Truyền thông HK: Nhiều người bệnh ở TQ bị cách ly để cho “chết tự nhiên” rồi đem đi chôn trong rừngGần đây, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) nói rằng tình hình dịch bệnh trong nước đã có xu hướng giảm, thậm chí nhiều ngày không có thêm ca nhiễm mới nào. Tuy nhiên, có tờ báo của Hồng Kông đưa tin vào ngày 23/3 cho biết, rất nhiều địa phương đã cách ly những người nghi bị nhiễm bệnh để “chết tự nhiên”, sau đó mang đi chôn cất trong rừng sâu.

Ngày 23/2, “Trung tâm thông tin dân vận và nhân quyền Trung Quốc” của Hồng Kông tiết lộ rằng, ĐCSTQ đang làm giả số liệu về virus viêm phổi ĐCSTQ (viêm phổi Vũ Hán) trên quy mô toàn quốc. Một số bệnh viện chỉ tiến hành kiểm tra axit nucleic cho những người nổi tiếng, chứ không tiến hành kiểm tra cho những người thông thường.

Bài báo cho biết, do gần đây số lượng người đến bệnh viện kiểm tra tăng đột biến, một số bệnh viện đã từ chối điều trị y tế cho người dân. Hiện tại, tại các tỉnh “Hồ Bắc, Quý Châu, Trùng Khánh, Giang Tây, Hồ Nam đã xuất hiện một lượng lớn những người mang mầm bệnh nhưng không có triệu chứng rõ ràng, trước mắt chính quyền chỉ cách ly chứ không tiến hành xét nghiệm axit nucleic cho họ.

Ở các vùng nông thôn hẻo lánh của Trung Quốc, tình hình dịch bệnh vẫn vô cùng nghiêm trọng, nhưng nhiều nơi không đưa người nghi nhiễm đến bệnh viện, chỉ cách ly họ tại một nơi nào đó, để họ “hồi phục tự nhiên” hoặc “chết tự nhiên”, và sẽ thông báo cho chính quyền sở tại đưa họ đi chôn cất trong núi sau khi họ chết.

Bài báo còn đưa thông tin tại tỉnh Quảng Đông, Vân Nam đã xảy ra tình trạng lây nhiễm tập thể ở các trung tâm cai nghiện, nhưng chính quyền sở tại đã bưng bít thông tin.

★ Đăng ký kênh tin tức của Đại Kỷ Nguyên:
──────────────────────────────────────────
❂ CÁC KÊNH CHÍNH THỨC ❂
► Website:
► Fanpage:
► Kênh tổng hợp:
► Kênh tin tức:
► Kênh video:
► Kênh “Lắng đọng đêm về”:
► Ứng dụng iOS:
► Ứng dụng Android:
──────────────────────────────────────────
#COVID-19 #virusvuhan #trungquoc #daikynguyen #dkn #dkntv #dknnews #dkntinnhanh #tinmoi #tin24h #tin247 #tintuc #tintuctrongnuoc #tinvietnam #tinthegioi #thoisu

Nguồn: https://gfxtoolkit.com

Xem thêm bài viết khác: https://gfxtoolkit.com/tin-tuc/

Share: