Hướng dẫn thi công sàn nhựa giả gỗ nhanh chóng

Sàn nhựa giả gỗ là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất thời điểm này, bởi vì tính ứng dụng cao, mẫu mã đa dạng và tính thẩm mỹ cao. Độ bền của sàn nhựa giả gỗ không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm mà còn phụ thuộc vào quy trình thi công đúng kỹ thuật. Sử dụng chất liệu thì ai cũng mong muốn áp dụng được lâu dài, độ bền cao. Sàn nhựa hèm khóa cũng áp dụng hệ thống hèm khóa tương tự như sàn gỗ. Để xây dựng hèm khóa đúng cách, bạn cần sẵn sàng cho các khí cụ trước khi lắp đặt như keo, súng bắn keo, búa cao su, búa, dao rọc giấy. Từ đó bạn cũng biết cách tận dụng triệt để những điểm cộng vượt trội của nó. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách lắp đặt sàn nhựa giả gỗ tại bất kỳ phòng nào một cách đơn giản và hiệu quả.

Quá trình thiết đặt rất đơn giản, nhẹ nhàng và dễ thực hiện đối với hầu hết mọi người. Tất nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo phục vụ các nhân tố sau trong quá trình thực hiện.

 

Bước 1: Kiểm tra bề mặt thi công

Việc làm trước tiên bạn bắt buộc phải làm làm kiểm tra bề mặt. Chú ý nền nhà là bê tông hay gạch men cũ,… để có biện pháp xây cất thích hợp. Bề mặt sàn phải nhẵn, không nhấp nhô, nhẵn và sạch, không có hóa chất, chất thải, đặc biệt phải khô ráo.

Trường hợp sàn còn lồi lõm, nứt nẻ thì cần cán lại sàn cho phẳng, trám bít các vết nứt để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sàn nhựa trong quá trình thi công sàn nhựa.

 

Bước 2: chuẩn bị dụng cụ

sẵn sàng cho vật tư chuyên dụng chắc chắn không thể bỏ lỡ khi xây cất sàn nhựa hèm khóa. Khí cụ khi tiến hành xây cất lắp ráp sàn nhựa hèm khóa bao gồm sàn nhựa, xốp lót chuyên dụng, len, nẹp, búa cao su. Đồng thời khi xây cất nên sử dụng nguyên lý cắt truyền thống để giảm thất thoát sàn trong quá trình xây cất.

 

Bước 3: Lót nền

Độ ẩm và lượng mưa lớn là đặc điểm khí hậu ở Việt Nam, là miền Bắc. Vì vậy bạn nên lót xốp bao phủ toàn bộ khu vực cần lắp đặt để cách âm cách nhiệt, ngăn sàn bốc hơi ẩm lên ván, tăng độ bình ổn cho sàn.

Bọt biển thường sẽ sử dụng loại mút cao su dẻo dai, không dễ rách. Chất lượng của sàn có khóa Do thế cũng được nâng cao.

Tuy đây chỉ là bước phụ nhưng cần phải tiến hành Bởi vì lớp lọc của sàn nhựa hèm khóa có độ ẩm khá tốt mà độ dày của sàn nhựa hèm khóa không lớn. Vì vậy, để tăng độ ổn định cho sàn, kỹ thuật thi công nên áp dụng một lớp xốp mỏng vừa tiết kiệm vừa dễ thi công.

 

Bước 4: Tiến hành lắp ráp

Lựa chọn kiểu lắp phổ biến chung có 2 kiểu căn bản (kiểu lắp thang, và kiểu lắp cong). Khi lắp ráp, bạn nên kiểm tra sách chỉ dẫn trước để hiểu thứ tự các bước cần thực hiện. Được lắp từ góc tường, cách góc 5 -7mm để sàn có không gian trống giãn nở khi gặp nhiệt độ cao.

Cắt tấm sàn theo tỉ lệ ⅓ và ⅔ bằng dao. Hàng trước tiên đưa toàn bộ tấm sàn nhựa lên mép tường tính từ mặt tường bên trái. Ghép tấm vừa cắt ⅔ liền kề ở hàng thứ hai. Sau khi dán ⅓ tấm còn lại vào sát tường bạn ghép cả tấm lại ở hàng thứ 3,. Lắp lần lượt từng tấm cho đến khi hết diện tích.

Kiểm tra xem địa điểm các phím có khớp với nhau không, nếu chưa khớp thì xử lý ngay. Dùng búa cao su với một lực đầy đủ để các mối nối có thể xẹp xuống. Lắp so le đến cùng. Phần thừa bị thiếu, dùng dao cắt sau đó cắt lát toàn bộ.

Ghép sàn là ghép các rãnh của tấm sàn, phần nhô ra của tấm này nối với phần lõm của tấm kia. Thực hiện theo quy tắc đó, bạn chỉ cần lắp từng tấm một và chắc chắn rằng phần thừa của tấm ván này sẽ khớp với phần thiếu của tấm ván kia.

 

Bước 5: Đóng phào, nẹp

Tiếp theo bạn đóng phào, nẹp chân tường, đặc biệt là các góc tường và vệ sinh sạch đẹp.

Quy trình xây dựng sàn nhựa hèm khóa dễ dàng hơn rất nhiều so với sàn nhựa dán keo. Bạn không cần dán keo, không cần đợi keo, thậm chí không cần lăn sàn. Đặc biệt là giảm thời gian xây cất hay thời gian chờ đợi, tiết kiệm chi tiêu và nhân công lắp đặt.

 

Bước 6: Kiểm tra sau khi thi công

Thợ xây cất và chủ nhà cần kiểm tra lại hệ thống sàn nhựa sau khi lắp đặt xem có vị trí nào bị cong, vênh, lõm thì cần điều chỉnh ngay. Cuối cùng nên có nhân viên nghiệm thu và bàn giao mặt bằng cho gia chủ để chấm dứt việc lắp đặt sàn nhựa.

Bài viết trên cho thấy quá trình thi công vẫn yêu cầu những yếu tố kỹ thuật nhất định mà bạn không được bỏ qua. 

Ván sàn EFLOOR là loại sàn cao cấp thế hệ mới nhất, có lớp lõi siêu bền từ sự kết hợp giữa bột đá, nhựa nguyên sinh và các chất ổn định. Ngoài khả năng kháng nước tuyệt đối, sàn EFLOOR còn có khả năng chống trơn trượt, trầy xước một cách vượt trội.

Xem thêbm bài viết cùng chủ đề tại: https://gfxtoolkit.com

Share: