Chia đôi màn hình android – mang lại nhiều trải nghiệm cho người dùng

Làm sao để bật tính năng chia đôi màn hình trên smartphone Android?

Cuộc sống hiện đại thay đổi liên tục do sự phát triển không ngừng của công nghệ, đòi hỏi mọi người phải quản lý thời gian hiệu quả nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Vì thế tính năng chia đôi màn hình android sẽ giúp bạn có thể làm hai việc cùng một lúc trên một chiếc điện thoại tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất làm việc. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm quen với chức năng này và cách kích hoạt chức năng trên điện thoại samsung galaxy S20 cực kỳ chi tiết.

Tính năng đa nhiệm ứng trên điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Nhà phát triển hệ điều hành android đem đến tính năng giúp người dùng sử dụng đa nhiệm nhiều ứng dụng cùng một lúc, tại cùng một thời điểm. Tuy vậy nó còn phụ thuộc nhiều vào cấu hình phần cứng của chiếc điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Với những chiếc điện thoại có cấu hình thấp: RAM nhỏ hơn 1GB thì người dùng chỉ được phép chạy đa nhiệm chỉ một vài ứng dụng không đòi hỏi chiếm nhiều bộ như RAM và có dung lượng nhẹ như báo thức, gọi điện hay tin nhắn.

Bên cạnh những chiếc điện thoại có cấu hình thấp, thì những chiếc điện thoại có cấu hình mạnh và cao thì sẽ thường được người dùng ưa chuộng hơn rất nhiều, bởi nó cho phép chạy đa nhiệm nhiều ứng dụng có dung lượng nặng. Đôi khi thì những chiếc điện thoại có cấu hình mạnh cũng sẽ xuất hiện hiện tượng bị load lại nếu như ứng dụng chạy quá nặng so với RAM của máy.

Vì vậy, tính năng chia đôi màn hình android được phát triển trên một số thiết bị điện thoại có màn hình lớn, với chức năng này cho phép người dùng sử dụng và hiển thị hai ứng dụng tại cùng một thời điểm. Bạn luôn muốn mình vừa xem youtube vừa đọc báo, hay vừa lướt facebook vừa có thể chơi game đúng không? thế thì hãy tìm hiểu tính năng này và cách để kích hoạt nó nhé!!

Đặc điểm của tính năng chia đôi màn hình android

 Điểm bất lợi của tính năng chia đôi màn hình android là nó không được hỗ trợ trên những thiết bị điện thoại có màn hình nhỏ? Tại sao vậy? với không gian màn hình hẹp, khi sử dụng chế độ chia đôi màn hình sẽ cực kỳ gây khó khăn cho người dùng trong việc điều khiển hai ứng dụng cùng chạy trên một chiếc điện thoại.

Vì thế, tính năng chia đôi màn hình được nhà phát triển hỗ trợ cho người dùng sử dụng thiết bị điện thoại có màn hình lớn để người dùng có thể dễ dàng thao tác và sử dụng trên màn hình hiển thị rộng hơn. Ngoài chức năng giải trí như vừa xem những chương trình giải trí trên video vừa có thể kiểm tra lướt web, tính năng chia đôi màn hình android mang đến sự tiện lợi cho người bận rộn.

Trong công việc thì người dùng thường chuyển qua giữa 2 ứng dụng liên tục để có thể vừa xem vừa ghi lại thông tin thì đây là một tính năng cực kỳ tiện lợi giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tính năng chia đôi màn hình android

Tính năng chia đôi màn hình android

Cách chia đôi màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy S20

Điện thoại Samsung Galaxy S20 được đánh giá cao về tính năng chia đôi màn hình. Đây là điện thoại có cấu hình mạnh, cùng với màn hình rộng, vì thế đem lại cảm giác cực kỳ sảng khoái cho người dùng khi sử dụng tính năng chia đôi trên thiết bị này.

Tính năng chia đôi màn hình trên điện thoại Samsung Galaxy S20

Khác với những thiết bị điện thoại android 8 Oreo, để kích hoạt chức năng chia đôi màn hình, yêu cầu người dùng phải kéo cửa sổ đến một khu vực đặc biệt trên màn hình điện thoại mới. Đối với chiếc điện thoại Samsung Galaxy S20 sử dụng giao diện One UI 2.0 bạn chỉ cần thực hiện những thao tác cực kỳ nhanh và đơn giản.

Trước hết, bạn cần phải khởi động lần lượt cả 2 ứng dụng mà bạn cần sử dụng cùng vào lúc. Sau đó nhấn giữ nút Recents để chuyển đến menu tổng quan.

Bước 1: Thực hiện kéo màn hình sang phía bên trái để tìm ứng dụng mà bạn muốn chia đôi. Tiếp theo là ấn vào biểu tượng ở trên

Bước 1

Bước 1

Bước 2: Sau khi bạn nhấn vào biểu tượng sẽ xuất hiện ra một menu. Thì lúc này bạn hãy nhấn vào chọn mục Open in split screen view.

Tính năng này sẽ làm cho ứng dụng của bạn hiển thị một nửa ở phía trên của màn hình. Còn các ứng dụng còn lại của điện thoại sẽ được hiển thị trong nửa bên dưới của màn hình.

Bước 2

Bước 2

Việc của bạn bây giờ là chọn nốt cái ứng dụng mà bạn muốn sử dụng song song, cùng lúc trên điện thoại của mình. Vậy là quá trình chia đôi màn hình android trên điện thoại samsung galaxy s20 đã hoàn tất rồi. Giờ bạn có thể sử dụng cùng lúc 2 ứng dụng vừa xem phim vừa lướt facebook một cách thoải mái và mượt mà rồi.

Theo như tính năng chia đôi màn hình thì mặc định ứng dụng được bạn chọn đầu tiên sẽ nằm ở nửa màn hình phía trên, còn nửa màn hình thứ hai sẽ dành cho ứng dụng bạn chọn tiếp theo.

Tuy nhiên thì người dùng vẫn có thể đổi vị trí của chúng tùy vào sở thích và mong muốn của bạn, để đảo vị trí bạn hãy nhấn giữ vào thanh ranh giới có màu xanh dương đang ngăn cách màn hình ra làm đôi, sẽ xuất hiện ra 3 biểu tượng nhỏ.

Tiếp đến, hãy nhấn vào nút mũi tên đang hiển thị trên màn hình, thì ngay lập tức vị trí của 2 ứng dụng bạn đang sử dụng sẽ được hoán đổi cho nhau.

Tính năng tạo ứng dụng đôi

Tính năng tạo ứng dụng đôi có chức năng tương tự với tính năng chia đôi màn hình trên điện thoại samsung galaxy S20.  Thật là mất thời gian khi người dùng có mở một lúc nhiều ứng dụng và thường có xu hướng thích dùng một lúc 2 ứng dụng. Với tính năng ứng dụng đổi – App Pair, bạn có thể tạo cho chúng thành một cặp để mở chung cùng lúc.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Để thực hiện, bạn hãy bật App module của Khay ứng dụng cạnh đầu tiên. Sau đó, kéo màn hình sang phải để mở khay ứng dụng cạnh. Và tiến hành mở biểu tượng bánh răng nhỏ ở phía bên trái góc dưới của màn hình điện thoại của bạn

Mở biểu tượng bánh răng nhỏ

Mở biểu tượng bánh răng nhỏ

Tiếp đó, mở khay ứng dụng lần thứ hai và nhấn vào chỉnh sửa (Edit) Tại mục Edit bạn sẽ thấy mục Create App Pair ở trên cùng.

Nhấn vào Create App pair

Nhấn vào Create App pair

Để ghép đôi 2 ứng dụng thành một cặp, nhấn vào Create App pair. Sau đó chọn 2 ứng dụng bạn muốn mở đồng thời và nhấn vào Done.

Bài viết này đã cung cấp cho bạn thêm thông tin để hiểu thêm về tính năng chia đôi màn hình android, bên cạnh đó nếu ghi nhớ những cách hướng dẫn chia đôi màn hình trên điện thoại samsung galaxy S20 bạn có thể dễ dàng thực hiện tính năng này ngay trên dế yêu của mình trải nghiệm ngay cảm giác hoàn toàn mới lạ này. Chúc bạn thành công!

Share: