Tăng tuổi thọ pin và bảo vệ pin điện thoại bạn chưa biết 😅😅😆😆😇😇1. Cách sạc pin khi mới mua máy:
– 3 lần đầu sạc pin từ 8 đến 10 tiếng, lần đầu tiên không cần đợi đến khi máy cạn pin mới sạc, có thể sạc ngay khi vừa mua máy, lần 2, lần 3 khi máy dưới 15% hoặc khi máy yêu cầu cần sạc pin. Trong suốt quá trình sạc không nên để điện bị ngắt đột ngột phải sạc liên tục mới đạt hiệu quả cao.

Lưu ý: Nhà sản xuất khuyên nên như vậy, nhưng nếu mình không làm theo quy định 3 lần đầu sạc 8 tiếng này cũng không ảnh hưởng nhiều đến Pin, một số bạn tư vấn nếu không làm theo quy định này, chưa sạc hoặc không sạc 3 lần đầu 8 tiếng Pin sẽ bị chai, mau hết Pin tư vấn như vậy là sai nha các bạn.

2. Cách sạc pin trong quá trình sử dụng máy:
– Không nên sạc pin khi máy còn nhiều pin, cũng không được để máy sập nguồn mới sạc, nên sạc pin khi máy báo cần sạc pin thông thường dưới15% pin máy sẽ báo.

– Không nên sạc pin để qua đêm, vì thời gian sạc đầy pin chỉ từ 2 – 4 tiếng, để qua đêm sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin.

Lưu ý: tuổi thọ pin phụ thuộc vào số lần sạc pin, sạc càng nhiều lần thì pin càng mau giảm tuổi thọ.

– Muốn sạc nhanh thì nên tắt nguồn máy, vì khi tắt nguồn máy, máy sẽ không bị tình trạng vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều.

– Khi rơi vào trường hợp máy còn dưới 10% pin, nhưng không thể sạc vào lúc đó, thì nên tắt máy, đến khi sạc sẽ bảo vệ pin tốt hơn.

– Một số nhà sản xuất còn khuyến khích, khi máy không cần sử dụng, như khi ngủ nên tắt nguồn máy, ngoài ra nên tắt nguồn máy 1 tuần 1 lần.

– Khi không sử dụng máy trong 1 thời gian dài phải tháo pin ra khỏi máy, khoảng 1 tháng nên lấy ra sạc pin 1 lần, nếu pin lâu ngày không sử dụng có thể sạc không vào pin, phải kích pin, hoặc cục pin có thể bị hư hại.

– Không vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại, và bảo đảm phải sạc bằng cục sạc, cáp chính hãng theo hộp máy, để tránh nguy cơ cháy nổ đáng tiếc xảy ra.

3. Sử dụng pin điện thoại một cách khoa học và hợp lí
– Tắt các chức năng như Bluetooth, Wifi, 3G , định vị khi không sử dụng vì các chức năng này ngốn rất nhiều thời lượng pin của bạn.
– Để độ sáng màn hình hợp lí, phù hợp với môi trường sử dụng. Thường thì chỉ để ở mức trung bình trở xuống.
– Để chế độ tự động khóa màn hình sau 1 đến 1.5 phút.
– Tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web, ứng dụng.
– Kiểm tra mạng và máy thường xuyên vì khi máy ở khu vực bắt sóng yếu thì máy sẽ tốn pin hơn để có thể bắt sóng được mạng.

Cám ơn các bạn đã theo dõi chúc các bạn vui vẻ
Nếu thấy hay đừng quên đăng ký like share video
Thank you for Watching! for the follow up, Subscribe to the channel yourself here
Link đăng ký kênh để cập nhật Video mới:
Link Google Plus:
Facebook page:
LIKE Facebook
LIKE Facebook
Twitter :
Instagram:
Email:
WEB:

Nguồn: https://gfxtoolkit.com

Xem thêm bài viết khác: https://gfxtoolkit.com/thu-thuat/

Share: