Macbook Pro 15 inch: Macbook dành cho dân thiết kế đồ hoạVideo: Macbook Pro 15 inch: Macbook dành cho dân thiết kế đồ hoạ
Thiết kế
Vẫn sẽ là thiết kế Unibody quen thuộc với màu bạc sang trọng thể hiện qua từng đường nét chi tiết. Bạn vẫn sẽ có logo táo phát sáng với các phiên bản Pro 2014, 2015 hoặc các phiên bản khác trở về trước. Riêng với các phiên bản từ 2016, 2017 trở lên thì Apple lại lược bớt logo phát sáng, thay vào đó là logo nổi quả táo rất bình thường
So với các dòng máy đồ họa khác thì MacBook Pro 15 inch không chỉ đẹp mà còn nhỏ gọn. với độ mỏng chỉ 1,8cm và nặng chỉ gần 2 Kg. Nếu so sánh với các mẫu máy trạm Mobile Workstation Dell, HP, Thinkpad thì Macbook Pro vẫn vượt trội hơn về khoản thiết nhỏ gọn nhẹ.
Các cổng kết nối
MacBook Pro 15” 2014 và 2015 vẫn theo form thiết kế cũ của Apple, máy sở hữu đầy đủ các cổng kết nối phổ biến như: 2 cổng USB 3.0, 2 cổng thunderbolt 2, 1 cổng HDMI, 1 cổng MagSafe, 1 khe cắm thẻ SD và 1 chân tai nghe chuẩn 3.5mm. Thời điểm hiện tại bạn vẫn sẽ sử dụng tốt với các cổng kết nối nói trên khi mà tốc độ tối đa của Thunderbolt 2 vẫn là 20Gbps.
Tuy nhiên. khi nâng cấp lên phiên bản Pro 2016 hay 2017 mới thì chúng ta sẽ có một thiết kế nhỏ gọn hơn nhưng bù lại sẽ chỉ còn 4 cổng Thunderbolt 3. Việc này sẽ khiến bạn phải sử dụng thêm các adapter nếu muốn sử dụng thêm khe cắm thẻ nhớ hay USB.
Bàn phím và Trackpad
Bàn phím trên MacBook Pro 15” đời 2014, 2015 là bàn phím chiclet kiểu cũ. Trong khi đó các mẫu MacBook Pro đời mới sử dụng cơ chế cánh bướm 2. Bàn phím kiểu cũ làm cho máy dày hơn, nhưng bù lại nó cho cảm giác gõ thoải mái, độ nảy cao, khoảng cách phím vừa phải dễ dàng thao tác. Còn bàn phím cơ chế cánh bướm 2 thì mang lại cho máy một thiết kế mỏng nhẹ hơn, nhưng hiện nó đang bị nhiều ý kiến không ủng hộ vì dễ bị kẹt phím cũng như khó sửa chữa hơn.
Trackpad thì không có nhiều điều để nói vì với mình Trackpad của MacBook luôn là số 1. Cảm giác di tốt, mượt mà không rít tay, Trackpad của Mac Pro 15” đời 2014 trở về trước sẽ không được tích hợp Force Touch còn từ đời 2015 trở lên là đã được tích hợp tính năng này. Về cơ bản thì Force Touch sẽ giúp bạn thực hiện được nhiều nhiệm vụ hơn trong cùng 1 thao tác như không có Force Touch.
Ngoài ra với những mẫu MacBook Pro từ đời 2016 trở đi chúng ta sẽ có thêm tùy chọn có Touch Bar và không có Touch Bar. Về cơ bản Touch Bar là một màn hình cảm ứng, nó sẽ thay thế hàng phím từ F1-F12 cho khả năng tùy chỉnh nhanh thông số về màu sắc cũng như hiển thị các thông báo, kết nối .. nó hiệu quả hơn so với việc sử dụng hàng phím cũ nhất là trong việc chỉnh sửa hình ảnh, video.
Màn hình
Như đã nói ở các clip đầu tiên thì MacBook Pro 15” được trang bị màn hình tốt nhất trong số các mẫu MacBook. Với độ phân giải lên đến 2880 x 1800 pixel cho khả năng hiển thị lên đến 5 triệu điểm ảnh. Công nghệ màn hình IPS với Led Backlit cho góc nhìn rộng, hình ảnh chân thức sắc nét không kém phần mịn màng. Tuy nhiên về độ sáng màn hình thì các mẫu máy đời 2016 trở lên sẽ cho độ sáng cao hơn đến 65% so với các mẫu đời 2015 trở về trước.
Cấu hình
Như mình đã nói ở các số trước thì MacBook Pro 15” luôn là dòng có cấu hình mạnh nhất khi so với các dòng máy còn lại. Bạn sẽ được trang bị một con chip HQ cho hiệu năng cao hơn hẳn các con chip U trên MacBook Pro 13”. Ngoài ra bạn cũng sẽ có thêm card màn hình rời để tăng khả năng xử lý đồ họa khi xử dụng các tác vụ nặng như thiết kế hay render video.
Pin
So với những dòng máy chuyên đồ họa thì MacBook Pro 15” sẽ có một thời gian sử dụng đáng nể khoảng 5-7h on screen. Với nhu cầu sử dụng đồ họa mà phải di chuyển thì MacBook Pro 15” đủ để bạn sử dụng trong vòng một ngày

» Xem lại video trước: Macbook Tập 7: Đánh giá chi tiết Macbook 12 inch | Laptop business văn phòng nhỏ, gọn, nhẹ nhất

» Video tiếp theo, VT88 sẽ làm về: Macbook Tập 9.

» Viettech88 Digital – Chuyên kênh về Laptop:

———————-
Viettech88 Digital – Kênh công nghệ tổng hợp một cách hệ thống nhất các sản phẩm công nghệ. So sánh các sản phẩm công nghệ cùng phân khúc với nhau về chi phí, cấu hình, nhu cầu sử dụng. Hướng dẫn sử dụng các sản phẩm công nghệ như Macbook, iMac, Dell Xps, HP Spectre, Dell gaming, các dòng laptop Business, máy trạm đồ họa workstation.

Chúng tôi sẽ xây dựng các video bài bản thành từng tập giúp người dùng vào kênh của chúng tôi giống như đang đọc 1 cuốn sách hay đang xem 1 bộ phim truyền hình nhiều tập.

Các bạn quan tâm xin hãy Đăng ký (Subscribe) ngay hôm nay để cập nhật tất cả những thông tin mới nhất từ VT88 Digital

» Website:
» Fanpage:
» Twitter:
» Instagram:
» Google +:

Email: [email protected]
Địa chỉ: 55 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 091.15.15.888

VT88 Digital Hy vọng có thể mang lại những thông tin bổ ích nhất đến với các bạn đang quan tâm các sản phẩm công nghệ.

Nguồn: https://gfxtoolkit.com

Xem thêm bài viết khác: https://gfxtoolkit.com/laptop-pc/

Share: