Những lưu ý cần biết trong bố trí nội thất văn phòng làm việc

Cách bố trí bàn ghế trong văn phòng làm việc 

Bố trí nội thất văn phòng làm việc là yếu tố chi phối lớn đến hiệu quả làm việc cũng như khả năng sáng tạo của nhân viên. Vậy bố trí nội thất như thế nào để có được một không gian văn phòng làm việc chuyên nghiệp, thoáng mát mà không kém phần sang trọng? Là điều mà không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ, nhất là những công ty lần đầu tiên thiết kế nội thất văn phòng.

Cách bố trí bàn ghế trong văn phòng làm việc 

Cách bố trí bàn ghế trong văn phòng làm việc 

Cách bố trí bàn ghế trong văn phòng làm việc

Không chỉ có chức năng để ngồi làm việc mà bàn ghế văn phòng con là yếu tố thiết yếu góp phần tạo nên thiết kế không gian văn phòng, bổ trợ phong thủy cho công ty. Chính vì vậy, trong bố trí bàn ghế bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Không nên sắp xếp bàn ghế quá sát nhau: việc tạo một khoảng cách vừa phải sẽ giúp cho không gian văn phòng được thông thoáng hơn. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi trong việc di chuyển của nhân viên.
  • Ưu tiên sử dụng bàn chân sắt nhỏ gọn: nhân viên thường ưa chuộng không gian riêng hơn thay vì phải ngồi chung một bàn lớn. Vì vậy nên ưu tiên sử dụng bàn một người ngồi, cách này tạo nên sự chuyên nghiệp và gọn gàng hơn.
  • Ưu tiên sử dụng ghế tựa xoay: dòng ghế này sẽ giúp nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi phải ngồi làm việc 8h mỗi ngày. Đồng thời tạo điều kiện trong việc di chuyển và trao đổi công việc hơn.

Bố trí cây xanh trong văn phòng làm việc

Việc bố trí cây xanh trong văn phòng làm việc ngày càng được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng hơn bởi nó mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Bên cạnh việc cải thiện tâm lý, sức khỏe cho nhân viên, cây xanh còn được xem là trợ thủ đắc lực trong bố trí nội thất văn phòng. Sử dụng cây xanh sẽ giúp cho văn phòng có được điểm nhấn riêng và thu hút hơn.

Đối với các loại cây ưa dùng như lưỡi hổ, kim tiền, đuôi công hay trầu bà thích hợp bố trí trong các không gian văn phòng kín, ít ánh sáng. Bởi những loại cây này không đòi hỏi phải dành nhiều thời gian để chăm sóc.

Mặc dù cây xanh được bố trí đa dạng trong các không gian văn phòng nhưng bạn cần phải lưu ý:

  • Nên sử dụng những chậu cây nhỏ khi đặt trên bàn làm việc, tủ đựng tài liệu
  • Nếu đặt tại góc văn phòng hoặc cạnh bàn làm việc thì nên chọn những chậu cây lớn.
  • Đối với những giàn cây xanh thì nên đặt ở vị trí cao hơn, gần với trần nhà. Hoặc cũng có thể làm vách ngăn các khu vực làm việc riêng.

Bố trí tủ đựng tài liệu văn phòng làm việc

Tủ đựng tài liệu là vật nội thất thiết yếu không thể bỏ qua khi bố trí nội thất văn phòng làm việc. Đối với các văn phòng diện tích nhỏ, bạn có thể bố trí tủ đựng tài liệu thay thế cho vách ngăn để tăng thêm diện tích cho không gian làm việc. Ngoài ra, sử dụng tủ sắt văn phòng hay tủ locker còn là lựa chọn hoàn hảo giúp cho văn phòng trở nên đầy đủ công năng hơn.

Những lưu ý cần biết trong bố trí nội thất văn phòng làm việc trên có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc định hình thiết kế. Cũng như tạo được sự chuyên nghiệp sáng tạo và truyền tải văn hóa riêng trong thiết kế nội thất văn phòng.

Xem thêm các tin tức khác tại https://gfxtoolkit.com/

Share: