Bật mí cách khắc phục pin ảo cực hiệu quả

Mẹo khắc phục pin ảo

Pin ảo có lẽ là hiện tượng chúng ta thường gặp khi sử dụng những chiếc điện thoại thông minh hiện nay. Việc pin lên xuống thất thường, dễ đầy cũng như sập nguồn ảnh hưởng rất lớn đến nhu cầu sử dụng điện thoại hàng ngày của chúng ta. Chưa kể, với những người thường xuyên phải liên hệ với khách hàng, đối tác thì lại càng bị ảnh hưởng lớn hơn. Vậy cách khắc phục pin ảo trên điện thoại di động hiện nay hiệu quả bạn có biết?

Cách khắc phục pin ảo trên iphone hiệu quả

Vì nhiều lý do khác nhau mà những chiếc iPhone bạn đang sử dụng hiển thị mức độ pin thất thường khi thì giảm, khi thì tăng. Thậm chí dù chưa đến điểm giới hạn nhưng điện thoại đã sập nguồn và lúc khởi động lại thì mức độ hiển thị pin lại tăng vọt. Để khắc phục tình trạng “dở dở ương ương” này của iPhone, bạn có thể thực hiện những thao tác sau:

Cách khắc phục pin ảo trên iphone hiệu quả

Cách khắc phục pin ảo trên iphone hiệu quả

Bước 1: Khởi động lại máy

Hiện tượng pin ảo xảy ra ở iPhone có thể là do máy chứa quá nhiều dữ liệu là khiến các phần mềm ứng dụng ở trạng thái xung đột lẫn nhau. Việc khởi động lại điện thoại sẽ giúp các ứng dụng tạm thời ngừng hoạt động và ổn định lại máy, giúp việc khắc phục trở nên hiệu quả hơn.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy

Bước 2: Cài đặt ngày giờ

Sau khi máy được khởi động, bạn hãy nhấp chọn ô biểu biểu cài đặt cho trên máy. Nếu để bản tiếng anh thì hãy chọn biểu tượng bánh răng cưa có ghi chữ “Settings” bên dưới nhé. Sau khi nhấp vào cài đặt, bạn sẽ thấy ở các thanh công cụ có biểu tượng bánh răng với chữ General, tức là cài đặt chung. Trong cài đặt chung sẽ có mục ngày giờ Date & Time, bạn nhấp vào vào khởi động lại phương thức cập nhật tự động là Set Automatically.

Cài đặt ngày giờ

Cài đặt ngày giờ

Đây là cách khắc phục pin ảo đơn giản và phổ biến nhất mà người dùng có thể tự thực hiện. Tuy nhiên vì lý do gây ra tình trạng máy là rất nhiều nên có thể cách sửa chữa này không đem lại cho bạn hiệu quả như mong muốn. Vì thế sau khi thực hiện, sử dụng bạn vẫn thấy pin không được cải thiện thì giải pháp tốt nhất là đưa máy đến cửa hàng để sửa chữa bạn nhé. Vì lúc này, khả năng lớn là máy bị chai pin và cần phải thay thế.

Cách khắc phục hiện tượng pin ảo với điện thoại sử dụng phần mềm Android

Đối với dòng điện thoại Android thì hiện tượng pin ảo cũng giống như iPhone vậy. Nhưng cách khắc phục pin ảo của dòng điện thoại này liệu có giống như iPhone? Nếu đang sử dụng điện thoại chạy phần mềm Android thì bạn có thể áp dụng phương pháp sau:

Cách khắc phục hiện tượng pin ảo với điện thoại sử dụng phần mềm Android

Cách khắc phục hiện tượng pin ảo với điện thoại sử dụng phần mềm Android

Bước 1: Thiết lập ứng dụng Advanced Battery Calibrator

Đối với điện thoại chạy hệ điều hành Android thì có rất nhiều cách để khắc phục pin ảo vậy nhưng việc sử dụng Advanced Battery Calibrator vẫn được xem là hiệu quả nhất. Để tải được ứng dụng này, bạn chỉ cần truy cập vào biểu tượng CH Play, search trên thanh tìm kiếm tên ứng dụng là Advanced Battery Calibrator. Sau khi màn hình hiển thị ứng dụng, bạn chỉ cần nhấp vào cài đặt và chờ hệ thống tải về, cài đặt thôi nhé.

Thiết lập ứng dụng Advanced Battery Calibrator

Thiết lập ứng dụng Advanced Battery Calibrator

Bước 2: Chạy ứng dụng

Sau khi quá trình tải về và cài đặt hoàn thiện, bạn hãy chạm vào ứng dụng để bắt đầu khởi động hoạt động. Khi bắt đầu hoạt động, ứng dụng này sẽ tiến hành quét lại toàn bộ dữ liệu, đồng thời hiển thị mức độ phần trăm pin thật của máy. Sau khi các thông số dữ liệu hiển thị, bạn hãy nhấp chọn Calibrator Now nhé. Ứng dụng Advanced Battery Calibrator khi thực hiện xong nhiệm vụ sẽ đưa ra bảng cảnh báo và để tiếp tục, bạn hãy chọn “Yes”.

Hoạt động của ứng dụng Advanced Battery Calibrator diễn ra khá phức tạp khi chúng cần tiến hành rà soát và phân tích lại toàn bộ dữ liệu di động của máy. Đồng thời, ứng dụng này cũng có khả năng kiểm tra xem liệu điện thoại bạn sử dụng đã được root hay chưa. Tùy vào trường hợp mà ứng dụng sẽ đưa ra những phương án giải quyết đảm bảo phù hợp và hiệu quả nhất.

Chạy ứng dụng

Chạy ứng dụng

Bước 3: Xác nhận khôi phục

Khi Advanced Battery Calibrator thực hiện nhiệm vụ phân tích dữ liệu máy xong, chúng sẽ hiện ra một bảng hỏi yêu cầu người dùng chấp thuận việc khôi phục lại toàn bộ cài đặt gốc. Khi bạn chọn yes, hệ thống sẽ giúp bạn khởi động lại các cài đặt gốc, đảm bảo sự hoạt động ổn định và tránh gây ra xung đột giữa các ứng dụng với nhau.

Xác nhận khôi phục để khắc phục pin ảo

Xác nhận khôi phục để khắc phục pin ảo

Bước 4: Khởi động lại máy

Quá trình phân tích dữ liệu, khắc phục pin ảo điện thoại hoàn thành thì bạn chỉ cần khởi động lại máy là được.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Quá trình khắc phục pin ảo của máy điện thoại sử dụng Android có phần phức tạp và cầu kỳ hơn so với iPhone nhưng khả năng thành công của chúng cũng sẽ lớn hơn. Dù nghe quá trì có vẻ việc khắc phục pin ảo này cần trải qua nhiều quá trình nhưng thực tế, chúng sẽ rất dễ đơn giản nếu bạn đọc kỹ và làm theo hướng dẫn đấy!

Cả iPhone và Android đều có những cách khắc phục pin ảo một cách hiệu quả nhất. Và với những chia sẻ trên, bạn đã biết cần phải làm gì khi điện thoại gặp tình trạng pin ảo hay chưa?

Share: