Những tiêu chí chọn bàn ghế nội thất văn phòng cho công ty

Những tiêu chí nào để chọn bàn ghế văn phòng phù hợp

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì bàn ghế nội thất văn phòng cũng rất quan trọng và đáng được đầu tư, chú trọng đến. Không những nó là cơ sở vật chất đem lại diện mạo cho công ty, mà còn là một công cụ giúp nhân viên có sự hài lòng, tâm đắc mỗi khi làm việc, giúp tăng hiệu quả năng suất hơn. Hãy cùng tham khảo những tiêu chí giúp lựa chọn mua bàn ghế cho văn phòng một cách dễ dàng, phù hợp nhất.

Những tiêu chí nào để chọn bàn ghế văn phòng phù hợp

Những tiêu chí nào để chọn bàn ghế văn phòng phù hợp

Lựa chọn bàn ghế văn phòng theo mục đích sử dụng

Ngoài những vật dụng như tủ locker, tủ sắt văn phòng thì bàn ghế văn phòng cũng được thiết kế, thay đổi mẫu mã cho phù hợp và tiện lợi nhất với mục đích sử dụng của người tiêu dùng. Vì vậy tiêu chí đầu tiên khi lựa mua bàn ghế cho văn phòng là dựa vào mục đích sử dụng. Bàn ghế nội thất văn phòng cho công ty được chia thành nhiều loại như: Bàn làm việc của giám đốc, bàn làm việc của nhân viên, bàn ghế phòng họp, bàn ghế tiếp khách, bàn ghế lễ tân,… Trước tiên phải xác định mục đích sử dụng, vị trí lắp đặt để mua bàn ghế phù hợp nhất.

Đảm bảo kích thước chuẩn cho bàn ghế

Tiêu chí thứ hai khi lựa chọn mua bàn ghế văn phòng là tính toán kích thước phù hợp với vị trí định lắp đặt. Nếu chọn bàn ghế cho nhân viên làm việc, cần tính toán sự thống nhất và đồng đều, tránh tuyệt đối bàn người này cao bàn người kia thấp. Ngoài ra cũng cần lưu ý đảm bảo sự thuận lợi, dễ dàng phối hợp trong quá trình làm việc hoặc cần trao đổi thông tin với nhau không bị vướng mắc. 

Riêng đối với bàn làm việc của giám đốc hoặc phó giám đốc, cần dựa theo kích thước của người sử dụng, đảm bảo sự thoải mái và yên tĩnh khi làm việc. Bên cạnh đó nhiều người sẽ chú trọng việc đảm bảo phong thủy.

Chất liệu tối ưu

Tiêu chí thứ ba là về chất liệu. Đối với bàn ghế nội thất văn phòng hiện nay chất liệu ưa chuộng nhất là gỗ bởi những ưu điểm nổi bật như tính chắc chắn, độ bền cao, thân thiện với môi trường và có vẻ ngoài tinh tế, lịch sự. Giá thành của chất liệu này cũng khá hợp lý, không quá đắt so với thời gian lâu dài có thể sử dụng được. Ghế văn phòng thì có thể sử dụng gỗ nhưng ngoài ra các mẫu ghế văn phòng bằng nhựa, ghế chân sắt cũng rất phổ biến và được nhiều công ty lựa chọn.

Kiểu dáng, phong cách phù hợp

Với nhiều phong cách thiết kế mới, mẫu mã kiểu dáng mới được sáng tạo hàng ngày, người tiêu dùng càng có thêm nhiều sự lựa chọn bàn ghế văn phòng cho mình. Thỏa sức bày trí không gian làm việc của công ty trở nên ưa mắt, gây ấn tượng và thoải mái mỗi khi làm việc. Dựa vào phong cách thiết kế, đặc trưng ngành nghề mà lựa chọn những bộ bàn ghế phù hợp.

Có một số phong cách bàn ghế nội thất văn phòng cho bạn tham khảo như phong cách công nghệ, phong cách nghệ thuật, phong cách trẻ hiện đại, phong cách tây âu,…

Bàn ghế nội thất văn phòng luôn là điểm đáng quan tâm của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nó không chỉ đơn thuần là cơ sở vật chất mà còn là một phương tiện lao động giúp nhân viên làm việc thoải mái, đạt được hết công suất, kỹ năng trong quá trình làm việc. Hãy cùng tìm hiểu qua các tiêu chí khi lựa chọn mua bàn ghế cho văn phòng để tránh mắc phải những lỗi sai cơ bản, khiến tổng thể văn phòng nhìn không được đẹp, được tinh tế. 

Xem thêm các tin tức khác tại https://gfxtoolkit.com/

Share: