Làm thế nào để nghe nhạc bằng USB trên ô tô?

USB nghe nhạc trên xe hơi – Usbxevip.com

Âm nhạc từ lâu đã trở thành một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Người ta nghe nhạc vào những lúc thư giãn, trong lúc làm việc, và khi lái xe ô tô cũng là lúc cần đến âm nhạc. Thông qua bài viết sau đây, các bạn đọc sẽ được hướng dẫn từ A đến Z các bước để nghe nhạc bằng USB trên ô tô.

Thế nào là USB để nghe nhạc trên ô tô?

Đối với những tài xế lái xe ô tô, đặc biệt là những quãng đường dài thì âm nhạc như một người bạn giúp họ tỉnh táo hơn và tránh nhàm chán. Bên cạnh những phương tiện như các đĩa CD hay đài FM, nghe nhạc bằng USB trên ô tô cũng là một cách phổ biến.

Phương thức này khắc phục khuyết điểm số lượng bài hát bị giới hạn khi dùng đài FM và bị trầy xước khi sử dụng các đĩa CD. USB để nghe nhạc trên ô tô có kích thước và thiết kế rất nhỏ gọn, không cồng kềnh như nhiều công cụ nghe nhạc khác. USB dễ dàng cất giữ và mang đến bất cứ đâu.

Cách tải nhạc về USB nghe nhạc trên ô tô

Để nghe nhạc bằng USB trên ô tô, bạn cần phải tải và chép nhạc vào chiếc USB cá nhân của mình. Hãy làm theo các bước hướng dẫn sau đây nhé.

  • Bước 1: Tải tất cả các bài hát yêu thích từ những trang nghe nhạc trên Internet về chiếc máy tính hoặc laptop của mình.
  • Bước 2: Cắm USB vào máy tính hoặc laptop.
  • Bước 3: Sau khi thiết bị báo đã nhận được USB, hãy click chuột phải vào USB, sau đó chọn Format.
Chọn Format

Chọn Format

  • Bước 4: Chọn FAT32 hoặc nhấn vào Restore device default
 Chọn FAT32

Chọn FAT32

  • Bước 5: Copy toàn bộ nhạc vào USB là bạn đã hoàn thành các bước để nghe nhạc bằng USB trên ô tô rồi.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Khi sử dụng USB nghe nhạc trên ô tô, bạn cần lưu ý điều gì?

Để các USB giữ được tuổi thọ và độ bền bỉ, khi sử dụng, bạn cần lưu ý các vấn đề sau đây.

Cổng USB được hỗ trợ bởi các thiết bị nào?

Không chỉ nghe nhạc và sử dụng được trên các dòng xe ô tô, những cổng USB hiện nay có thể tương thích với hầu hết các thiết bị công nghệ, điện tử như các máy nghe nhạc MP3, laptop, máy tính, loa,…

Nên đặt tên file như thế nào?

Khi đặt tên các file nhạc, bạn cần lưu ý chỉ nên sử dụng không nhiều hơn 10 ký tự, bởi đối với những cái tên quá dài, các thiết bị được dùng sẽ không thể hiển thị tên file hoặc thậm chí sẽ không hoạt động.

Các định dạng file nào là phù hợp?

Khi dùng USB để nghe nhạc trên các dòng xe ô tô, không phải bất cứ loại file nào cũng tương thích và có thể hoạt động được. Vì vậy, trước khi tải nhạc vào USB, bạn nên tham khảo thông số kỹ thuật của dàn máy trên xe để chọn lưu file dưới những định dạng phù hợp. Xe ô tô thường sẽ hỗ trợ các file video có đuôi AVI, WMV,… Còn đối với những file nghe nhạc, các dàn máy thường đọc được các những định dạng MP3, WMA, AC3,…

Nên chọn file có kích thước như thế nào?

Thông thường, khi tải các bài hát, bạn chỉ nên sao chép các file có kích thước bé hơn 150KB vào USB nghe nhạc trên ô tô. Đối với các file quá nặng, dàn máy đọc USB của xe sẽ không nhận được, không phát được. Bên cạnh đó, USB của bạn cũng sẽ dễ rơi vào tình trạng bị quá tải.

Những video với độ phân giải lớn sẽ có thời gian hiển thị lâu

Nếu bạn muốn xem video trên xe ô tô, nên chú ý đến độ phân giải của file tải về. Bởi độ phân giải càng lớn thì thời gian để hiển thị video sẽ càng lâu. Chính vì thế nên khi dàn máy của xe ô tô đọc file sẽ mất nhiều thời gian và thỉnh thoảng sẽ bị đứng.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn bạn cần biết để nghe nhạc bằng USB trên xe ô tô. Trong quá trình sử dụng, hãy bảo quản USB cẩn thận để giữ độ bền cho sản phẩm, bên cạnh đó, bạn nên tải file nhạc, file video từ các trang mạng uy tín để tránh việc gặp phải virus nhé.

Share: