THIẾT KẾ QUY TRÌNH GIA CÔNG CHI TIẾT THÂN ĐỠ TRỤC 2018Thông tin chi tiết tại web:
CHƯƠNG 4 : BIỆN LUẬN QUY TRÌNH CÔNG NGHỆ.. 13

4.1. Nguyên công I: chuẩn bị phôi13

4.2. Nguyên công II: Tiện. 14

4.3. Nguyên công III: Tiện.29

4.4. Nguyên công IV: Tiện. 54

4.5. Nguyên công V: Xọc. 70

4.6.Nguyên công VI: Phay mặt D, E.. 74

4.7.Nguyên công VII: Phay mặt E.. 77

4.8.Nguyên công VIII: Phay mặt G, J, H.. 80

4.9.Nguyên công IX: Phay rãnh 16mm, cung tròn 7mm.. 83

4.10.Nguyên công X: Khoan taro. 87

4.11.Nguyên công XI: Khoan. 93

4.11.Nguyên công XII: Khoan. 100

4.12.Nguyên công XIII: Khoan. 101

4.14.Nguyên công XIV:105

CHƯƠNG 5: THIẾT KẾ ĐỒ GÁ.. 111

+ ĐỒ GÁ KHOAN:111

+ ĐỒ GÁ PHAY:114

5.4. Xác định sai số cho phép:117

5.5. Ưu khuyết điểm của đồ gá. 118

5.6. Hướng dẫn bảo quản đồ gá:. 118

CHƯƠNG 6: KẾT LUẬN.. 121

TÀI LIỆU THAM KHẢO.. 122

CHƯƠNG 1: PHÂN TÍCH CHI TIẾT GIA CÔNG
1.1. Phân tích công dụng và điều kiện làm việc của CTGC
Công dụng:

Ổ đỡ trục là một chi tiết giúp lắp ghép 2 trục, đãm bảo 2 trục có các chuyển động tương đối với nhau

Điều kiện làm việc:

Ổ đở trục làm việc tốt trong môi trường có bôi trơn đầy đủ, nhiệt độ bình thường.

1.2. Phân tích vật liệu chế tạo CTGC
Ổ đở trục làm việc trong môi trường chiụ mài mòn nên ta chọn vật liệu là thép đúc C35. Vì thép đúc có những tích chất phù hợp để gia công công ổ đở trục, đặc biệt là khả năng chiụ mòn. Đồng thời thép đúc dễ gia công cơ khí và giá thành rẽ.

Theo TCVN thép đúc có ký hiệu là : C35

Thành phần của thép đúc gồm:

+ C = 0,35%.

+ Mn 0,8%

+ Si 0,4%

+ P 0,05%

+ S 0,05%

– Ngoài ra còn một lượng nhỏ các nguyên tô Cr, Ni, Cu, W, Mo, Ti

– Với các tính chất trên thép đúc là phù hợp nhất

1.3. Phân tích kết cấu, hình dạng CTGC
Con trượt ngang là chi tiết dạng bạc, có hình dáng và kết cấu tương đối đơn giản. Chi tiết có các mặt phẳng và lổ đủ lớn để định vị và kẹp chặt.

Bề mặt làm việc chính cuả chi tiết là mặt phẵng A, lỗ 54,4035, bề mặt A và các lổ trong quá trình gia công phải đảm bảo độ chính xác cao. Do vậy việc thiết kế đồ gá để gia công các mặt này cũng gặp không ít khó khăn.

Còn lại các bề mặt khác như B, C, 20, rãnh 48, rãnh không đòi hỏi độ chính xác cao nên việc chọn đường lối gia công cũng như phương pháp gia công các bề mặt này tương đối đơn giản.
đồ án cơ khí, đồ án tốt nghiệp cơ khí, hướng dẫn đồ án cơ khí, đồ án chuyên ngành cơ khí, bài tập lớn công nghệ chế tạo máy, bài tập lớn môn học cơ khí, đồ án điện tử, luận văn kỹ thuật
Tài liệu miễn phí hướng dẫn làm đồ án tốt nghiệp và đồ án môn học.
Tại đây bạn có thể tải hàng ngàn đồ án, bài tập lớn, Luận văn….. chuyên nghành cơ khí, với số lượng khổng lồ để phục vụ cho công tác học tập và tìm kiếm của Bạn. Tất cả đều có sẵn trên web ! Hơn nữa, bạn còn có thể gửi yêu cầu tìm kiếm đồ án, bài tập lớn, tài liệu…. tới địa chỉ mail : [email protected] hay [email protected] để nhận tìm đồ án (trong kho) theo yêu cầu! Vì sức chứa trên trang web có hạn nên không thể show hết lên.
Đây là kho tàng đồ án tốt nghiệp, đồ án môn học, báo cáo thực tập lớn nhất hiện nay, hơn nữa bạn có thể download hoàn toàn tất cả các file liên quan (2D, 3D…). Bạn chỉ cần dùng công cụ tìm kiếm có sẵn góc trên của trang web và tìm kiếm những đồ án tốt nghiệp, báo cáo, mình yêu thích. Hàng ngàn đồ án, bài tập lớn ở ĐH, được chia sẻ từ những sinh viên đã ra trường, hay đang đi làm công ty, từ những bài điểm cao nhất của Sinh viên. Và đặc biệt là đã được kiểm duyệt và thẩm định có chất lượng cao mới được đăng lên Web Đủ mọi chuyên ngành Cơ Khí sẽ giúp bạn cóđược cái nhìn sâu sắc nhất từ mọi khía cạnh khi bắt tay vào làm đồ án những đồ án đã được đánh giá là rất có giá trị nay bạn có thể download hoàn toàn tất cả các file liên quan. Là website đầu tiên tại Việt Nam cho phép tải luận văn, đồ án hoàn toàn tất cả các file (2D, 3D, thiết kế chuyên nghiệp…) tài liệu liên quan. Với số lượng tài liệu khổng lồ, trong đó rất nhiều luận văn, đồ án từ trung cấp đến thạc sĩ, tiến sĩ… sẽ làm bạn hài lòng và tìm được luận văn ưng ý. Những luận văn hay nhất, được đánh giá cao nhất . Luôn luôn chọn lọc và cập nhật những luận văn, đồ án mới nhất . Được sưu tầm từ các trường ĐH danh tiếng trên toàn quốc. Bạn đang cần một bài tiểu luận? Bạn muốn tham khảo những đồ án, bài tiểu luận trước đó? Bạn hoàn toàn yên tâm vì bạn có thể tìm được những đồ án, bài tiểu luận tương tự để tham khảo. Chúng tôi cung cấp cho bạn hàng ngàn đồ án, tiểu luận để bạn có thể tham khảo với chất lượng cao là toàn bộ đồ án gồm tất cả tài liệu tham khảo
Chúc các bạn học tập tốt & thành công! Và đạt điểm cao nhé!

Nguồn:https://gfxtoolkit.com/

Share: