khả năng nâng cao chất lượng âm thanh và đặc biệt là khả năng tạo thêm các hiệu ứng độc đáo cho file nhạc của bạn.
 • Hỗ trợ tăng cường thanh nhạc và nhạc cụ cho file audio thêm chất lượng và dễ nghe hơn.
 • Hỗ trợ các định dạng MP3 và WAV cho máy tính
 • Giao diện đơn giản và thân thiện với người dùng, giúp người dùng có thể thao tác sử dụng cực kỳ nhanh chóng.
 • Hỗ trợ tương thích với hầu hết các hệ điều hành của Windows vì thế sử dụng linh hoạt hơn rất nhiều.

Tăng âm lượng loa không cần phần mềm

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tự tăng âm lượng trên laptop mà không cần sử dụng bất cứ phần mềm hỗ trợ nào. Dưới đây là các bước thực hiện tăng âm lượng không cần dùng phần mềm mà bạn có thể dễ dàng thực hiện theo nhé!

Cách tăng âm lượng không cần phần mềm

Cách tăng âm lượng không cần phần mềm

 • Bước 1: Trước tiên các bạn để ý sang góc phải màn hình máy tính, ở dưới thanh Taskbar có một biểu tượng hình cái loa. Bạn chỉ cần click chuột phải vào nó và chọn Playback devices.
 • Bước 2: Sẽ có 1 hộp thoại Sound hiện ra. Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào mục Speakers => sau đó chọn Properties để vào phần tùy chỉnh trên hệ thống.
 • Bước 3: Tiếp theo tại cửa sổ tiếp theo bạn chuyển qua Tab Enhancements sau đó thao tác tick vào ô Loudness Equalization. Như vậy là hoàn tất tăng âm lượng rồi đấy.

Tham khảo ngay video để biết thêm chi tiết các bạn nhé!

Trên đây là các phần mềm tăng âm lượng laptop mà bạn có thể tham khảo qua để lựa chọn. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh được âm lượng loa laptop theo đúng mong muốn nhất nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công.

Share: