Phải làm sao khi iphone 4s không bắt được WIFI

iPhone không bắt được wifi? Nguyên nhân và cách khắc phục

Iphone 4s là một sản phẩm của hãng điện thoại Apple đã vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới. Cho đến nay, vẫn còn một số ít người đang còn sử dụng dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, vì một số lý do nào đó, Iphone 4s không bắt được Wifi. Vậy phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

Iphone 4s không bắt được WIFI

Iphone 4s không bắt được WIFI

Khắc phục Iphone 4s không bắt được Wifi bằng cách bật chế độ máy bay

Đây là cách thông dụng nhất khi gặp tình trạng thiết bị điện thoại không thể bắt wifi. Không chỉ Iphone, các hãng điện thoại khác như Samsung, Oppo,… đều sử dụng cách này và đã thành công.

Bạn chỉ cần đưa ngón tay vuốt từ cuối màn hình lên trên, trung tâm kiểm soát của Iphone sẽ hiện ra. Sau đó bạn nhấn vào nút tròn có hình máy bay. Nếu nút này có màu xanh dương tức là bạn đã bật chế độ máy bay thành công. Sau đó, người dùng đợi trong 5 giây rồi tắt chế độ máy bay. Khi đã tắt chế độ máy bay, điện thoại sẽ tự bật chế độ dò và bắt sóng wifi.

Khắc phục Iphone 4s không bắt được Wifi bằng cách khởi động lại

Ngoài iphone 4s, khá nhiều dòng iphone khác có thể gặp trường hợp không thể bắt được mạng wifi. Nguyên nhân có thể do đang có quá nhiều người sử dụng hoặc nghẽn mạng. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp cho khả năng bắt sóng wifi được tốt hơn.

Trước khi khởi động lại máy, người dùng nên tắt hết các chương trình đang được mở trên điện thoại. Điều này giúp hệ điều hành không bị quá nặng và khả năng bắt sóng sau khi khởi động sẽ cao hơn.

Với dòng iphone 4s, nút tắt nguồn sẽ nằm trên đầu điện thoại, bạn nhấn nút và giữ trong vòng 3 giây. Sau đó, màn hình sẽ hiện lên một dòng chữ “trượt để tắt nguồn”. Bạn chỉ cần vuốt bên dưới dòng chữ từ trái sang để tắt.

Sau khi tắt nguồn điện thoại, bạn nên đợi từ 1-2 phút rồi mới bắt đầu khởi động lại. Để khởi động, bạn tiếp tục nhấn vào nút trên đầu điện thoại trong vòng 3-4 giây. Lúc này, điện thoại sẽ bắt đầu bắt các sóng wifi gần nhất.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy

Iphone 4s không bắt được Wifi do vào nhầm mạng

Iphone 4s của bạn không thể vào mạng có thể do điện thoại đang bắt phải loại sóng quá yếu. Nếu bạn đang ngồi tại nơi có rất nhiều sóng wifi phát tới, điện thoại có khả năng đang bắt với một mạng rất yếu. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ cần vào phần cài đặt để xoá mạng này đi.

Kho vào phần cài đặt wifi, một loạt các tên wifi khác nhau sẽ được hiện ra. Người dùng nhấn vào chữ “i” màu xanh bên phải của tên Wifi. Một màn hình thông số và cài đặt của tên mạng đó sẽ hiện ra.

Bạn tìm chữ “Quên mạng này” và nhấn vào đó, điện thoại của bạn sẽ không tự động bắt sóng wifi đó nữa. Sau đó, bạn quay lại mục danh sách các wifi, nhấn chọn vào tên wifi mà mình muốn vào là xong.

Iphone 4s không bắt được Wifi do không hiện đăng nhập

Một số loại mạng công cộng miễn phí có cách đăng nhập rất đặc biệt. Khi điện thoại kết nối được với mạng công cộng, một trang web sẽ được hiện lên. Người dùng chỉ cần nhấn vào nút “ACCESS” hoặc “CONNECT” để đăng nhập. Tuy nhiên, với loại điện thoại iphone 4s, trang web để kết nối wifi có thể không tự động hiện lên.

Mạng wifi công cộng

Mạng wifi công cộng

Để khắc phục tình trạng này vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn vào Safari để vào bất cứ một trang web nào đó. Vì chưa có mạng wifi, điện thoại sẽ tự động hiện trang web kết nối mạng để người dùng truy cập. Sau đó, bạn chỉ cần tìm nút “ACCESS” hoặc “CONNECT” trong trang web. Sau đó nhấn vào các nút này và đợi trong vòng 3 giây, điện thoại của bạn sẽ vào được wifi công cộng.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Trên đây là các cách khắc phục tình trạng iphone 4s không bắt được Wifi. Tất cả các cách trên đều rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian và dễ nhớ. Tuy nhiên, nếu áp dụng các phương pháp trên những vẫn không thể truy cập mạng, có thể điện thoại của bạn đã bị hỏng vi mạch bên trong. Vì vậy, bạn nên đến các cơ sở sửa chữa điện thoại để được kiểm tra.

Share: