Tuyệt chiêu khắc phục lỗi tencent gaming buddy nhanh chóng hiệu quả

Sửa lỗi không tắt được chuột trên Tencent Gaming Buddy

Tencent gaming buddy là một phần mềm hỗ trợ giả lập chơi game phổ biến hiện nay. Đối với các game thủ, chúng đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại những trải nghiệm chân thực, sống động cho người chơi. Tuy nhiên, giống như nhiều chương trình giả lập khác, việc xảy ra lỗi tencent gaming buddy như lag, tụt FPS, bị treo đã gây không ít phiền toái cho người chơi. Vậy làm thế nào để khắc phục sự cố này hiệu quả bạn có biết?

Khắc phục tencent gaming buddy bị lag hay tụt FPS

Tencent gaming buddy bị lag hay tụt FPS phần lớn đều do sự thiếu đồng bộ giữa phần cứng và mềm được sử dụng trong máy. Bên cạnh đó, việc máy tính sử dụng có nhiều hạn chế hoặc chỉ có tính năng cơ bản cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động trơn tru của tencent gaming buddy. Trong trường hợp này, để khắc phục lỗi, bạn có thể thực hiện theo những thao tác cơ bản sau:

Khắc phục tencent gaming buddy bị lag hay tụt FPS

Khắc phục tencent gaming buddy bị lag hay tụt FPS

Bước 1: Chọn Open File Location

Nếu để ý trên màn hình, bạn sẽ thấy icon biểu tượng tencent gaming buddy nằm ngoài desktop. Lúc này, bạn nhấp chuột phải, chọn thanh Open File Location.

Chọn Open File Location

Chọn Open File Location

Bước 2: Chọn Properties

Sau khi khi chọn, màn hình lúc này sẽ chuyển sang một cửa sổ mới với nhiều tệp dữ liệu khác nhau. Bạn di chuột phải đến App Market, nhấp chuột phải và chọn Properties để tiến hành khắc phục lỗi tencent gaming buddy.

Chọn Properties

Chọn Properties

Bước 3: Chọn Compatibility

Bảng app Market properties lúc này sẽ hiện ra với các thanh lựa chọn các nhau. Quan sát trên màn hình bạn có thể thấy 6 thanh dữ liệu ngang trên đầu dùng để giúp bạn cài đặt lại những dữ liệu liên quan. Bạn di chuột chọn Compatibility nằm ở hàng thứ 2 chính giữa ở màn hình hiển thị.

Tiếp đến, bạn điểm dấu vào ô vuông ở mục Run this for Program in this mode để chạy chương trình. Một lưu ý nhỏ là khi chạy, bạn nên chọn loại window thấp hơn win thực tế mà mình đang sử dụng. Để tiến hành chạy dữ liệu, bạn chọn Apply hoặc ok

Chọn Compatibility

Chọn Compatibility

Bước 4: Cài đặt tencent gaming buddy

Sau khi trình dữ liệu chạy xong, bạn truy cập lại vào tencent gaming buddy và lựa chọn cài đặt – setting để tiến hành thiết lập lại chương trình.

Cài đặt tencent gaming buddy

Cài đặt tencent gaming buddy

Bước 5: Cài đặt Engine

Bước này đóng vai trò khá quan trọng đối với việc cài đặt, khắc phục lỗi tencent gaming buddy. Theo đó, tất cả những thông tin như bộ nhớ hiển thị, cưỡng chế bộ nhớ, thẻ đồ hoạ rời, tối ưu hiển thị đều cần được đánh dấu tick xanh. Sau khi đánh dấu hết tất cả các mục cần thiết, bạn nhấp chuột vào ô “Save” để lưu dữ liệu thông tin.

Cài đặt Engine

Cài đặt Engine

Bước 6: Cài đặt hiển thị

Khi ở mục hiển thị, bạn cần phải lựa chọn chế độ chạy tương thích với đặc điểm máy của mình. Nhờ vậy trong quá trình sử dụng sẽ hạn chế tình trạng xảy ra tencent gaming buddy hơn. Theo đó, có hai giải pháp bạn có thể lựa chọn là:

  • Nếu máy tính sử dụng không có GPU thì chọn OpenGL/ Directx
    Nếu máy có GPU hoặc CPU khỏe thì chọn OpenGL+/ DirectGL+

Sau khi lựa chọn xong, bạn chỉ cần lưu lại thông tin cài đặt. Lúc này, khi chạy lại tencent gaming buddy, bạn sẽ thấy chương trình mượt và êm hơn rất nhiều.

Khắc phục lỗi tencent gaming buddy bị treo, loading ở 98%

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Đối với trường hợp mắc lỗi này thì việc xử lý khá đơn giản do tencent gaming buddy đã bị xóa hoặc lỗi file ở hệ thống. Để chương trình chạy lại bình thường, bạn có thể thao tác theo những bước sau:

Khắc phục lỗi tencent gaming buddy bị treo, loading ở 98%

Khắc phục lỗi tencent gaming buddy bị treo, loading ở 98%

  • Xoá chương trình tencent gaming buddy ra khỏi máy và bắt đầu cài đặt lại từ đầu
  • Trước khi cài đặt, hãy vô hiệu hóa Window Defender cũng như các chương trình diệt virus khác để đảm bảo quá trình tải về không bị ảnh hưởng
  • Kiểm tra chương trình bạn tải về cũng như cập nhật lại DirectX hay OpenGL ở phiên bản mới nhất
    Cuối cùng hãy xóa hết các thư mục có trong Temp để ổn định hoạt động của tencent gaming buddy

Xảy ra lỗi tencent gaming buddy là khá thường xuyên nếu bạn sử dụng chúng liên tục để chơi game. Thực tế có rất nhiều cách để sửa chữa và khắc phục tencent gaming buddy dựa vào từng nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên hai lỗi gặp trên có thể xem là phổ biến và dễ xảy ra nhất.

Share: