Những thói quen dễ gây hại cho iPhone mà người dùng cần lưu ýNhiều người sử dụng thường mắc phải những sai lầm cơ bản khi sử dụng mà gây hại cho iPhone hay iPad của mình. Những thói quen này không chỉ gây hại cho phần cứng và làm giảm tuổi thọ pin, mà đôi khi còn tạo điều kiện cho kẻ xấu ra tay.
Sau đây là những sai lầm phổ biến mà người dùng hay thường mắc phải gây hại cho iPhone, iPad .Hãy thử điểm xem bạn đã mắc bao nhiêu lỗi trong số này.
1. Không tắt điện thoại
Bạn phải tắt điện thoại định kỳ, nếu không pin của iPhone sẽ giảm tuổi thọ rất nhanh. Theo các chuyên gia và theo chính khuyến cáo của Apple, việc để điện thoại bật ở trạng thái chờ cũng sẽ gây hại cho Iphone khiến giảm tuổi thọ pin. Bạn có thể cân nhắc sử dụng một chiếc đồng hồ để đặt chuông báo thức, thay vì sử dụng điện thoại làm chuông báo thức như thông thường. Trước khi đi ngủ, bạn có thể tắt hoàn toàn điện thoại để đảm bảo thời lượng pin cho máy.
2. Luôn để Wi-Fi và Bluetooth ở trạng thái bật
Bật Wi-Fi và Bluetooth khi không cần tới các kết nối này sẽ chỉ khiến iPhone tốn pin vô ích. Nếu bạn thường xuyên ra ngoài trời hoặc đi đến những địa điểm không có Wi-Fi, bạn nên tắt kết nối này đi để tăng thời lượng pin cho iPhone của mình. Bạn cũng chỉ nên bật kết nối Bluetooth khi cần kết nối với một thiết bị ngoài, thay vì giữ cho kết nối này luôn ở trạng thái mở như mặc định.
3. Sử dụng iPhone trong thời tiết quá nóng/quá lạnh
iPhone thường không thể chịu được các môi trường thời tiết khắc nghiệt. Bạn không nên sử dụng iPhone trong nhiệt độ dưới 0 độ C hoặc trên 35 độ C. Nhiệt độ quá nóng sẽ khiến pin hết rất nhanh và thậm chí còn khiến iPhone ngừng hoạt động. Hãy tránh sử dụng iPhone trong thời tiết quá khắc nghiệt, và nếu buộc phải mang iPhone theo mình trong điều kiện thời tiết này, hãy giữ chúng ở trong túi quần ví và tránh tiếp xúc trực tiếp với thời tiết.
4. Không sử dụng sạc chính hãng
Sạc chính hãng của Apple hơi đắt nhưng vẫn là một khoản đầu tư xứng đáng. Việc sử dụng sạc rởm sẽ làm hỏng iPhone, chưa kể các mẫu sạc rởm cũng đã từng gây ra hỏa hoạn hoặc thậm chí là tai nạn chết người tại Trung Quốc. Sau sự kiện này, Apple đã tiến hành chương trình thu mua sạc nhái để đổi lấy sạc chính hãng tại một số quốc gia.
5. Không vệ sinh điện thoại
Chiếc smartphone của bạn thực sự rất bẩn, bẩn tới mức khủng khiếp. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng smartphone thậm chí còn chứa nhiều vi khuẩn hơn cả… bồn cầu. Apple khuyến cáo người dùng nên sử dụng các loại khăn không có sợi, thấm ướt nhẹ để lau iPhone. Bạn cũng nên tránh để hơi ẩm xâm nhập vào các vị trí mở như khe cắm Lighting hoặc khe cắm tai nghe. Lưu ý rằng không vệ sinh điện thoại cũng là điều gây hại cho iPhone, iPad của bạn đấy nhé.
6. Không cài đặt passcode cho iPhone
Theo Apple, có tới 1 nửa người dùng không cài đặt passcode cho điện thoại của mình, điều này sẽ gây hại rất nhiều cho iPhone của bạn. Nếu bạn để mất điện thoại, kẻ trộm sẽ dễ dàng đánh cắp rất nhiều thông tin nhạy cảm của bạn. Đặt passcode cho iPhone là một bước quan trọng để bảo vệ an toàn thông tin cho chính mình.
7. Cầm iPhone khi đi trên đường
iPhone hiện đang trở thành một món đồ rất phổ biến trên chợ đen. Có khoảng 40% các vụ cướp giật tại các thành phố lớn nhắm vào người dùng iPhone, do đó bạn không nên vừa đi đường vừa cầm iPhone trên tay làm như vậy không khác gì mời gọi các tên cướp cả

Nếu thấy Video hữu ích nhớ Like, chia sẻ cho bạn bè và Subscribe ủng hộ Kênh nhé.
Hãy bấm vào biểu tượng Chuông báo cạnh nút đăng ký kênh để nhận thông báo về video cập nhật mới nhất.
Liên hệ tư vấn: 0936218888 Time 24/7

Cảm ơn các bạn!

Nguồn: https://gfxtoolkit.com

Xem thêm bài viết khác: https://gfxtoolkit.com/dien-thoai/

Share: