Top trình duyệt web tốt nhất hiện nay bạn có biết?

TOP 5 trình duyệt web tốt nhất trên từng tiêu chí

Ngày nay, internet đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người hiện nay. Chúng không chỉ đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí mà còn hỗ trợ trong việc học tập và làm việc. Do đó, việc tìm hiểu và lựa chọn trình duyệt web tốt nhất hiện nay là cần thiết để giúp bạn có thể đảm bảo hiệu quả truyền tải trong quá trình sử dụng. Vậy đâu là những trình duyệt được đánh giá cao hiện nay mà bạn có thể lựa chọn?

Google Chrome – Trình duyệt web tốt nhất hiện nay dành cho mọi người

Google Chrome có lẽ không còn là cái tên quá xa lạ với người dùng Việt Nam. Đây được đánh giá là trình duyệt web tốt nhất hiện nay khi đảm bảo chất lượng thông tin cũng như đưa ra các kết quả tìm kiếm tối ưu nhất. Ngay cả khi sử dụng máy tính hay điện thoại, Google Chrome vẫn đảm bảo tốc độ truyền tải mượt mà, cho kết quả nhanh chóng.

Google Chrome - Trình duyệt web tốt nhất hiện nay dành cho mọi người

Google Chrome – Trình duyệt web tốt nhất hiện nay dành cho mọi người

Điểm thu hút ở trình duyệt web tốt nhất hiện nay này chính là chúng có cấu hình, giao diện đơn giản nhưng thu hút, đẹp mắt và dễ dàng sử dụng. Đối với người thường xuyên phải truy cập mạng, tìm kiếm thông tin thì đây chính là trình duyệt nên sử dụng. Tuy nhiên khả năng bảo mật, tường lửa chống sự xâm nhập của Chrome lại tương đối kém. Nên nếu là người làm việc với nhiều tài liệu mật, bạn nên cân nhắc một chút nhé.

Mozilla Firefox

Nhắc đến những trình duyệt web tốt nhất thì hẳn không thể thiếu Mozilla Firefox. Điểm nổi bật nhất khi sử dụng phần mềm này có thể kể đến thiết kế tường lửa có khả năng chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài cực kỳ tốt. Đặc biệt, trong quá trình sử dụng, khi nhận thấy điểm bất thường chúng sẽ ngay lập tức đưa ra cảnh báo cho người dùng.

Mozilla Firefox

Mozilla Firefox

Nếu Google Chrome phù hợp với những người sử dụng đơn thuần thì Cáo lửa lại là lựa chọn tốt dành cho những người làm việc văn phòng, thường xuyên phải xử lý tài liệu mật. Tuy nhiên việc thường xuyên tự động cập nhật và mất thời gian cho việc cài đặt được đánh giá là điểm trừ của trình duyệt này.

Safari

Safari có thể không quá phổ biến với người dùng Việt Nam nhưng bất kỳ ai sử dụng sản phẩm đến từ Apple thì đều biết đến chúng. Đó là lý do vì sao top trình duyệt web tốt nhất hiện nay không thể thiếu cái tên đến từ “nhà Táo” này.

Safari

Safari

Vốn nổi tiếng với tính bảo mật cao, người dùng Safari hoàn toàn an tâm về trình duyệt này. Đặc biệt, khả năng đồng hoá tất cả lịch sử, mật khẩu giữa các thiết bị trên cùng một ID ngừoi dùng được xem là điểm cộng lớn. Tuy nhiên, Safari chỉ thể hiện được trọn vẹn tính năng của mình nếu thiết bị bạn sử dụng là sản phẩm của Apple mà thôi.

Cốc Cốc

Tại thị trường Việt Nam, Cốc Cốc có lẽ là trình duyệt được người dân nước ta đánh giá cao và sử dụng nhiều nhất. Nếu xét mặt bằng chung tại nội địa thì Cốc Cốc xứng đáng nằm trong top trình duyệt web tốt nhất hiện nay. Từ việc truy cập mạng xã hội, xử lý thông tin, tìm kiếm trong nội địa Việt Nam luôn cho kết quả tối ưu và có tính thiết thực cao. Vì thế, sử dụng Cốc Cốc trong nước là một lựa chọn khá thích hợp.

Cốc Cốc

Cốc Cốc

Tuy nhiên bên cạnh đó, trình duyệt này vẫn còn nhiều hạn chế khi khả năng tối ưu từ khoá tìm kiếm chưa thực sự hoàn hảo và các lỗi plugin cũng thường xuyên xảy ra.

Opera

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Nếu nói đến số lượng người dùng thì Opera khiêm tốn hơn hẳn so với những cái tên kể trên. Tuy nhiên chúng vẫn góp mặt trong top trình duyệt web tốt hiện nay chính là bởi chất lượng sử dụng mà chúng mang lại. Opera không chỉ cho phép truy cập web thông qua định tuyến mà còn làm giảm bớt lưu lượng truyền tới. Nhờ vậy, bạn có thể sử dụng trình duyệt một cách trơn tru mà vẫn đảm bảo tiết kiệm được năng lượng pin sử dụng.

Opera

Opera

Mỗi trình duyệt được sử dụng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Tuy nhiên không thể phủ nhận đây là những cái tên hot nhất hiện nay và nhận được sự tin tưởng lớn từ người dùng. Vậy thông qua top trình duyệt web tốt nhất hiện nay, bạn đã tìm được một cái tên phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân hay chưa?

Share: