Tuyệt chiêu sửa lỗi win 10 automatic repair 100% hiệu quả

Sửa lỗi Win 10 AUTOMATIC REPAIR không vào được Win

Lỗi win 10 automatic repair là một hiện tượng khá quen thuộc đối với người dùng máy tính hiện nay. Khi bạn tắt máy tính sai cách hoặc đang dùng thi mất điện, sau khi khởi động lại bạn sẽ thấy tình trạng này ở máy. Mặc dù automatic repair được xem là phần mềm tự động sửa lỗi nhưng thực tế, chúng lại gây rắc rối hơn cho người dùng khi tạo một chuỗi vòng lặp chỉ dùng để khởi động lỗi.

Khi nào thì biết máy bị lỗi win 10 automatic repair

Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra nếu bạn sử dụng máy tính không đúng cách. Do đó, khi máy tính rơi vào tình trạng lỗi automatic repair, rất ít người biết cách nhận biết. Việc không biết máy của mình đang gặp vấn đề gì sẽ khiến bạn rất khó có thể tìm được cách phù hợp để khắc phục kịp thời mà sẽ tốn kém thời gian, tiền bạc và công sức mang máy đến các trung tâm sửa chữa. Vì thế dù máy gặp những lỗi căn bản có thể sửa chữa thì bạn cũng sẽ không biết và hao phí tiền của.

Để nhận biết tình trạng mắc lỗi của máy tính, bạn có thể dựa vào thông tin mà chứng biểu thị trên màn hình. Khi khởi động máy, màn hình sẽ hiện lên thông báo là “Automatic Repair couldn’t repair your PC”. Ngay sau đó, bạn sẽ thấy một ô thông báo lựa chọn giữa “Shutdown your PC” và “Advanced options”. Tuỳ vào lựa chọn của bạn mà hệ thống máy sẽ tiếp tục đưa ra những bước tiếp theo, hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề này.

Cách khắc phục lỗi automatic repair ở windows 10

Thực tế, để giải quyết lỗi win 10 automatic repair là khá đơn giản. Sau khi màn hình hiển thị thông báo lựa chọn cách giải quyết, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Chọn Advanced Options

Thông thường, người dùng khi gặp tình trạng này sẽ chọn “Shutdown your PC/ Restart” để khởi động lại máy, Đây được xem là một cách khắc phục được áp dụng khá nhiều nhưng chúng không có tính hiệu quả cao, tuỳ vào tình trạng mà máy có thể khôi phục hoặc không. Chính vì thế, để có thể khắc phục triệt để và an toàn nhất, bạn nên nhấp chuột chọn Advanced Options nhé.

Chọn Advanced Options

Chọn Advanced Options

Bước 2: chọn Troubleshoot

Sau khi nhấp chọn, màn hình sẽ chuyển sang một ô cửa sổ mới với nhiều lựa chọn khác. Lúc này, bạn hãy nhấn chọn thanh ngang troubleshoot để khắc phục lỗi win 10 automatic repair nhé.

Chọn Troubleshoot

Chọn Troubleshoot

Bước 3: Chọn Advanced Options

Tại Troubleshoot, hệ thống sẽ đưa ra 2 sự lựa chọn, lúc này bạn nhấp chọn Advanced Options.

Chọn Advanced Options

Chọn Advanced Options

Bước 4: Chọn System Image Recovery

Ngay lập tức, hệ thống sẽ chuyển ra ô cửa sổ mới với những lựa chọn khác nhau. Bạn di chuột nhấp vào chọn biểu tượng System Image Recovery. Sau khi chọn, các tệp lệnh ở cửa CMD bắt đầu hiện lên. Để CMD chạy, đầu tiên bạn hãy nhập câu lệnh C:. Sau khi xuất hiện ô lệnh mới bên dưới, bạn hãy gõ tiếp chữ “dir.”

Chọn System Image Recovery

Chọn System Image Recovery

Bước 5: Chạy một chuỗi các câu lệnh

Sau khi gõ dir., màn hình sẽ hiện ra một chuỗi câu lệnh. Lúc này, ở câu lệnh mới, bạn hay gõ lại link dẫn là cd\windows\system32\config. và MD Backup sau khi một tệp lệnh khác được hiện ra ở màn MCD. Ở tệp lệnh mới hiện, bạn hãy tiếp tục gõ là copy *.* backup. Sau khi những câu lệnh này hợp lệ, một tệp lệnh mới lại bắt đầu xuất hiện và việc cần làm là bạn tiếp tục gõ CD regback.

Để hoàn thành chuỗi câu lệnh tiếp theo, bạn gõ thứ tự theo quy trình sau: dir  →  copy *.* → A

Gõ C

Gõ C

Gõ dir.

Gõ dir.

Nhập link cd\windows\system32\config.

Nhập link cd\windows\system32\config.

Gõ MD backup

Gõ MD backup

Gõ copy *.* backup.

Gõ copy *.* backup.

Gõ CD regback.

Gõ CD regback.

Gõ dir

Gõ dir

Gõ copy *.* ..

Gõ copy *.* ..

Nhập “A”

Nhập “A”

Bước 6: Kết thúc câu lệnh

Sau khi hoàn thành những tệp lệnh trên, bạn gõ exit để kết thúc lập trình và đóng cửa CMD lại.

Gõ exit

Gõ exit

Hệ thống sau khi được lập trình sẽ quay trở lại hiển thị máy tính như bình thường. Lúc này, bạn hãy chọn Turn off your PC rồi mở máy lại bình thường để sử dụng nhé.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Lỗi win 10 automatic repair tuy phổ biến nhưng vẫn có rất nhiều người cảm thấy hoang mang là loay hoay không biết phải khắc phục như thế nào. Chính vì thế, với những hướng dẫn cơ bản trên, mong rằng đã phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc khôi phục lại hoạt động bình thường của máy nhé.

Share: