Mất bao lâu để kiếm được 1 Bitcoin vào năm 2020?

Mất bao lâu để khai thác 1 bitcoin? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi mới giao dịch. Câu trả lời ngắn gọn là 10 phút cho một giao dịch Bitcoin, tuy nhiên, có nhiều yếu tố kéo dài thời gian này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích điều gì góp phần vào độ trễ của giao dịch từ mười phút qua đến hơn một giờ hoặc một ngày trong một số trường hợp.

Hiểu về khai thác tiền điện tử

Tien-ao-Bitcoin-ngay-cang-co-gia-tri-o-nhieu-noi-tren-the-gioi_compressed

Hiểu về khai thác tiền điện tử

Kể từ khi tiền điện tử được giới thiệu với thế giới vào cuối năm 2008, sự tồn tại của nó đã gây khó hiểu nhưng đồng thời cũng rất hấp dẫn. Các loại tiền điện tử như BTC được xây dựng dựa trên khái niệm blockchain; được biết đến như một phương thức thực hiện giao dịch an toàn nhất. Nói một cách dễ hiểu, chúng chỉ là những dòng mã tạo nên một khối bảo mật lưu trữ dữ liệu và được mã hóa cao. Sẽ chỉ có 21 triệu BTC trên blockchain Bitcoin, được tạo ra bởi quá trình khai thác. Thời gian xử lý các giao dịch này thay đổi từ 10 phút đến vài giờ hoặc vài ngày tùy thuộc vào một số yếu tố, mà chúng tôi sẽ giải thích sau trong bài viết này.

Satoshi Nakamoto (chưa rõ danh tính thực), cùng với một nhóm các nhà phát triển giàu kinh nghiệm, đã tạo ra loại tiền điện tử đầu tiên từng được gọi là Bitcoin. Mặc dù đây không phải là một khái niệm mới trong thế giới công nghệ, nhưng nó chắc chắn là thứ thu hút sự chú ý của những người không chuyên. Bitcoin đạt đỉnh vào năm 2017 khi một BTC trị giá 20.000 đô la. Tất nhiên, điều này là kết quả của việc buôn bán và khai thác liên tục.

Cac-hinh-thuc-nao-ke-tan-cong-thuong-su-dung-de-loi-dung-may-tinh-nguoi-dung-de-dao-coin-do-la-ma-doc-dao-tien-ao_compressed

Mất bao lâu để kiếm được 1 Bitcoin vào năm 2020?

Những người tạo ra Bitcoin đã tạo ra nhiều phương pháp khác nhau để có được thực thể kỳ lạ nhưng đáng giá này. Khai thác đã là một trong những phương pháp sinh lợi nhất. Khai thác bitcoin rất giống với bất kỳ yếu tố khai thác nào khác. Về cơ bản, nó là một quá trình đóng góp vào cơ chế bảo mật của chuỗi khối Bitcoin bằng cách xác minh thông tin hoặc dữ liệu giao dịch vào một sổ cái tập thể. Quá trình xác minh này cần rất nhiều tính toán và giải quyết vấn đề toán học phức tạp. Những người khai thác được trao thưởng Bitcoin thành công vì đóng góp của họ cho cuốn sách dựa trên bằng chứng công việc của họ.

Khai thác bitcoin không phải là khoa học tên lửa. Tuy nhiên, nó hơi tẻ nhạt và đôi khi thành quả là một vấn đề. Khi bạn khai thác BTC, bạn giải quyết các vấn đề mật mã phức tạp bằng cách sử dụng thiết bị khai thác. Điều này sẽ giúp bạn tìm thấy các khối để lưu trữ dữ liệu. Ngay sau khi bạn đi qua một khối thông qua khai thác, các giao dịch mới sẽ được ghi lại và xác minh trong khối đó. Bạn, người phát hiện ra khối, được BTC thưởng cho những nỗ lực của bạn.

Tốc độ khai thác Bitcoin: Bạn có thể khai thác một Bitcoin nhanh như thế nào?

Tin-tac-loi-dung-tai-nguyen-may-tinh-cua-nguoi-dung-de-dao-Bitcoin_compressed

Tốc độ khai thác Bitcoin: Bạn có thể khai thác một Bitcoin nhanh như thế nào?

Việc xác định thời gian chính xác để khai thác thành công 1 Bitcoin phụ thuộc vào nhiều thứ, chẳng hạn như sức mạnh xử lý, loại phần cứng được sử dụng và sự cạnh tranh. Tuy nhiên, tốt nhất, với sức mạnh xử lý và phần cứng lý tưởng, sẽ mất khoảng 10 phút để xử lý 1 BTC. Điều này nghe có vẻ không nhiều, nhưng đó là một tình huống lý tưởng, điều mà không nhiều thợ mỏ có thể làm được.

Phải mất một cài đặt lớn gần 30 ngày để khai thác 1 BTC. Thiết lập này không tiết kiệm như chúng ta nghĩ, sau khi trừ đi chi phí điện năng và tổng chi phí phần cứng và phần mềm, bạn sẽ còn lại tối đa 0,1 BTC lợi nhuận mỗi tháng. Với hầu hết các cài đặt và chi phí điện và một số nhân viên, bạn sẽ mất tổng cộng 73.000 đô la để xử lý 1 Bitcoin mỗi tháng.

Tốc độ khai thác không chỉ phụ thuộc vào chi phí mà còn phụ thuộc vào các yếu tố phần cứng và phần mềm khác. Tốc độ tổng thể và chi phí khai thác Bitcoin phụ thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng, chẳng hạn như ASIC, GPU hoặc bộ xử lý, tốc độ băm của thiết bị, tổng số thiết bị bạn đang chạy và nhóm khai thác.

Khai thác một Bitcoin trong quá khứ so với khai thác một Bitcoin ngày nay
Khai thác Bitcoin bắt đầu ngay sau khi tin tức về phần thưởng Bitcoin được công bố. Ý tưởng ban đầu của việc khai thác là bất kỳ ai có máy tính đều có thể trở thành thợ đào. Ngày nay, đây có lẽ là điều mà các tổ chức khai thác lớn đang làm thành công.

Vào thời điểm đó, các máy tính đang chạy trên bộ vi xử lý có thể khai thác cho bạn rất nhiều BTC, có thể là một vài đô la. Giao dịch BTC đầu tiên là hai chiếc pizza, được mua với giá 10.000 BTC. Ngày nay, cùng một chi phí rất lớn. Vào thời điểm đó, việc khai thác BTC chỉ được thực hiện bởi các chuyên gia blockchain và những người đam mê thực sự.

Ngày nay, chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể khi nói đến bộ phận phần cứng và phần mềm để khai thác Bitcoin. Thay vì tăng cường phần mềm và phần cứng, có cả một cỗ máy được chế tạo chỉ để giải các thuật toán tính toán phức tạp để khai thác Bitcoin.

ASIC là phần cứng được thiết kế trước và tối ưu hóa để chỉ tính toán các phép tính cần thiết để tạo một khối Bitcoin. ASIC là máy khai thác Bitcoin hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, sử dụng điện là một trong những chi phí lớn nhất mà các thợ đào phải gánh chịu hiện nay. Mặc dù các đơn vị ASIC không phải là đơn vị kinh tế, nhưng chúng là cách tốt nhất để khai thác Bitcoin. Các công ty khai thác lớn có khả năng mua loại giàn khoan này, nhưng các thợ mỏ khiêm tốn thì không. Điều này làm cho việc khai thác khó khăn hơn một chút nếu bạn muốn khai thác từ máy tính cá nhân.

Chi phí để khai thác 1 Bitcoin là bao nhiêu?

Tin-tac-co-rat-nhieu-hinh-thuc-loi-dung-may-tinh-nguoi-dung-de-dao-Bitcoin_compressed

Chi phí để khai thác 1 Bitcoin là bao nhiêu?

Chi phí khai thác 1 Bitcoin có thể thay đổi tùy thuộc vào một số yếu tố. Chi phí chủ yếu phụ thuộc vào loại giàn khoan được sử dụng, quốc gia khai thác và chi phí của phần mềm. Nếu bạn đang lên kế hoạch khai thác, đây là chi phí cần xem xét:

Chi phí năng lượng trong khu vực khai thác
Phí hồ bơi
Tỷ lệ băm giàn khoan
Nhân công
Sự cố và hack không mong muốn
Mặc dù điều này có vẻ không giống nhưng quốc gia mà bạn chọn khai thác có thể đóng một vai trò quan trọng trong tổng chi phí khai thác. Nhiều nước Nam Mỹ và Châu Á có số liệu tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Những lục địa này đã trở thành một điểm nóng cho các thợ đào Bitcoin. Khai thác 1 Bitcoin ở Mỹ sẽ khiến bạn tốn gấp mười lần chi phí ở Venezuela.

Khai thác Bitcoin giống như bất kỳ doanh nghiệp nào khác. Nếu bạn đang có kế hoạch khai thác, bạn nên chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cho tổng chi phí mà bạn có thể phải trả. Nếu bạn muốn biến hoạt động khai thác thành lợi nhuận, về bản chất, bạn nên xem xét khấu hao tài khoản. Ở đây bạn phải tính toán tổng chi phí bạn sẽ cần để xây dựng một cơ sở khai thác, và sau đó là độ bền của thiết bị. Bởi vì các giàn khoan của bạn sẽ phải hoạt động cả ngày lẫn đêm, chúng sẽ bị hao mòn khai thác bình thường. Bạn cần phải tìm ra cách cải thiện lợi nhuận cho doanh nghiệp khai thác của mình bằng cách xem xét sự cạnh tranh và đầu tư vào thiết bị tốt hơn.

Sau cùng, bạn cần phải hòa vốn. Nhiều nhà cung cấp giàn khoan đưa ra bảo hành cho các thiết bị của họ, nhưng nhiều khi các giao dịch này đi về phía nam. Do đó, các khoản đảm bảo và các ưu đãi khác được coi là không đáng kể. Sẽ có ý nghĩa hơn về mặt tài chính nếu đầu tư vào thiết bị rẻ hơn và dễ thay thế.

Share: