[Mì AI] Nhận dạng khuôn mặt ngon hơn với MTCNN và FacenetXin chào các bạn, rất vui vì các bạn đã ghé thăm vlog Mì AI của tôi!

Link bài viết:

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cùng các bạn một bài toán nhận diện khuôn mặt nữa nhưng sẽ áp dụng những công nghệ mới hơn như: phát hiện khuôn mặt bằng MTCNN, trích xuất đặc trưng băng Facenet và dùng SVM để classifier và nhận diện mặt. Nhờ đó, giải pháp lần này có nhiều ưu điểm so với lần trước như: nhận diện được mặt ở nhiều góc khác nhau, ko cần nhìn thẳng, nhận diện chính xác hơn, trích xuất được nhiều đặc trưng khuôn mặt hơn.

Sau 03 lần đầu bỏ cuộc với AI vì nản, tôi quyết định rằng mình không thể học theo cách tu luyện toán, lý thuyết suông vì quá là nản. Tôi chọn cách ngược lại, đề ra bài toán trong thực tế, làm đến đâu, cần lý thuyết tôi sẽ đọc lại. Có cái đích đến rõ là học dễ hơn và đỡ nản hơn.

Và thêm nữa, khi lướt quanh các diễn đàn thì có rất nhiều người giống tôi, cũng đang kêu trời với đống toán và rất rất nản. Với mong muốn chia sẻ chút kinh nghiệm học AI theo cách của mình nên vlog này ra đời.

Mong cả nhà ủng hộ và góp ý chân thành cho tôi!

#MìAI
Fanpage:
Group trao đổi, chia sẻ:
Website:
Youtube:

Nguồn: https://gfxtoolkit.com

Xem thêm bài viết khác: https://gfxtoolkit.com/ung-dung/

Share: