PPF là gì? Các tính năng của PPF có thực sự tốt?

TRISKINS | DÁN PPF LÀ GÌ ? CÓ NÊN DÁN PPF APPLE IPHONE 11

Mọi người dùng điện thoại đều muốn bảo vệ chúng khỏi bị xước, va đập, nhiệt độ,… PPF sẽ là một trong những sản phẩm đáp ứng được các nhu cầu trên. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều nhầm lẫn chưa thực sự hiểu rõ PPF là gì? Vậy các tính năng của loại sản phẩm này có thực sự tốt hay không?

PPF là gì? Các tính năng của PPF có thực sự tốt?

PPF là gì? Các tính năng của PPF có thực sự tốt?

PPF là gì?

PPF là một loại công cụ dùng để bảo vệ lớp vỏ ngoài của điện thoại. Khác với các miếng dán điện thoại kiểu cũ, PPF giống như một loại film mỏng. Nguyên liệu của sản phẩm này chứa những thành phần cao cấp hơn các loại miếng dán điện thoại cũ rất nhiều. Chúng có một độ dẻo nhất định và rất dễ dính vào vỏ điện thoại.

Thực chất PPF là tên viết tắt của cụm từ Paint Protection Film. Cụm từ này có nghĩa là miếng phim bảo vệ lớp sơn của sản phẩm. Loại nguyên liệu này đã và đang được sử dụng rất nhiều để bảo vệ lớp sơn của xe ô tô, máy bay,…

Nhận thấy được sự hiệu quả của PPF, nguyên liệu này đã được dùng để bảo vệ những chiếc điện thoại nhỏ gọn. Chúng có thiết kế dạng dẻo để ôm sát vào điện thoại. Thêm vào đó, miếng dán điện thoại PPF hoàn toàn trong suốt. Chúng không hề có màu sắc nổi bật như ốp lưng điện thoại. Vì thế, thiết kế của điện thoại vẫn được nhìn thấy rất rõ và không có một sự thay đổi nào sau khi dán PPF.

Hiện nay, các mẫu mã của PPF có thể đáp ứng nhu cầu cho nhiều hãng điện thoại như Iphone, Samsung,…. Nhà sản xuất sẽ làm khuôn để mỗi miếng PPF khớp chặt với điện thoại. Do đó, người dùng không cần phải dùng dao lam để cắt các đoạn bị dôi ra như các miếng dán bình thường.

Các tính năng của PPF là gì?

Khác với các loại miếng dán thông thường, PPF sẽ giúp bảo vệ độ bền và tính thẩm mỹ điện thoại rất cao. Cụ thể, PPF có những tính năng đặc biệt như sau:

Chống xước

Nếu có các vật nhọn ma sát, lớp PPF sẽ làm miếng lót và tránh việc điện thoại bị xước. Lớp PPF khá mềm, chúng có thể tự phục hồi các vết xước nhỏ. Tức là khi có va chạm nhẹ, lớp PPF bên ngoài chỉ bị xước tạp thời. Sau một thời gian ngắn chúng tự phục hồi trở về trạng thái trơn láng như ban đầu. Nhờ có tính năng này, điện thoại của bạn vẫn mới sau một thời gian dài sử dụng.

Các tính năng của PPF là gì?

Các tính năng của PPF là gì?

Giảm tác hại sau va đập

Khi điện thoại rơi rớt sẽ có nguy cơ hỏng các vi mạch bên trong. Việc dùng PPF sẽ giảm thiểu một phần nhỏ rủi ro này. Mỗi miếng PPF có một độ dày nhất định có cấu tạo mềm và đàn hồi. Nhờ đó, lực va chạm có thể bị giảm 1 phần nhỏ. Tuy nhiên, tính năng này có tác dụng không cao, vì vậy bạn vẫn nên giữ điện thoại thật cẩn thận.

Tản nhiệt tốt

Lớp PPF mỏng giúp điện thoại toả nhiệt ra môi trường tốt khi hoạt động với công suất quá cao. Nhờ đó, tuổi thọ của các vi mạch được kéo dài và giúp điện thoại luôn hoạt động được mượt mà.

Giữ thiết kế đẹp của điện thoại

Rất nhiều người thích giữ nguyên sự sành điệu của thiết kế vỏ điện thoại. Vì thế, PPF sẽ là một sản phẩm rất phù hợp với các đối tượng khách hàng này. Khác với miếng ốp lưng, sau khi dán PPF, bạn vẫn có thể nhìn rõ từng đường nét trên điện thoại.

Cách dán PPF là gì?

Cách dùng PPF trên điện thoại vô cùng đơn giản. Nhà sản xuất đã tạo PPF thành từng miếng khuôn khớp với điện thoại. Mỗi một miếng PPF sẽ được bảo quản với hai tấm nhựa. Một tấm nhựa có màu trắng đục, tấm nhựa còn lại sẽ có màu trong suốt. Điều này giúp 2 mặt của PPF còn nguyên vẹn và không bị trầy xước. Dưới đây là các bước để bạn hiểu rõ về cách dán PPF là gì:

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

  • Lựa chọn miếng PPF phù hợp với hãng và dòng điện thoại của mình.
  • Lau thật sạch bụi bẩn trên mặt vỏ ngoài của điện thoại.
Lau điện thoại thật sạch trước khi dán PPF

Lau điện thoại thật sạch trước khi dán PPF

  • Bóc phần nhựa có màu trắng đục ra khỏi miếng PPF rồi áp mặt PPF dán lên vỏ điện thoại. Người dùng nên dán từ phần đầu có chứa camera/loa/đèn Flash trước. Sau đó mới kéo miếng dán đến phần đuôi điện thoại.
  • Trong quá trình dán, bạn bên dùng một tấm bìa cứng đề đèn lên miếng PPF. Điều này sẽ giúp miếng PPF dán tiệp vào vỏ điện thoại.

Để thuận tiện hơn, bạn chỉ cần nhờ những người bán PPF trực tiếp dán điện thoại cho mình.

Trên đây là các thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn PPF là gì và các tính năng của chúng. Tùy vào sở thích, bạn có thể xem xét có nên dùng sản phẩm này hay không. Đối với những người kỹ tính, họ có thể dùng cả PPF và ốp điện thoại để bảo vệ điện thoại hiệu quả nhất.

Share: