Thời gian và địa điểm tổ chức chung kết giải đấu bóng đá Euro 2021

Thời gian tổ chức chung kết Euro 2021

Euro là một trong những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp được cộng đồng fan hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích nhất. Vì diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 năm 2020 nên giải đấu này phải dời lịch sang năm 2021. Thời gian và địa điểm tổ chức giải đấu bóng đá Euro 2021 sẽ được 11met chia sẻ ngay cho bạn đọc ở bài viết dưới đây.

Thời gian tổ chức chung kết của giải đấu bóng đá Euro 2021

Thời gian tổ chức chung kết Euro 2021

Thời gian tổ chức chung kết Euro 2021

Khác với kế hoạch dự kiến ban đầu, Liên đoàn bóng đá châu Âu- UEFA quyết định dời lịch thi đấu chung kết vào khoảng thời gian từ 11/6/2021 đến 24/11/2021. Nguyên nhân UEFA bắt buộc phải dời lịch thi đấu bởi dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có diễn biến vô cùng phức tạp và Tổ chức Y tế thế giới WHO đã đưa ra yêu cầu phòng dịch nghiêm ngặt.

Lúc đầu, UEFA dự kiến sẽ tổ chức vòng chung kết Euro 2021 tại 12 thành phố trải dài khắp châu lục. Nhưng hiện nay, họ đã phải lập tức xem xét lại tình hình dịch bệnh bùng phát và quy định hạn chế đi lại giữa các quốc gia trên thế giới. Khả năng cao chung kết của Euro 2021 sẽ được tổ chức tại 4 quốc gia. Hoặc nếu trong trường hợp cấp bách nhất, Euro 2021 có thể chỉ được tổ chức một vòng chung kết duy nhất tại một quốc gia.

Nhưng một điều đáng buồn cho Liên đoàn bóng đá châu Âu là nếu họ chọn hình thức “một quốc gia, một vòng chung kết” thì họ sẽ phải bồi thường một khoản tiền lớn cho các quốc gia. Các thành phố được chọn để tổ chức giải ban đầu đã đầu tư không ít vào cơ sở hạ tầng. Cạnh đó, Euro 2021 còn là mùa giải quan trọng để kỷ niệm 60 năm ngày thành lập giải đấu này. 

Địa điểm tổ chức chung kết của giải đấu bóng đá Euro 2021

Diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19 không hề có dấu hiệu suy giảm. Điều này là một rủi ro khiến cho Liên đoàn bóng đá châu Âu chỉ còn 2 lựa chọn cho địa điểm tổ chức. Một là tổ chức tại 4 quốc gia, hai là tổ chức duy nhất tại 1 quốc gia.

Nhìn chung, phương án thứ 2 có vẻ khả quan và đảm bảo an toàn hơn rất nhiều cho mọi người. Nhưng mặt khác, UEFA lại phải bồi thường một số tiền cực kì lớn cho các quốc gia được chọn để tổ chức giải đấu ban đầu.

4 quốc gia đang được UEFA cân nhắc lựa chọn để tổ chức vòng chung kết Euro 2021 là Anh, Đức, Nga và Bồ Đào Nha. Mới đây, Israel cũng đề nghị lên UEFA để đăng cai tổ chức giải đấu song UEFA đã kiên quyết bác bỏ ngay lập tức vì một số lý do.

Anh được chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu Aleksander Ceferin lựa chọn là quốc gia đóng vai trò chủ chốt trong 4 quốc gia được nêu trên. Lý do được đưa ra bởi Anh là đất nước có chương trình tiêm chủng vắc xin tiên tiến nhất hiện nay tại châu Âu. Ông Aleksander Ceferin cũng khẳng định ông không thực sự muốn chỉ tổ chức trận chung kết Euro 2021 ở một quốc gia duy nhất.

Xem trực tiếp giải đấu bóng đá Euro 2021 ở kênh nào?

11met được biết đến là một trong những trang thông tin thể thao hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Anh em có thể truy cập vào website của 11met  https://11met.net/thedo-tv để đón xem trực tiếp Euro 2021 và một số giải đấu khác. Ngoài ra còn có một số kênh uy tín xem trực tuyến bóng đá mà 11met muốn giới thiệu đến anh em là ngoac tv, thedo, banthangtv, xoilac tv, thevang

Bên trên là những chia sẻ về thời gian và địa điểm tổ chức chung kết giải đấu bóng đá Euro 202111met muốn gửi đến những anh em quan tâm. Mong rằng bài viết sẽ đem lại cho anh em những thông tin hữu ích.

Xem thêm các tin tức khác tại https://gfxtoolkit.com/

Share: