Hình thức thi trắc nghiệm và phần mềm trộn đề trắc nghiệm one minute

Phần mềm trộn thi trắc nghiệm One minute 2.6

Giáo dục của nước ta luôn được đổi mới để cải thiện chất lượng trong dạy và học. Một trong những thay đổi lớn của giáo dục hiện nay đó là phổ biến hình thức thi trắc nghiệm. Đây là hình thức thi không quá khó nhưng đòi hỏi học sinh phải có lượng kiến thức rộng và phản xạ tốt. Các đề thi luôn được đảo lẫn để đem đảm bảo công bằng cho học sinh. Phần mềm trộn đề trắc nghiệm one minute luôn là một lựa chọn đúng đắn cho các thầy cô!

Những ưu điểm khi đưa hình thức thi trắc nghiệm vào thực tế

Hình thức thi trắc nghiệm sở hữu nhiều ưu điểm nên được bộ giáo dục quyết định đưa vào thực tế trong thi cử và kiểm tra.

Tiết kiệm được nhiều thời gian

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến đó là thi trắc nghiệm giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự khác biệt khi chấm thi bằng tay thông thường với chấm thi bằng máy.

Trước đây, các thầy cô mất khoản lớn thời gian cho việc chấm bài học sinh bằng tay. Chưa kể, trong lúc chấm bài không thể tránh khỏi những lúc xảy ra sai sót hay nhầm lẫn. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng chấm thi. Hình thức thi trắc nghiệm được chấm trên máy có độ chính xác cao và chấm nhanh hơn rất nhiều.

Tiết kiệm được nhiều chi phí

Tiết kiệm được thời gian cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có thể tiết kiệm được kha khá chi phí khi thi trắc nghiệm. Các chi phí cho công tác nghiên cứu hay thẩm định đề thi cũng được lược bỏ. Việc giáo viên trông coi lúc thi hay việc chấm thi cũng không còn như trước nữa. Việc này giúp nhà trường cũng như xã hội cắt giảm được một khoản chi phí đáng kể so với hình thức thi cử truyền thống.

Đảm bảo kiến thức của học sinh

Đề thi trắc nghiệm online được đầu tư vào lượng kiến thức rất rộng và cũng có các mức độ khác nhau từ dễ đến khó. Thi trắc nghiệm giúp cải thiện được chất lượng của việc giáo dục hiệu quả hơn. Lượng kiến thức của cả học kì hay chương trình giáo dục được áp dụng với cả những kiến thức xã hội.

Việc này đòi hỏi học sinh cần ôn luyện chủ động và bao quát, tích lũy các kỹ năng. Việc học tủ cũng được loại bỏ nếu học sinh muốn đạt được kết quả tốt nhất. Thi trắc nghiệm chúng ta sẽ gặp những câu hỏi được đặt ra rất phong phú, thậm chí có cả hình ảnh tượng trưng để giúp bạn hình dung rõ hơn.

Đảm bảo tính minh bạch và công bằng trong thi cử

Một trong những ưu điểm quan trọng nhất khi thi trắc nghiệm đó là không gian lận. Ngân hàng câu hỏi sẽ được trộn lẫn, các câu hỏi rất nhiều và sẽ được đảo giữa các đề. Do vậy, không ai trùng đề với ai nên hạn chế được tối đa việc quay cóp và gian lận trong thi cử. Mỗi người sẽ có một mã đề khác nhau.

Thi trắc nghiệm giúp hạn chế được gian lận và quay cóp.

Thi trắc nghiệm giúp hạn chế được gian lận và quay cóp.

Với thi online, sau khi làm bài thi xong, kết quả của bạn sẽ được hiển thị luôn trên màn hình của máy tính. Điều này còn giúp hạn chế sự can thiệp của giáo viên trong thi cử. Các tình trạng gian lận như mua điểm hay nâng số điểm lên sẽ không còn nữa. Trên đây là những ưu điểm khi thi trắc nghiệm. Vậy có những hình thức thi trắc nghiệm nào hiện nay?

Các hình thức thi trắc nghiệm phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 3 kiểu thi trắc nghiệm phổ biến nhất, đó là: Trắc nghiệm khách quan, trắc nghiệm vấn đáp và trắc nghiệm viết. Mời bạn tìm hiểu chi tiết hơn dưới đây.

Hình thức thi trắc nghiệm dạng khách quan

Đây là một dạng thi trắc nghiệm phổ biến nhất hiện nay. Mỗi câu hỏi có sẽ có 4 đáp án A,B,C và D hoặc Đúng hay Sai hoặc điền từ còn thiếu vào những chỗ còn trống. Ưu điểm của dạng thi trắc nghiệm này là áp dụng cho số lượng lớn các thí sinh tham gia thi và đảm bảo tính công bằng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là với các đáp án như vậy, thí sinh hay tự mò đáp án.

Hình ảnh nữ thí sinh đang làm trắc nghiệm online.

Hình ảnh nữ thí sinh đang làm trắc nghiệm online.

Hình thức thi trắc nghiệm theo kiểu vấn đáp

Đây là dạng thi trắc nghiệm trực tiếp giữa thầy cô và học sinh. Giáo viên sẽ hỏi và học sinh trả lời, các bạn trả lời theo ý hiểu của bản thân. Hình thức thi trắc nghiệm này giúp kiểm tra được năng lực của học sinh hơn, thế nhưng vấn đề đó là thời gian kiểm tra mỗi người không có nhiều.

Hình thức thi trắc nghiệm dưới dạng viết

Với hình thức này thì học sinh sẽ phải viết tay, tuy nhiên không cần viết nhiều. Mỗi câu hỏi chỉ cần viết đáp án ngắn gọn, tương tự như tự luận nhưng không mất nhiều thời gian.

Phần mềm trộn đề trắc nghiệm one minute

Việc thi trắc nghiệm đảm bảo không gian lận nhờ có sự trộn lẫn các đề thi với nhau. Và để làm được điều này, các thầy cô đã sử dụng những phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm trên máy tính. Đây là phần mềm giúp các thầy cô tiết kiệm được rất nhiều thời gian và vẫn đảm bảo được độ chính xác cũng như công bằng.

Một trong những phần mềm được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay đó là phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm One Minute. Vậy những ưu điểm gì giúp One Minute được nhiều người tin dùng?

  • Đầu tiên, phần mềm trộn đề thi trắc nghiệm One Minute ra đời với tiêu chí đơn giản trong việc cài đặt và sử dụng. Bạn có thể thực hiện các thao tác dễ dàng. Quá trình sử dụng cũng không có gì khó khăn hay phức tạp.
  • Điểm cộng thứ hai cho One Minute đó là bạn sẽ không bị lỗi font chữ khi sử dụng. Đây là vấn đề rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình và hiệu quả trộn đề thi của bạn.
  • Đặc biệt, One Minute không giới hạn về số lượng các câu, số chữ hay bao nhiêu nhóm, bao nhiêu chương. Đây là một ưu điểm vượt trội của One Minute. Ưu điểm này giúp các thầy cô tiết kiệm được nhiều thời gian khi trộn đề mà vẫn đảm bảo chất lượng kiến thức đủ và chính xác.
Phần mềm trộn đề trắc nghiệm One Minute không giới hạn câu chữ.

Phần mềm trộn đề trắc nghiệm One Minute không giới hạn câu chữ.

Mời các bạn tham khảo thêm video chia sẻ dưới đây của chúng tôi để biết chi tiết hơn nữa nhé!

Trên đây là các thông tin về hình thức thi trắc nghiệm và phần mềm trộn đề trắc nghiệm one minute mà bạn đang quan tâm. Có thể nói, Phần mềm trộn đề trắc nghiệm one minute chính là sự lựa chọn đúng đắn giúp bạn dễ dàng hơn trong việc trộn đề thi trắc nghiệm.

Share: